CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tại đây bạn có thể tham khảo các câu trả lời cho những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất:

 • Quy mô: Công Ty TNHH Giải Pháp Nhà Tiến Phát được thành lập từ năm 2018. Đến năm 2019 Nhà Tiến Phát đã triển khai xây dựng và đưa vào vận hành nhiều khu trọ tại các khu vực TPHCM – Bình Dương và các khu vực xung quanh, với mức giá cho thuê bình dân so với thị trường hiện nay.
 • Ngày 26 tháng 08 năm 2020 Công ty chính thức đổi tên từ Công ty TNHH Kinh Doanh Nhà Trọ Tiến Phát sang Công ty TNHH Kinh Doanh Giải Pháp Nhà Tiến Phát, với một vị thế mới trên thị trường.
 • Doanh nghiệp Nhà Tiến Phát là đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong phân khúc nhà giá rẻ với đầy đủ tiện ích và tích hợp công nghệ quản lý cao

Với mục tiêu xuyên suốt đến năm 2025, Doanh nghiệp sẽ đưa 100.000 sản phẩm vào khai thác tại các thành phố lớn và các khu xí nghiệp lớn trên toàn quốc.

 • Dự án Hóc Môn – HCM
 • Dự án Củ Chi – HCM
 • Dự án Định Hoà – TP Thủ Dầu Một
 • Dự án Phú Lợi – TP Thủ Dầu Một
 • Dự án An Gia – Quận 9
 • Dự án Bình Tiền – Long An
 • Dự án Tân Đức – Long An
 • Dự án Bình Phước
 • Dự án An Thạnh – Bình Dương
 • Dự án PEONY (CT. PHÚ HÒA)
 • Dự án VIOLET (CT. PHÚ LỢI)
 • Dự án LILY (CT. KDC CHƠN THÀNH)
 • Dự án DAHLIA (CT. TÂN ĐỨC)
 • Dự án TULIP (CT. BÌNH TIỀN 1)
 • Dự án SUNFLOWER (CT. ĐỊNH HÒA)
 • Dự án Bình Hoà 24 – Bình Dương)
 • Dự án Happy Home Lái Thiêu – Bình Dương
 • Dự án UBND quận 9
 • Dự án Vship 1
 • Kèm theo là các khu trọ do An Gia quản lý và vận hành ở các quận lân cận Tp.HCM.

Tỷ lệ lấp đầy phòng trọ luôn đạt trên 90%

 • Thời hạn hợp tác tối thiểu 30 tháng
 • Cách thức chia lợi nhuận: chia lợi nhuận khoáng cho doanh thu phòng trọ. Giá cho thuê 1tr5 đến 2tr2/tháng/phòng.

Nhà đầu tư: 600,000 – 1,200,000/tháng/phòng

Doanh nghiệp: số tiền còn lại.

Ví dụ với mức cho thuê là 1,5tr/ phòng thì nhà đầu tư sẽ được nhận lợi nhuận là 1tr2 và còn lại là 300,000 thì đó lợi lợi nhuận của cty

Và mức lợi nhuận 1tr2/tháng/phòng là mức mà DN cam kết chi trả cho nhà đầu tư mà không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của nhà trọ.

Hiện tại thời hạn hợp tác tối thiểu của doanh nghiệp là 30 tháng theo đúng quy định hợp đồng, đây cũng là một thời hạn đầu tư ngắn, linh động cho NDT, nhưng nếu trong trường hợp bất khả kháng của NDT, nhà đầu tư chứng minh được vấn đề tài chính đầu tư tại Tiến Phát là khoản tiền duy nhất có thể dùng để  giải quyết  thì doanh nghiệp có thể hỗ trợ kết thúc sớm theo thoả thuận (nhưng ít nhất là sau 18 tháng). Các bên tự thỏa thuận chấm dứt Hợp đồng sớm bằng văn bản (Điều 9), và/ hoặc vì lý do bất khả kháng mà một bên muốn thay đổi hoặc chấm dứt HĐ trước hạn (Điều 12).

Tài sản đảm bảo là phần quyền sử dụng đất mà Nhà Tiến Phát tiến hành chuyển nhượng cho Nhà Đầu Tư nắm giữ tạm thời trong thời gian hợp tác. Tài sản này được xem như tài sản đảm bảo cho cam kết của công ty Nhà Tiến Phát đối với số vốn đầu tư của các Nhà Đầu Tư.

 

Ở đây tài sản đảm bảo của Nhà Tiến Phát là đất đối ứng ở thành phố Pleiku Gia Lai, được sang tên chuyển nhượng cho Nhà Đầu Tư khi tham gia từ 5 phòng trở lên

 • Khách đầu tư 5 phòng sang tên và giữ sổ đổ 1000m2 đất xã chung với 10 phòng của Nhà Đầu Tư khác
 • Khách đầu tư 10 phòng sang tên và giữ sổ đỏ 1000m2 đất xã chung với 10 phòng của Nhà Đầu Tư khác
 • Khách đầu tư 15 phòng sang tên và giữ sổ đỏ riêng 1000m2 đất xã hoặc 500m2 đất phường.

Giá Trị của tài sản đảm bảo là giá trị tạo thêm niềm tin cho NĐT, thời điểm ban đầu chỉ bằng 40-60% giá trị số tiền khách đầu tư vào Nhà Tiến Phát ( đất sẽ tăng giá theo thời gian)

-Công chứng viên sẽ tách thửa đất lớn ra từng thửa đất nhỏ theo số phòng tương ứng của khách hàng ( Thời gian tách thửa lớn thành thửa nhở từ 15-25 ngày)

-Sang tên cho khách hàng: NDT sẽ đến trụ sở chính để làm thủ tục sang tên

-Thời gian nhận sổ: Trong vòng 60 ngày từ lúc khí thủ tục sang tên

è Lưu ý khách hàng phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và sổ hộ khẩu bản chính+ bản photo.

 1. A) Trường hợp xảy ra tranh chấp: Trường hợp công ty Nhà Tiến Phát đơn phương chấm dứt hợp đồng trái với thoả thuận đã cam kết hoặc chậm thanh toán lợi nhuận khoán cho NĐT liên tục trên 04 tháng . Trong trường hợp này, Nhà Tiến Phát phải trả đủ cho NĐT số tiền lợi nhuận khoán trả chậm theo thoả thuận, chịu một khoản lãi chậm trả theo quy định của ngân hàng Vietcombank. Đồng thời NĐT được lựa chọn: nhận lại số tiền đầu tư ban đầu hoặc nhận Tài Sản Đảm Bảo mà bên công ty Nhà Tiến Phát đã chuyển nhượng.
 2. B) Trường hợp kết thúc hợp đồng:

Trước 60 ngày sắp đến ngày kết thúc hợp đồng đại diện công ty Nhà Tiến Phát sẽ thông báo đến NĐT về việc hoàn tất thủ tục hoàn trả Tài Sản Đảm Bảo:

 • Hoàn trả tài sản đảm bảo cho Nhà Tiến Phát trước khi yêu cầu Nhà Tiến Phát thuê lại quyền khai thác khu trọ.

Sở hữu hoàn toàn phần tài sản đảm bảo thay vì nhận lại vốn đầu tư ban đầu.

– Doanh nghiệp đã có nhiều năm làm mô hình nhà trọ tự phát như 90% chủ trọ tại việt nam nhưng không thể phát triển mạnh mẽ về mặt quy mô cũng như quy chuẩn hóa về quá trình vận hành, mối quan hệ, vv….v
– Trong trường hợp doanh nghiệp đem tài sản đi thế chấp ngân hàng vay vốn phát triển thì ngân hàng luôn có bộ phận thẩm định giá thấp hơn và hạn mức vay tối đa cũng chỉ chạm tới khoảng 75%.
– Đồng thời ngân hàng cũng không cung cấp được lượng data khách hàng do yếu tố bảo mật, cũng như hỗ trợ phát triển quỹ đất, hay tiếp thị liên kết phát triển hệ sinh thái,…
– Việc xây dựng nhóm khách hàng trung thành cũng như nhóm nhà đầu tư tin dùng và win – win giữa các bên sẽ luôn thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp tốt hơn, từ chính những sự hợp tác phát triển dự án Nhà Trọ Tiến Phát, sự minh bạch về pháp lý, sự uy tín từ việc chi trả lợi nhuận đúng hạn,.. từ đó nhóm NĐT và doanh nghiệp sẽ có sự thân thiết và cùng đồng hành phát triển tầm nhìn sứ mệnh và mục tiêu của doanh nghiệp lớn hơn. Độ phủ thương hiệu doanh nghiệp cũng theo đó phát triển mạnh mẽ hơn, thương hiệu Nhà Trọ Tiến Phát cũng theo đó trở nên quen thuộc với tất cả những cư dân thuê trọ vì những giá trị cộng đồng to lớn và nhân văn do NTP mang lại, và đối với các NĐT thì là một kênh đầu tư BĐS với dòng vốn an toàn hiệu quả.

Thật sự đây là câu hỏi rất khó trả lời cho 1 dự án hoặc 1 doanh nghiệp nói chung.

1. Đầu tiên là Pháp Lý: Nhà Đầu Tư sẽ có đủ pháp lý để làm việc với pháp luật khi công ty phá sản.

2. Khi đầu tư, yếu tố đang được quan tâm đó là mô hình, dự án,… Công ty nào có tỉ lệ % rủi ro thấp nhất.

Vậy NTP có những yếu tố nào tạo nên tỉ lệ % rủi ro rất thấp cho Nhà Đầu Tư :

Thứ 1: Lợi nhuận chia sẻ từ 14,4 – 28,8%/Năm và Nhà Đầu Tư nhân lợi nhuận chia sẻ này theo từng tháng.

Thứ 2: Có Tài Sản đảm bảo tương đương 40-60% số tiền đầu tư. Vậy cộng với yếu tố thứ 1 thì Nhà Đầu Tư chỉ cần nhận lợi nhuận khoảng 1 Năm là xem như không lo về việc mất số tiền gốc.

Thứ 3: Một Doanh Nghiệp kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào đều quan trọng Doanh thu thu về (NTP là tiền thuê trọ hàng tháng đến từ cư dân trọ). Mà theo phân tích số liệu người nhập cư vào TPHCM mỗi năm thì thật sự riêng số lượng căn trọ của NTP sẽ không CUNG đủ cho lượng CẦU hiện tại. Nên NTP hiện tại ưu thế trong việc sản phẩm luôn được người có thu nhập thấp quan tâm và lựa chọn – ngay cả lúc Dịch. Tỉ lệ lắp đầy luôn trên 90%.

Thứ 4. Sản phẩm Nhà Trọ là sản phẩm hữu hình và có nhiều pháp lý chứng minh thực tế để NĐT có thể check hoặc tham quan.

Thứ 5. Về bản chất của dự án mình dù cho không có Nhà đầu tư nào tham gia công ty vẫn hoạt động bình thường vì nó là phân chia lợi nhuận. Nhưng nếu có thêm Nhà Đầu Tư thì tốc độ xây dựng Dự án sẽ nhanh hơn, giải quyết được chỗ ở vốn đang rất khan hiếm cho người có thu nhập thấp hơn.

Q&A