Lợi nhuận hấp dẫn từ hợp tác Kinh Doanh Nhà trọ, có phải chiêu trò của Nhà Tiến Phát?

Theo báo: kinhtevadautu.vn

Nhà Tiến Phát (NTP) đang là Doanh nghiệp BĐS được nhắc đến rất nhiều trong năm 2021 với nhiều ý kiến trái chiều.

Cách thức hoạt động của Nhà Tiến Phát như sau:

Nhà đầu tư (NĐT) góp vốn 50tr, hợp tác xây dựng 1 căn trọ với NTP, NTP xây dựng và vận hành. NTP chi trả lợi nhuận khoáng 1tr2/tháng cho NĐT, liên tục trong 30 tháng, sau 30 tháng NĐT được thoái vốn 50tr ban đầu.

Dễ dàng nhẩm tính Nhà Tiến Phát đang chi trả 2,4%/tháng, tương đương với 28,8%/năm cho NĐT (Cao gấp 5-6 lần lãi suất sổ tiết kiệm tại các Ngân hàng). Bài viết này sẽ mổ sẻ toàn diện về mức lợi nhuận hấp dẫn >20%/năm này để cùng chờ xem NTP có lừa đảo NĐT hay không? Chúng ta sẽ cùng bóc tách các vấn đề then chốt như sau.

Nhà Tiến Phát có phải đang vay vốn và trả lãi cho NĐT? Hoặc lấy tiền người sau trả cho người trước?
Liên hệ được với 1 NĐT, chúng tôi có được hợp đồng của NTP, sau khi xem kĩ, chúng tôi đưa ra nhận định: Hình thức chi trả tiền hàng tháng cho NĐT không phải “vay để trả lãi”, mà là “hợp tác kinh doanh” cùng ăn chia lợi nhuận. Xét theo pháp lý và đúng bản chất của sự việc, thì NĐT và NTP cùng hợp tác xây dựng nhà trọ. Số tiền 1tr2 chi trả cho NĐT đến từ tiền cho thuê phòng trọ mà 2 bên hợp tác.

Ví dụ: Phòng cho thuê với giá 1tr5, thì NĐT được hưởng 1tr2 và NTP được 300,000đ.

Việc này cho thấy NTP có cơ sở có nguồn thu đầu vào để trả cho NĐT mỗi tháng. Tuy nhiên, mức 1tr2 có phải quá cao so với tiền thuê của 1 nhà trọ bình dân.

Cơ sở nào mà NTP cam kết trả được 1tr2/tháng (2,4%/tháng) cho NĐT?
Như chúng tôi tìm hiểu, NTP đang có hơn 1,000 phòng trọ đang hoạt động tại các khu Bình Dương, Long An, TP.HCM…và đa phần gần các khu đông dân cư, khu công nghiệp. Giá thuê tùy vào vị trí có nơi 1tr5 (Lái Thiêu), có nơi 2tr – 2tr2 (TP.HCM).

Nếu tính trung bình giá mỗi căn trọ, NTP có thể mang về 1tr8 mỗi tháng, với mức giá này thì đủ để chi trả cho NĐT.

Dễ hiểu khi NTP chỉ chọn khu vực Phía Nam để khai thác vì giá phòng thuê trung bình tương đối cao. Vì với các khu vực khác, giá thuê phòng rẻ hơn thì chắc chắn mô hình này thất bại vì không đủ tiền vận hành và chi trả cho NĐT.

Rủi ro lớn nhất mà NĐT gặp phải là gì?
Với góc nhìn của một người chuyên đầu tư BĐS và cũng là chủ 1 khu trọ 70 phòng ở Bình Tân, Anh Anh Đức cho biết:

“Làm nhà trọ thì chắc chắn lời rồi. Nhưng, trước khi bỏ tiền vào đây, tôi khuyên các bạn nên sợ 2 thứ. Cái đầu tiên cũng là cái quan trọng nhất – Là NTP có dùng tiền của NĐT đúng mục đích là xây nhà trọ hay không? Và cái thứ 2, là nếu như ăn chia tiền bằng tiền cho thuê, thì NTP lấy gì đảm bảo tháng nào cũng có người thuê để có tiền chi trả?”

Về việc sử dụng tiền vốn của NĐT thì có thể thấy rằng NTP đang sử dụng đúng mục đích xây trọ.

Còn vấn đề rủi ro lớn nhất ở đây chúng ta có thể thấy, là việc Kinh doanh nhà trọ của NTP có hiệu quả hay không. Tuy nhiên, trong hợp đồng có ghi là “lợi nhuận khoáng” – tức là NĐT sẽ nhận đều đặn 1tr2/tháng bất chấp việc phòng trọ đó có giá thuê bao nhiêu và tháng đó có người thuê hay không. Trừ các trường hợp bất khả kháng từ cả 2 bên như thiên tai, dịch bệnh.Qua tham quan tìm hiểu các khu trọ của NTP, nhận thấy tỷ lệ lấp đầy của các khu trọ hầu hết đều trên 90% do lợi thế về vị trí gần khu dân cư đông và giá cạnh tranh. Ngoài ra, NTP còn xây dựng thêm các ki-ot để cho thuê, xây dựng bãi xe thẻ từ có thu phí,…Chứng tỏ NTP rất biết cách tận dụng khai thác triệt để các nguồn thu đa dạng từ các dãy trọ này.

Tổng kết 

– Hình thức “hợp tác kinh doanh” nhà trọ này của Nhà Tiến Phát đang hoạt động đúng về mặt pháp lý

– Có cơ sở chi trả lợi nhuận ăn chia vì sản phẩm có thể nhìn thấy được (căn trọ) và sản phẩm có thể tự sinh nguồn thu mỗi tháng (tiền thuê trọ)…

– Rủi ro sẽ nằm ở khâu năng lực vận hành khu trọ. Tuy nhiên với những gì đang thể hiện bằng việc khai thác doanh thu từ nhiều nguồn khác nhau: tiền thuê trọ, tiền thuê kiot, bãi giữ xe,…có thể thấy NTP là 1 mô hình đầu tư đáng để quan tâm và tìm hiểu thêm.

Chi tiết

DOANH NGHIỆP NHÀ TIẾN PHÁT TIẾP TỤC GIẢM GIÁ THUÊ TRỌ – ẤM LÒNG DÂN NGHÈO

Hệ thống Nhà Tiến Phát đã ra thông báo giảm tiền thuê cho người lao động đang sống trong khu trọ. Trong đợt dịch thứ 4 (từ cuối tháng 4 đến nay), Doanh nghiệp đã có những thông báo giá tiền thuê khởi đầu từ những khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh. Đặc biệt, vào đỉnh dịch kéo dài từ tháng 7 đến nay, Doanh nghiệp Nhà Tiến Phát đã quyết định giảm tiền thuê trên toàn hệ thống khu trọ với mức 50% cho 2 tháng 8 và 9; 70% cho tháng 9 và tháng 10.
Không dừng lại ở đó, Doanh nghiệp Nhà Tiến Phát còn hỗ trợ các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, trứng,… và một số thiết bị phòng chống dịch bệnh như khẩu trang, nước rửa tay, giúp người thuê trọ vượt qua thời điểm khó khăn này.
Hình ảnh Nhà Tiến Phát hỗ trợ nhu yếu phẩm cho cư dân thuê trọ
MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 
  • Trụ sở Miền Nam: 63 Đường số 12, KDC CityLand Park Hills, P.10, Q. Gò Vấp, HCM
  • Trụ sở Miền Bắc:Tầng 6, Toà nhà Mitec, Đường Dương Đình Nghệ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Trụ sở Miền Trung:Tầng 6, Lô 17b, Số 262 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Hotline: 1900 633 343
  • Email: Info@nhatienphat.com.vn
Chi tiết

Nhà Tiến Phát – Sản phẩm bất động sản vốn thấp, phù hợp với tất cả chị em

Theo báo: www.phunuonline.com.vn

PNO – Phụ nữ hiện nay đã chủ động lập kế hoạch tài chính thụ động, tạo nên chỗ đứng nhất định dành cho phái đẹp trong xã hội và có tiếng nói bình đẳng trong hôn nhân.

Bắt đầu từ những bước đầu tư nhỏ như: gửi tiết kiệm ngân hàng, kinh doanh online… và gần đây nhất là đầu tư vào mô hình Nhà Tiến Phát – một mô hình bất động sản đầu tư nhà trọ tạo ra dòng tiền tốt. Việc phát triển hệ sinh thái nhà trọ tại các khu công nghiệp lớn với nguồn công nhân có nhu cầu tìm kiếm nơi ở giá rẻ dồi dào chắc chắn là một thị trường đầy nội lực.

Ảnh Nhà Tiến Phát

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phan Thế An – một nhà đầu tư tâm huyết nói: “Tôi mới tiếp cận mô hình đầu tư Nhà Tiến Phát từ tháng 4/2021, nhưng là một người làm kinh doanh và quản trị một tập đoàn, qua quá trình tìm hiểu kỹ về mô hình cũng như cách Công ty TNHH Kinh doanh giải pháp Nhà Tiến Phát vận hành kinh doanh… tôi nhìn nhận đây là  mô hình bất động sản sáng tạo và có nhiều nguồn khai thác doanh thu hiệu quả nên tôi quyết định đầu tư, và đến nay đang nhận lợi nhuận chia sẻ rất đều đặn hằng tháng. Trong thời điểm diễn ra đại dịch, Nhà Tiến Phát đã tạo một mô hình kinh doanh mới mang lại nhiều hiệu quả để các nhà đầu tư có kênh trú ẩn và dịch chuyển dòng tiền tốt trong thời kỳ khủng hoảng hiện nay”.

Đây là một mô hình độc đáo, nhân văn và thuộc top tìm kiếm trong xu hướng đầu tư bất động sản hiện đại – rất đáng được chú ý và nghiên cứu sâu cho các chị em đang có ý định tìm một doanh nghiệp uy tín.

Chi tiết
nha-tien-phat

Báo Pháp Luật Việt Nam trở thành đơn vị bảo trợ thông tin cho Nhà Tiến Phát

NHÀ TIẾN PHÁT ký Hợp đồng Bảo trợ thông tin với Báo Pháp Luật Việt Nam

——

TP.HCM, ngày 01 tháng 08 năm 2021, dưới sự thỏa thuận của 2 bên, CÔNG TY TNHH KINH DOANH GIẢI PHÁP NHÀ TIẾN PHÁT và Báo Pháp Luật Việt Nam đã tiến hành ký kết Hợp đồng bảo trợ thông tin. Theo đó, Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ là đơn vị bảo trợ truyền thông cho CÔNG TY TNHH KINH DOANH GIẢI PHÁP NHÀ TIẾN PHÁT trong thời gian tới.

Buổi ký kết được diễn ra dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh toàn miền Nam đang thực hiện giãn cách, mang ý nghĩa rất to lớn giúp định vị thương hiệu và uy tín Doanh nghiệp.

Tất cả các nội dung về NHÀ TIẾN PHÁT được Báo Pháp Luật Việt Nam đưa tin đều đảm bảo xác thực, đúng quy định của pháp luật.

Sự hợp tác này chính là cột mốc quan trọng đánh dấu tên tuổi và giúp cho các sản phẩm của NHÀ TIẾN PHÁT được đến gần hơn với công chúng. Hoạt động này cũng là một bước tiến khẳng định uy tín của Doanh nghiệp trên thị trường.

Dự kiến, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Lễ ký kết giữa 2 đơn vị sẽ được diễn ra bài bản và long trọng hơn. Thời gian và địa điểm diễn ra buổi Lễ sẽ được công bố chính thức trên website.

Thông tin liên hệ Doanh nghiệp:
CÔNG TY TNHH KINH DOANH GIẢI PHÁP NHÀ TIẾN PHÁT

Trụ sở Miền Nam: 63 Đường số 12, KDC CityLand Park Hills, P.10, Q. Gò Vấp, HCM.

Trụ sở Miền Trung: Tầng 6, Lô 17b, Số 262 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Trụ sở Miền Bắc: Tầng 6, Toà nhà Mitec, Đường Dương Đình Nghệ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi tiết

PHỎNG VẤN – NHẬN VIỆC – CÓ THU NHẬP NGAY

TUYỂN DỤNG:
CHUYÊN VIÊN KINH DOANH: Ưu tiên có kinh nghiệm Lương cứng: 5 triệu+ Hoa hồng + Thưởng + Phúc lợi khác
TRƯỞNG NHÓM KINH DOANH: Kinh nghiệm từ 01 năm Lương cứng: 10 triệu + Hoa hồng + Thưởng + Phúc lợi khác
QUYỀN LỢI:
👍 Thu nhập không giới hạn
👍 Đào tạo phát triển kỹ năng
👍 Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp tốt
👍 Được hỗ trợ cầm tay chỉ việc, tham gia các khoá đào tạo từ cơ bản đến nâng cao Yêu cầu:
💢 Ứng viên ham học hỏi, giao tiếp khá, chủ động trong công việc
💢 Ưu tiên có kinh nghiệm, không có kinh nghiệm được đào tạo
💢 Trình độ từ Trung cấp trở lên
💢 Không ngại khó, ngại khổ và có khát khao thay đổi cuộc sống
Trở thành chuyên gia ngành Bất động sản – Bạn Có Đủ Tự Tin.
……………………………………………………….
📝 Các hình thức ứng tuyển:
Gửi CV qua email: Tuyendung@nhatienphat.com.vn
……………………………………………
THÔNG TIN LIÊN HỆ
0903 677 833 – 0975 944 934
……………………………………………
📝 Địa chỉ văn phòng làm việc:
👉 TPHCM: Số 63 đường số 12, Khu Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
👉 HÀ NỘI: Tầng 6, Tòa nhà Mitec, Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Đường Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
👉 ĐÀ NẴNG: Tầng 6, Lô 17b, Số 262 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Chi tiết
nhà tiến phát khẳng định uy tín

Công ty Nhà Tiến Phát – Tiếp tục khẳng định uy tín

Sau một thời gian thành công tại thị trường cho thuê nhà trọ giá rẻ miền Nam, tạo dựng được uy tín với khách hàng có nhu cầu thuê trọ thu nhập thấp. Nay Công ty Nhà Tiến Phát chính thức mở cuộc “tiến quân” ra miền Bắc với nền móng tại Thành phố Công nghiệp Thái Nguyên

Thái Nguyên là một trong những thành phố công nghiệp trọng điểm tại khu vực Trung du phía Bắc nước ta. Nơi đây đang hướng tới xây dựng một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc vào năm 2030.

Từng được coi là “cái nôi” của ngành luyện kim Việt Nam, Thái Nguyên tập trung nhiều các doanh nghiệp luyện kim, cơ khí chế tạo và gần đây lại được Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) lựa chọn xây dựng tổ hợp công nghệ cao quy mô hàng đầu thế giới tại Khu công nghiệp Yên Bình (thị xã Phổ Yên), Thái Nguyên với số lượng công nhân lên tới hàng chục nghìn người.

Thành phố Thái Nguyên còn có ngôi trường Đại học Thái Nguyên, một trong những đại học vùng với hơn 10 Trường Đại học trực thuộc đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao; đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.

Do đó, thực trạng nhà ở, nhà cho thuê cho sinh viên và những người có thu nhập thấp đang là vấn đề nan giải tại địa phương này. Hầu hết, những khu nhà trọ cho thuê đều là nhà tự phát, tạm bợ của người dân xây dựng.

Sau một thời gian dài hoạt động, những nhà trọ này đã xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt là tình trạng mất an ninh trật tự khiến người thuê nhà không khỏi lo lắng.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân, Công Ty TNHH Kinh Doanh Giải Pháp Nhà Tiến Phát đã “đi tắt đón đầu”. Ngày 24/11 Công ty đã chính thức tổ chức lễ động thổ, khởi công dự án nhà ở tại TP Thái Nguyên. Dự án có quy mô với 219 phòng, 16 kiot và 32 phòng ở gia đình, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều mái ấm phù hợp với túi tiền của người dân, ổn định cuộc sống.

Nhà Tiến Phát trực thuộc Công ty TPG, tại Lễ Động thổ, ông Nguyễn Hoài Nghĩa – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc TPG chia sẻ: “Mô hình nhà ở giá rẻ, đặc biệt là thị trường nhà ở cho người có thu nhập thấp hiện nay đang bị bỏ ngỏ. Và thực tế nhà ở là một sản phẩm rất cấp thiết, nên hướng đi đúng đắn này là lý do chúng tôi có thể phát triển xuyên suốt thời gian vừa qua. Điều này được kiểm chứng qua thời gian và tốc độ phát triển của doanh nghiệp”. Khởi động mô hình đầu tiên ở phía Nam ngày 23/4/2019, đến hiện tại Nhà Tiến Phát đã trải qua hơn 16 tháng hoạt động và phát triển. Quy mô Nhà Tiến Phát hiện tại đạt con số hơn 1.000 sản phẩm, đó là những sản phẩm đạt yêu cầu hoạt động.

Ông Nguyễn Hoài Nghĩa – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc TPG phát biểu tại buổi lễ

Đang sống tại một phòng trọ khá sơ sài, bên trên lợp mái proximang hầm hập nóng, anh Bùi Văn Đại, công nhân đang thuê trọ tại TP Thái Nguyên cho biết: “Việc tìm nhà trọ đối với gia đình có vợ và con nhỏ như chúng tôi rất khó khăn. Thu nhập của hai vợ chồng không cao cùng với chi phí nuôi con nhỏ nên chúng tôi chỉ dám thuê những phòng có giá cả phải chăng. Giá thấp thì phòng lại kém chất lượng, chúng tôi đành phải chịu đựng để “thắt lưng buộc bụng” thôi”.

Đa số những nhà trọ tại TP Thái Nguyên đều do cá nhân, hộ gia đình tự xây dựng nên không đảm bảo an ninh trật tự, thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm tài sản. Thậm chí có tháng gia đình anh Đại chia sẻ phải chuyển nhà tới hai lần vì chủ nhà quá khó tính, tăng giá nhà. Do đó, khi nghe tin công ty Tiến Phát sắp xây dựng khu nhà ở tại TP Thái Nguyên này với nhiều loại phòng khác nhau, trong đó có cả phòng cho gia đình, anh hy vọng sẽ chuyển đến ký hợp đồng dài hạn ở khu trọ này được.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Nga, sinh viên trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cho biết: “Sau mỗi mùa nhập học, sau tết, việc tìm nhà trọ là nỗi ám ảnh thường xuyên đối với sinh viên chúng em. Để tìm được một căn nhà trọ như ý, đảm bảo an ninh để yên tâm học hành thì rất khó. Đặc biệt, nhiều chủ nhà còn trục lợi bằng cách tăng giá nhà, tăng giá điện nước một cách vô lý, khiến chúng em liên tục phải dọn trọ và tìm trọ”.

Chị Nga nói thêm: “Qua tìm hiểu, chúng em biết đến sự kiện công ty Nhà Tiến Phát đã khởi công xây dựng khu nhà trọ với phân khúc dành cho sinh viên và người có thu nhập thấp, chúng em cảm thấy rất vui. Đặc biệt, khu nhà này có cả kiot kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm, việc này hỗ trợ chúng em rất nhiều, bởi không phải ai cũng có phương tiện đi lại. Hi vọng sau này sẽ có nhiều công ty đầu tư mô hình này để đáp ứng nhu cầu nhà thuê cho sinh viên tại Thái Nguyên”.

Đại diện lãnh đạo công ty cùng nhà đầu tư

Theo tìm hiểu của chúng tôi tại Thái Nguyên, thời gian gần đây, những nhà trọ tự phát đã mọc lên ồ ạt để giải quyết chỗ ở cho sinh viên và người lao động tại các khu công nghiệp, thành phố Thái Nguyên… Tuy nhiên, chất lượng của nhiều nhà trọ lại chưa được đảm bảo. Trong khi đó, các dự án nhà ở công nhân do doanh nghiệp làm chủ đầu tư đáp ứng các tiêu chí về giá, dịch vụ tiện ích lại khan hiếm.

Trước nhu cầu của người lao động, sinh viên đang rất cần nhà ở có chất lượng, việc Nhà Tiến Phát tiến hành khởi công xây dựng khu nhà ở tại tỉnh Thái Nguyên trước mắt hứa hẹn sẽ xây dựng được nhiều mái ấm cho người có thu nhập thấp, đáp ứng một phần nhu cầu nhà trọ cho sinh viên và những người có thu nhập thấp sớm ổn định cuộc sống.

Chi tiết