Đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê chính là mô hình kinh doanh phù hợp với những người có một số vốn nhàn rỗi và không dám mạo hiểm với các thị trường đầu tư khác như chứng khoán, đất nền,… Đây là mô hình kinh doanh an toàn và bền vững theo thời gian, không đòi hỏi quá nhiều ở nhà đầu tư về cơ hội nắm bắt hay biến động thị trường. Vì đầu tư nhà trọ cho thuê phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu nhà ở của người thuê trọ, mà nhu cầu này là luôn có ở các thành phố lớn, đặc biệt là gần các khu công nghiệp, chế xuất, trường học, tòa nhà, bệnh viện,…

Các bước chuẩn bị cho việc đầu tư nhà trọ cho thuê

Trước tiên, nhà đầu tư cần xác định rằng đây là mô hình kinh doanh dài hạn, bỏ đồng vốn lớn nhưng doanh thu đưa về chỉ là một con số nhỏ và tích lũy dần theo thời gian. Do đó, nhà đầu tư cần tính toán làm sao để có thời gian hòa vốn ngắn nhất có thể và đồng ngân phải được quản lý chặt chẽ để không bị thâm hụt vốn.

Để kinh doanh nhà trọ cho thuê, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc số vốn mình đang có và định hướng quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ để có mức dự trù kinh phí phù hợp.

Nếu đã có sẵn nguồn đất và chọn xây dựng theo kiểu nhà trọ cấp 4 có quy mô nhỏ trên dưới 10 phòng thì nhà đầu tư cần có ngân sách tối thiểu là 800 triệu – 1 tỷ đồng. Và để biết chính xác về số vốn ban đầu thì nhà đầu tư nên tìm đến những công ty xây dựng để được tư vấn và tham khảo thêm.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần lên cho mình một kế hoạch xây dựng nhà trọ cụ thể. Kế hoạch càng chi tiết thì khả năng hòa vốn càng cao và đem lại lợi nhuận cao nhất.

Kế hoạch chi tiết để đầu tư nhà trọ cho thuê

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi kinh doanh mô hình này, đòi hỏi nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật cẩn thận và chi tiết để thấy rõ được lộ trình cần đi của loại hình đầu tư này, cũng như khả năng tư duy để hạn chế tối đa rủi ro về chi phí phát sinh.

Đầu tiên, nhà đầu tư cần xác định rõ đối tượng mình cần phục vụ khi kinh doanh nhà trọ cho thuê. Bước đi này sẽ giúp nhà đầu tư có phương án xây dựng hợp lý trên nền đất, ngân sách, trang thiết bị,…

  • Nếu khách hàng là sinh viên – công nhân: Ưu tiên xây nhà trọ cho thuê gần các trường đại học, nhà máy, xí nghiệp. Giá cho thuê nhà nằm ở mức rẻ, diện tích cũng không cần quá lớn và cũng không cần nhiều thiết bị tiện ích.
  • Nếu khách hàng là hộ gia đình, NVVP: Đây là nhóm khách hàng rất tiềm năng trong mô hình kinh doanh này. Phòng cho thuê phải đáp ứng được các tiêu chí như đầy đủ tiện ích, không gian rộng rãi – thoáng mát – sạch sẽ và đặc biệt là phải an ninh. Giá thuê ở nhóm này sẽ nhỉnh hơn một chút nhưng họ vẫn chấp nhận chi trả.

Chưa kể, nếu chọn được người thuê trọ tử tế, thì nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc quản lý và vận hành sau này.

Tiếp theo, là chọn vị trí xây dựng nhà trọ. Như đã đề cập ở trên, mỗi đối tượng khách hàng sẽ phù hợp với từng vị trí xây dựng khác nhau. Nhưng nếu được, nhà đầu tư vẫn nên chọn những nơi có mật độ lưu thông đông, thuận tiện đi lại và sầm uất bên cạnh việc lựa chọn trong các khu công nghiệp, trường học,… để dễ tiếp cận đến với những khách hàng tiềm năng, hạn chế số lượng phòng trống trong giai đoạn đi vào hoạt động.

Dự trù số vốn xây dựng cao hơn so với kế hoạch để nhà đầu tư chủ động hơn khi nếu lỡ có phát sinh thêm các chi phí xây dựng. Tránh phải đi vay mượn Ngân hàng, hoặc ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng thi công của căn nhà.

Theo đó, nhà đầu tư cũng nên tham khảo nhiều bảng giá của các đại lý phân phối hoặc  các nhà thầu xây dựng. Ngoài yếu tố uy tín và chất lượng, thì ở 2 hạng mục này, nhà đầu tư cũng nên ưu tiên thêm yếu tố về giá cả. Nếu mua được vật tư, nội thất, các trang thiết bị với giá rẻ thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho nhà đầu tư.

Để việc xây nhà trọ cho thuê hiệu quả, nhà đầu tư cũng không được bỏ qua bước lên kế hoạch xây dựng, bản vẽ thiết kế. Thông qua bản kế hoạch chi tiết, nhà đầu tư sẽ hạn chế được các chi phí phát sinh không đáng có, ảnh hưởng đến lợi nhuận sau này. Hai bước này nếu càng được chú trọng và tính toán kĩ lưỡng thì hiệu quả có được khi vận hành càng cao.

Cuôi cùng, nhà đầu tư cũng cần dự đoán trước những khó khăn có thể gặp phải và tìm hướng giải quyết. Các thủ tục pháp lý, các vấn đề an ninh, trộm cắp, mâu thuẫn của người thuê trọ,… bất kì vấn đề gì có thể khiến doanh thu bị ảnh hưởng, gây bất lợi cho nhà đầu tư. Khi đã trong tâm thế chủ động và có sẵn những hướng giải quyết thích đáng thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể đi đường dài một cách bền vững và đạt được hiệu quả cao nhất trong mô hình kinh doanh nhà trọ.

Những bí quyết bỏ túi để đầu tư nhà trọ cho thuê hiệu quả

Ngoài tập trung vào các yếu tố đã được đề cập ở trên thì việc kinh doanh sẽ trở nên hiệu quả hơn nhờ:

  • Tính toán ngăn chia số phòng hợp lý, tối ưu hóa diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho khách thuê trọ.
  • Chọn vật tư vừa phải hợp túi, không quá cao cấp nhưng phải đảm bảo chất lượng và độ bền vì hoạt động kinh doanh trong thời gian dài. Hạn chế tối đa việc hư hỏng, thay thế, sửa chữa…
  • Chọn nội thất, đồ trang trí phù hợp, tránh mua những vật dụng trang trí không cần thiết hoặc mang tính chất ngắn ngày.
  • Thuê người quản lý phòng trọ có kinh nghiệm và có thể tin tưởng được, sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian quản lý mà vẫn hiệu suất công việc lại tăng. Chưa kể tiết kiệm được chi phí sửa chữa vặt.
  • Tạo không gian sống tại khu trọ thoải mái, thân thiện và gần gũi. Đây cũng là một yếu tố để khách trọ gắn bó lâu dài với khu trọ. Tránh bị trống phòng, giảm doanh thu khu trọ.
  • Hợp tác đầu tư nhà trọ cho thuê với các doanh nghiệp uy tín để tránh các rủi ro trong khâu vận hành.

Hợp tác đầu tư nhà trọ cho thuê: Xu hướng đầu tư thời đại mới

Với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư không còn phải băn khoăn suy nghĩ cho việc hoạch định chiến lược kinh doanh hay mất thời gian để quản lý nhưng vẫn đảm bảo khả năng sinh lời của sản phẩm đầu tư mang lại.

Nhà Tiến Phát là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh nhà trọ theo mô hình “Thuê – Xây Dựng – Cho Thuê”. Mô hình này được phát triển dựa trên nhu cầu thiết yếu về nhà ở của người dân lao động và sự kỳ vọng vào khả năng sinh lời của nhà đầu tư.

Nhà Tiến Phát chính là lựa chọn thông minh cho nhà đầu tư vì tính an toàn, tỷ suất sinh lời cao từ 14.4% – 28.8%. Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu thị trường thì đây là mức lợi nhuận khá cao trong phân khúc bất động sản.

Ngoài ra, nhờ vào định hướng đúng đắn và sự sáng tạo, Nhà Tiến Phát đã mở đường cho một xu hướng đầu tư mới trong phân khúc nhà trọ giá rẻ, đáp ứng được hầu hết các yếu tố cần có trong đầu tư kinh doanh. Có thể nói, mô hình kinh doanh mà Doanh nghiệp lựa chọn là hoàn toàn phù hợp với sự đổi mới của xã hội và cung ứng được nhà ở cho những người dân lao động có thu nhập thấp, giúp giải quyết một phần nào áp lực về nhà ở cho xã hội.

Với mức đầu tư 50 triệu đồng/nhà trọ cho thuê giá rẻ, không giới hạn số phòng đầu tư, nhà đầu tư có thể yên tâm về số vốn đầu tư ban đầu không quá cao mà mình đang có. Tùy vào từng điều kiện kinh tế mà công ty sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp cho từng khách hàng, cam kết đảm bảo có nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng/năm.

Hơn nữa khi đầu tư vào Nhà Tiến Phát, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về sự rõ ràng – minh bạch của các dự án của Nhà Tiến Phát về mặt giấy tờ pháp lý, cũng như các lợi ích có được khi đồng hành cùng nhau.

Đến với Nhà Tiến Phát để cùng đi đến một tương lai thịnh vượng.

Trả lời