Nếu hiện tại bạn đang có tiền nhàn rỗi nhưng không biết lựa chọn kênh đầu tư nào an toàn, hiệu quả hoặc vốn đầu tư không cao thì kênh có khả năng sinh lời lúc này là gửi tiền tiết kiệm và đầu tư bất động sản cho thuê được xem là đang phát triển rất mạnh.

Gửi tiết kiệm được xem là đầu tư an toàn nhất nhưng lãi suất càng ngày giảm. Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà có từng mức lãi suất khác nhau, dao động từ 0.1 đến 0.2 điểm phần trăm.

Xét về đầu tư bất động sản cho thuê hiện là thị trường đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Đây được xem là lựa chọn tốt để tạo ra dòng tiền thụ động. Chỉ với một số vốn nhỏ nhà đầu tư có thể gia tăng thu nhập trong những tháng tiếp theo.

Bất động sản cho thuê là gì? Tại sao nên đầu tư vào bất động sản cho thuê?

Bất động sản cho thuê được hiểu đơn giản là bạn sẽ thuê một căn hộ hoặc nhà nguyên căn, dãy trọ.., sau đó bạn cho thuê lại với giá chênh lệch nhằm tạo ra lợi nhuận.

Loại hình bất động sản cho thuê có nhiều loại hình khác nhau. Tùy thuộc vào tiêu chí tài chính của nhà đầu tư có thể lựa chọn:

Sở hữu nhà và đất rồi cho thuê lại từ nguồn đất đã có sẵn.

Mua sở hữu – cho thuê lại : mua đất nền sau đó xây nhà hoặc nhà trọ rồi cho thuê lại.

Thuê – thuê lại: Thuê nhà nhà hoặc đất sau đó tu sửa hoặc xây dựng để cho thuê lại.

Mô hình thuê – xây dựng – cho thuê

Cơ hội gì khi đầu tư bất động sản cho thuê?

Mỗi năm hàng nghìn người đổ về các thành phố để học tập và làm việc gia tăng. Số sinh viên sau tốt nghiệp có nhu cầu ở lại các thành phố để làm việc cũng làm gia tăng nhu cầu tăng theo.

Vì thế mà nhu cầu thuê nhà, thuê trọ lúc nào cũng được tăng cao mang đến cơ hội cho nhà đầu tư.

Tăng thu nhập thụ động

 Về việc đầu tư bất động sản cho thuê nhà đầu tư không cần đầu tư vốn quá cao, nếu như tính toán chi phí và lợi nhuận và tối uu các chi phí phát sinh thì có thể tạo ra nguồn lợi nhuận lên nhiều lần. Nhưng để đạt được như thế thì không phải dễ dàng.

Đầu tư sinh lời hiệu quả

Đa số người đi thuê đều có tâm lý muốn ở ổn định và lâu dài. Vì thế nếu chăm sóc người thuê chu đáo thì có thể giữ chân họ thì bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động và bền vững mà không sợ giá cả lên xuống như các kênh đầu tư khác.

Đầu tư an toàn

Đầu tư bất động sản cho thuê khác với các loại hình bất động sản khác ở điểm: nhu cầu thuê luôn luôn có. Vì theo thống kế hầu như 70-80% người không có nhu cầu mua nhà ở đặc biệt ở các thành phố lớn. Đi theo đó là sự phát triển mạnh của công nghiệp đã trở thành nguồn cung cấp đi song song với thị trường.

Những cách đầu tư bất động sản cho thuê hiệu quả

Học cách đầu tư an toàn trước khi bước vào đầu tư

Dù là bất động sản cho thuê hay bất cứ lĩnh vực nào cũng có rũi ro. Nhà đầu tư trước khi bắt đầu cần phải trang bị cho mình kiến thức về hành chính, pháp lý,.. để đề phòng các rủi ro phát sinh.

      Đặc biệt bất động sản cho thuê là loại hình đầu tư lâu dài. Những vấn đề phát sinh về quản lý và vận hành đặc biệt cũng khá rắc rối đòi hỏi có kỹ năng cũng như kinh nghiệm hay phải thuê các đơn vị quản lý bên ngoài.

Bạn có thể tham khảo mô hình nhà trọ Tiến Phát, chi phí đầu tư thấp và không phải tốn sức vận hành.

Chọn vị trí

Vị trí xây dựng bất động sản cho thuê rất quan trọng. Nhà đầu tư nên tìm kiếm và đầu tư ở những vị trí đắc địa, có tiềm năng lớn để phát triển trong tương lai.

Vị trí tốt của bất động sản cho thuê thường nằm ở gần khu vực bệnh viện, trường học, xí nghiệp

Mật độ dân số khu vực đầu tư

Bên cạnh chọn vị trí tốt, đắc địa thì nhà đầu tư cũng nên chú ý đến mật độ dân cư khu vực mình sẽ đầu tư bất động sản cho thuê vì nó sẽ ảnh hưởng đến giá cả thuê tại vị trí đó. Mật độ dân cư càng cao thì nhu cầu thuê càng cao giúp nhà đầu tư có thể thương lượng giá cả tốt với người đi thuê.

Nhà đầu tư nên chọn các loại hình bất động sản nào đã hoàn thiện để có thể cho thuê lại ngay và không tốn thời gian xây dựng chưa tính chi phí phát sinh trong quá trình thi công xây dựng.

Bên cạnh loại hình bất động sản đã hoàn thiện bạn có thể chọn loại hình đầu tư vào dự án  của công ty bất động sản.

Tìm hiểu thêm mô hình nhà trọ Tiến Phát

Nếu chọn loại hình đầu tư nhà phố hoặc biệt thự cho thuê lại thì không chọn loại nhà phải mất chi phí tu sửa lại. Đặc biệt ở phân khúc này khách hàng không dễ kiếm, hơn nữa bạn cũng sẽ rất nhiều chi phí tu sửa lại.

Bất động sản ở phân khúc nào thì phù hợp với nhà đầu tư mới bắt đầu

Bất động sản nhà trọ mini, dãy trọ thường phù hợp với các nhà đầu tư khi mới bắt đầu. Bên cạnh đó thì các thủ tục mua bán và pháp lý kiểm chứng khá đơn giản.

Đặc biệt nhà trọ tiền chế rất tiếc kiệm chi phí và thời gian xây dựng.

Sức mạnh đòn bẫy

Nếu chỉ có số vốn nhỏ mà bạn vẫn muốn kinh doanh bất động sản cho thuê thì phải làm như thế nào? Bạn phải suy nghĩ đến đòn bẫy tài chính, tức là phải vay thêm tiền hoặc huy động vốn để hoàn thành mục tiêu của mình nhưng đây cũng là con dao hai lưỡi.

Chúng tôi đưa ra giải pháp để bạn có thể lựa chọn đầu tư an toàn và lợi nhuận cao:

Hợp tác kinh doanh nhà trọ cho thuê với mô hình hiệu quả

Hợp tác kinh doanh nhà trọ giá rẻ hiện được đánh giá là mô hình hiệu quả và an toàn, ít bị ảnh hưởng bởi kinh tế. Thật vậy, thị trường cho thuê nhà trọ giá rẻ cho các đối tượng sinh viên, người lao động phổ thông tại các thành phố lớn là rất rộng và không ngừng tăng về nhu cầu.

Nơi ở là nhu cầu thiết yếu nên dù thị trường bất động sản bị dịch Covid-19 đóng băng, nhà trọ giá rẻ vẫn không bị tác động lớn. Chưa kể đến, để giảm áp lực của dịch Covid-19, nhiều người có xu hướng trả mặt bằng lớn, nơi ở cao cấp để tìm các dịch vụ trong phân khúc rẻ hơn.

Nắm được thực tế này, là doanh nghiệp tiên phong trên thị trường kinh doanh nhà trọ giá rẻ, Nhà Tiến Phát tiếp tục mở rộng các dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp khu nhà trọ cho công nhân và người thu nhập thấp.

Nhà Tiến Phát hiện đưa ra nhiều hình thức hợp tác kinh doanh để nhà đầu tư lựa chọn. Với mức đầu tư 40 triệu đồng/nhà trọ cho thuê giá rẻ, không giới hạn số phòng đầu tư.

Tìm hiểu rõ hơn về cách thức đầu tư cùng NHÀ TIẾN PHÁT

 

Trả lời