Sau một thời gian thành công tại thị trường cho thuê nhà trọ giá rẻ miền Nam, tạo dựng được uy tín với khách hàng có nhu cầu thuê trọ thu nhập thấp. Nay Công ty Nhà Tiến Phát chính thức mở cuộc “tiến quân” ra miền Bắc với nền móng tại Thành phố Công nghiệp Thái Nguyên

Thái Nguyên là một trong những thành phố công nghiệp trọng điểm tại khu vực Trung du phía Bắc nước ta. Nơi đây đang hướng tới xây dựng một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc vào năm 2030.

Từng được coi là “cái nôi” của ngành luyện kim Việt Nam, Thái Nguyên tập trung nhiều các doanh nghiệp luyện kim, cơ khí chế tạo và gần đây lại được Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) lựa chọn xây dựng tổ hợp công nghệ cao quy mô hàng đầu thế giới tại Khu công nghiệp Yên Bình (thị xã Phổ Yên), Thái Nguyên với số lượng công nhân lên tới hàng chục nghìn người.

Thành phố Thái Nguyên còn có ngôi trường Đại học Thái Nguyên, một trong những đại học vùng với hơn 10 Trường Đại học trực thuộc đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao; đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.

Do đó, thực trạng nhà ở, nhà cho thuê cho sinh viên và những người có thu nhập thấp đang là vấn đề nan giải tại địa phương này. Hầu hết, những khu nhà trọ cho thuê đều là nhà tự phát, tạm bợ của người dân xây dựng.

Sau một thời gian dài hoạt động, những nhà trọ này đã xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt là tình trạng mất an ninh trật tự khiến người thuê nhà không khỏi lo lắng.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân, Công Ty TNHH Kinh Doanh Giải Pháp Nhà Tiến Phát đã “đi tắt đón đầu”. Ngày 24/11 Công ty đã chính thức tổ chức lễ động thổ, khởi công dự án nhà ở tại TP Thái Nguyên. Dự án có quy mô với 219 phòng, 16 kiot và 32 phòng ở gia đình, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều mái ấm phù hợp với túi tiền của người dân, ổn định cuộc sống.

Nhà Tiến Phát trực thuộc Công ty TPG, tại Lễ Động thổ, ông Nguyễn Hoài Nghĩa – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc TPG chia sẻ: “Mô hình nhà ở giá rẻ, đặc biệt là thị trường nhà ở cho người có thu nhập thấp hiện nay đang bị bỏ ngỏ. Và thực tế nhà ở là một sản phẩm rất cấp thiết, nên hướng đi đúng đắn này là lý do chúng tôi có thể phát triển xuyên suốt thời gian vừa qua. Điều này được kiểm chứng qua thời gian và tốc độ phát triển của doanh nghiệp”. Khởi động mô hình đầu tiên ở phía Nam ngày 23/4/2019, đến hiện tại Nhà Tiến Phát đã trải qua hơn 16 tháng hoạt động và phát triển. Quy mô Nhà Tiến Phát hiện tại đạt con số hơn 1.000 sản phẩm, đó là những sản phẩm đạt yêu cầu hoạt động.

Ông Nguyễn Hoài Nghĩa – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc TPG phát biểu tại buổi lễ

Đang sống tại một phòng trọ khá sơ sài, bên trên lợp mái proximang hầm hập nóng, anh Bùi Văn Đại, công nhân đang thuê trọ tại TP Thái Nguyên cho biết: “Việc tìm nhà trọ đối với gia đình có vợ và con nhỏ như chúng tôi rất khó khăn. Thu nhập của hai vợ chồng không cao cùng với chi phí nuôi con nhỏ nên chúng tôi chỉ dám thuê những phòng có giá cả phải chăng. Giá thấp thì phòng lại kém chất lượng, chúng tôi đành phải chịu đựng để “thắt lưng buộc bụng” thôi”.

Đa số những nhà trọ tại TP Thái Nguyên đều do cá nhân, hộ gia đình tự xây dựng nên không đảm bảo an ninh trật tự, thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm tài sản. Thậm chí có tháng gia đình anh Đại chia sẻ phải chuyển nhà tới hai lần vì chủ nhà quá khó tính, tăng giá nhà. Do đó, khi nghe tin công ty Tiến Phát sắp xây dựng khu nhà ở tại TP Thái Nguyên này với nhiều loại phòng khác nhau, trong đó có cả phòng cho gia đình, anh hy vọng sẽ chuyển đến ký hợp đồng dài hạn ở khu trọ này được.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Nga, sinh viên trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cho biết: “Sau mỗi mùa nhập học, sau tết, việc tìm nhà trọ là nỗi ám ảnh thường xuyên đối với sinh viên chúng em. Để tìm được một căn nhà trọ như ý, đảm bảo an ninh để yên tâm học hành thì rất khó. Đặc biệt, nhiều chủ nhà còn trục lợi bằng cách tăng giá nhà, tăng giá điện nước một cách vô lý, khiến chúng em liên tục phải dọn trọ và tìm trọ”.

Chị Nga nói thêm: “Qua tìm hiểu, chúng em biết đến sự kiện công ty Nhà Tiến Phát đã khởi công xây dựng khu nhà trọ với phân khúc dành cho sinh viên và người có thu nhập thấp, chúng em cảm thấy rất vui. Đặc biệt, khu nhà này có cả kiot kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm, việc này hỗ trợ chúng em rất nhiều, bởi không phải ai cũng có phương tiện đi lại. Hi vọng sau này sẽ có nhiều công ty đầu tư mô hình này để đáp ứng nhu cầu nhà thuê cho sinh viên tại Thái Nguyên”.

Đại diện lãnh đạo công ty cùng nhà đầu tư

Theo tìm hiểu của chúng tôi tại Thái Nguyên, thời gian gần đây, những nhà trọ tự phát đã mọc lên ồ ạt để giải quyết chỗ ở cho sinh viên và người lao động tại các khu công nghiệp, thành phố Thái Nguyên… Tuy nhiên, chất lượng của nhiều nhà trọ lại chưa được đảm bảo. Trong khi đó, các dự án nhà ở công nhân do doanh nghiệp làm chủ đầu tư đáp ứng các tiêu chí về giá, dịch vụ tiện ích lại khan hiếm.

Trước nhu cầu của người lao động, sinh viên đang rất cần nhà ở có chất lượng, việc Nhà Tiến Phát tiến hành khởi công xây dựng khu nhà ở tại tỉnh Thái Nguyên trước mắt hứa hẹn sẽ xây dựng được nhiều mái ấm cho người có thu nhập thấp, đáp ứng một phần nhu cầu nhà trọ cho sinh viên và những người có thu nhập thấp sớm ổn định cuộc sống.

Trả lời

×
×

Cart