Năm 2020, cả thế giới đã phải chao đảo vì chịu nhiều tổn thất khi đại dịch Covid bùng phát trên toàn cầu. Nền kinh tế cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Thật may mắn, vào giai đoạn cuối năm, nước ta đã phần nào khống chế được dịch bệnh và đưa nền kinh tế phát triển trở lại. Nhất là đối với thị trường bất động sản khi liên tục nhận được nhiều tín hiệu vui. Nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản 2021 sẽ là một năm sôi động và thị trường phát triển hơn cả.

Dự báo bất động sản 2021

bất động sản 2021

Theo các chuyên gia dự báo, bất động sản 2021 chắc chắn sẽ tiếp tục có nhiều dự án với quy mô lớn và rất lớn được đầu tư khai thác trên diện rộng. Đây sẽ là những dự án bao gồm đầy đủ các tiện ích cho người sử dụng, phù hợp với xu hướng trải nghiệm và nhu cầu của người dân hiện nay.

Đi cùng với đó là tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp, các doanh nghiệp/tổ chức sẽ tập trung vào khai thác phân khúc nhà trọ giá rẻ, thay vì đầu tư vào đất nền dự án như giai đoạn trước đây. Trên thực tế, nhu cầu về nhà ở của nhóm người lao động có thu nhập thấp chiếm đến 85% trên thị trường. Theo đó là sự hỗ trợ về thủ tục cấp phép xây dựng từ Chính phủ, rút ngắn thời gian hơn cho mô hình xây dựng này.

Trong đó, bất động sản văn phòng, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại,.. sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Vậy nên trong giai đoạn 2021, nếu có ý định đầu tư về các phân khúc này trong bất động sản, nhà đầu tư nên thân trọng và cân nhắc thật kĩ.

“Điểm sáng” bất động sản 2021 là các khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh

bất động sản 2021

 

Có rất nhiều lý do để các nhà đầu tư dịch chuyển dần về các khu vực vùng ven. Trong đó, quỹ đất rộng và chính sách khai thông chính là một trong những nguyên nhân chính.

Với lượt khai thác ồ ạt từ các dự án nhà ở, căn hộ, trung tâm thương mại,… quỹ đất dư tại trung tâm TP.HCM đã không còn nhiều, cùng với giá trị bất động sản ngày càng đắt đỏ khiến cho TP.HCM không còn là vị trí thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư nữa.

Theo đó, các khu CN, nhà máy,.. mọc lên cũng chính là lý do làm cho nhu cầu về việc làm và nhà ở tại các khu vực này trở nên nhộn nhịp.

Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện theo hướng tăng liên kết vùng cũng tạo nên sức hút đối với các khu vực cận. Khi đó, nơi đây chính là cửa ngõ kết nối những dự án dân cư, cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục, thương mại.. Đây chính là một “nút bật” để tăng giá trị bất động sản tại khu vực.

Tiềm năng và cơ hội cho bất động sản công nghiệp

Bất động sản 2021, đặc biệt là mô hình kinh doanh bất động sản công nghiệp mang tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Khi mà nguồn cung trên thị trường đang dần khan hiếm và lượt người đổ về xung quanh các khu CN, xí nghiệp, nhà máy,… vẫn rất đông.

Mặc dù bất động sản công nghiệp mang nhiều tiềm năng để phát triển nhưng cũng đồng nghĩa với việc thách thức doanh nghiệp càng lớn vì tính cạnh tranh về quỹ đất ở vị trí đẹp. Đòi hỏi doanh nghiệp  vừa phải có diện tích lớn nằm ở vị trí đắc địa, vừa phải nằm gần các khu CN, xí nghiệp,.. mới có thể mang lại nhiều giá trị trong tương lai. Do đó, đây chính là khó khăn cho những doanh nghiệp chưa sở hữu cho mình một vị trí đắc địa.

Vì nhu cầu đầu tư cao, giá trị bất động sản công nghiệp cũng theo đó mà tăng cao hơn khiến cho lợi nhuận tiềm năng của doanh nghiệp cũng thấp đi.

Nếu như trước đây, các khu công nghiệp thường không có sự đồng bộ giữ sản xuất – sống – giải trí thì nay các doanh nghiệp/nhà đầu tư cần chú trọng hơn đến nhu cầu của người ở. Những dự án hiện nay nên được tích hợp đầy đủ khi có nơi sản xuất, nơi ở, y tế, giáo dục lẫn các dịch vụ vui chơi giải trí đi kèm. Đây chính là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường.

Nắm được sự phát triển tất yếu của thị trường, ngay từ khi thành lập, Nhà Tiến Phát đã chọn cho mình con đường kinh doanh trên phân khúc nhà ở bình dân, mà ở đây chính là nhà trọ giá rẻ, đáp ứng được hầu hết nhu cầu về nhà ở và tích hợp các tiện ích vào đời sống sinh hoạt của những người dân lao động có thu nhập thấp.

Có thể nói, Nhà Tiến Phát là đơn vị tiên phong khai thác mô hình kinh doanh “Thuê – Xây Dựng – Cho thuê” và đạt được thành công. Mặc dù trải qua một năm 2020 đầy khó khăn, nhưng Công ty không những không dậm chân tại chỗ mà còn phát triển hơn với 2 dự án nhà trọ giá rẻ chính thức được đưa vào hoạt động tại Bình Hòa và Lái Thiêu – 2 điểm sáng trong phân khúc bất động sản công nghiệp khi nằm ngay vị trí đắc địa là gần khu CN, nhà máy,…

Nhà Tiến Phát cũng chứng minh được sự linh hoạt của mình trong hoạt động kinh doanh khi tích hợp đầy đủ các tiện ích có trong dự án.

  • Bãi đậu xe rộng rãi, an toàn với camera 24/24.
  • Thẻ từ ra – vào, có bảo vệ túc trực 24/24.
  • Kiots, siêu thị mini ngay tại khu trọ.
  • Công viên, khu giải trí cho cư dân.

Với sự ủng hộ từ các cấp chính quyền, đối tác kinh doanh cho đến các nhà đầu tư và đặc biệt là khách hàng – những người đang trực tiếp sử dụng sản phẩm, tin chắc rằng Nhà Tiến Phát sẽ còn phát triển hơn nữa trong 2021.

Trả lời