Đầu năm 2021, thị trường BĐS bắt đầu khởi sắc khi nhận được nhiều thông tin lạc quan từ Chính phủ sau khi đã kiểm soát tốt được tình hình dịch bệnh và sửa đổi luật Đầu tư – Xây Dựng. Đây chính là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư cân nhắc chuyển đổi từ các khoản đầu tư khác sang BĐS.

Lợi ích từ việc đầu tư BĐS

Bất động sản luôn là kênh đầu tư tốt nhất vì có thể mang lại lợi nhuận quanh năm, lại ít rủi ro nếu đã hiểu rõ về các vấn đề pháp lý liên quan. Bên cạnh đó, bất động sản còn là nơi giữ vốn an toàn, sinh lời nhiều và mang tính thanh khoản cao, phù hợp với năng lực tài chính của số đông.

Đầu tư BĐS có thể rơi vào nhiều phân khúc khác nhau từ BĐS có quy mô lớn như Khu du lịch nghỉ dưỡng, villa, hoa viên, … đến các BĐS quy mô nhỏ như: nhà ở bình dân, nhà trọ,.. tùy vào nguồn tài chính mà nhà đầu tư (NĐT) đang có.

Cơ hội đầu tư BĐS thành công chia đều cho mỗi người nếu biết nắm bắt và lựa chọn kênh đầu tư an toàn.

Vậy đâu là lựa chọn đầu tư BĐS an toàn cho người ít vốn?

NĐT đang có trong tay một tài khoản tiết kiệm nhàn rỗi và muốn sinh lời, nhưng quá ít cho một dự án với quy mô lớn; điều đầu tiên cần làm là đừng quá lo lắng, chỉ cần trang bị một chút thời gian để tìm hiểu chiến lược phù hợp, NĐT hoàn toàn có thể thành công. Dưới đây là một số loại hình đầu tư BĐS để tham khảo và cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp.

Mua BĐS cần bán gấp với giá rẻ

Việc mua BĐS với giá rẻ cần một chút kiên trì vì không phải dễ tìm. Khi NĐT muốn tìm mua, đương nhiên cũng sẽ có những người khác cần mua. Để mua được một “miếng mồi ngon” không chỉ cần kỹ năng đàm phán mà cần thêm một chút may mắn.

Nhưng nếu giao dịch thành công, NĐT sẽ thu về túi tiền thật rủng rỉnh.

Góp vốn đầu tư

Hình thức góp vốn đầu tư được xem là một trong những cách đầu tư hiệu quả đối với những người ít vốn. Nhưng để tránh rủi ro, cần cân nhắc những người thật sự uy tín, tin cậy để hợp tác. Trong quá trình hùn hạp, cần có giấy tờ/hợp đồng pháp lý rõ ràng về việc phân chia lợi nhuận cho từng người theo vốn góp ban đầu, tránh xung đột lợi ích để dẫn đến những kiện tụng không đáng có.

Mua lại nhà cũ/nát, xây/sửa bán hoặc cho thuê

Điểm mấu chốt của hình thức này là người mua phải tính toán được số tiền cần sửa chữa mà bán ra vẫn có lời. Và quan trọng là phải nắm thật rõ thông tin đầy đủ về căn nhà (có tranh chấp, tai nạn trước đó,…) và khu vực xung quanh.

Đầu cơ đất nền vùng ven

Các lô đất nền thường có tính thanh khoản cao, khả năng rớt giá là khá thấp vì chịu ảnh hưởng từ sự phát triển chung của thị trường.

Tuy nhiên, với hình thức đầu tư này thì thời gian thu hồi vốn không thể ngay tức khắc và khá lâu.

Hợp tác kinh doanh nhà trọ với công ty xây dựng/cung cấp nhà trọ

Xây nhà trọ đang là xu hướng lựa chọn của nhà đầu tư tại các thành phố lớn. Đây được xem là một quyết định khôn ngoan và an toàn để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng/năm, vì nhu cầu về nhà ở của hàng ngàn lượt người đổ về mỗi năm.

Mô hình hợp tác kinh doanh này mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư vì có thể giảm thiểu được chi phí, lại ít rủi ro mà tiến độ thi công thì luôn được đảm bảo.

Kinh nghiệm chọn công ty xây dựng/cung cấp nhà trọ để hợp tác

Trước khi bắt tay vào hợp tác, NĐT cần tham khảo và tìm một công ty uy tín, đáng tin cậy. NĐT cần biết họ là ai, động cơ hoạt động là gì, năng lực công ty như thế nào,… và quan trọng nữa là quyền lợi có được khi cùng hợp tác.

Trên thị trường BĐS hiện nay, Công ty Nhà Tiến Phát đang được nhắc đến là doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp các công trình nhà trọ giá rẻ, uy tín, chất lượng theo hình thức “Thuê – Xây dựng – Cho thuê”. Với mức đầu tư 40 triệu đồng/ nhà trọ cho thuê giá rẻ, không giới hạn số phòng đầu tư, bạn có thể yên tâm về số vốn đầu tư ban đầu không quá cao mà bạn đang có. Tùy vào từng điều kiện kinh tế mà công ty sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp cho từng khách hàng, cam kết đảm bảo có nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng/năm.

Đầu tư BĐS: Bí kíp để nắm chắc phần thắng

Mức sống người dân hiện nay đang ngày càng được cải thiện, cuộc sống trở nên dư dả hơn. Khi đó, người ta bắt đầu nghĩ tới việc đầu tư để sinh lời. Từ mức lợi nhuận khổng lồ do BĐS mang lại, người dân ồ ạt đầu tư vào BĐS với tham vọng trở nên giàu có hơn. Do đó, sự cạnh tranh tại thị trường này ngày càng khốc liệt và khó khăn.

Để trở nên sáng suốt và nắm được cơ hội thành công cao nhất, NĐT cần TRÁNH những bước đi sau:

Chọn sai vị trí

Vị trí của BĐS được xem là yếu tố quan trọng nhất để định giá. Vị trí càng đẹp, giá trị BĐS càng cao. Nếu NĐT chọn sai vị trí thì khả năng thất thoát vốn đầu tư hoặc chậm khả năng sinh lời là điều dễ nhận thấy.

Chọn đúng vị trí BĐS để đầu tư chính là bí kíp thành công đầu tiên. NĐT cần có khả năng nhận định, phán đoán hoặc cần được tư vấn về tiềm năng hình thành khu đô thị tại vùng đất mà NĐT muốn đầu tư. Khi mật độ dân số tăng nhanh, đồng nghĩa với việc BĐS đó sẽ tăng thêm giá trị và sinh lời. Như vậy, NĐT đã nắm chắc phần thắng trong tay.

Thu thập thông tin quá nghèo nàn/không chính xác

Việc này dễ dẫn đến những quyết định sai lầm khi đầu tư.

Nếu nói vị trí BĐS là một tảng băng nổi thì thông tin cụ thể xung quanh BĐS đó chính là tảng băng chìm, rất khó để nhìn thấy. Do đó, NĐT cần phải tìm hiểu thật kĩ những thông tin xung quanh BĐS đó một cách chính xác và nhạy bén nhất, cả trên giấy tờ và ngoài thực tế để nhìn rõ được “phần chìm của tảng băng”. Tránh nghe thông tin qua những nguồn tin không tin cậy, đề phòng kẻ xấu muốn trục lợi riêng,..

Ngoài ra, NĐT cũng cần có một tầm nhìn rộng để phán đoán và đánh giá mức độ rủi ro của BĐS mình muốn mua.

Xuống tiền khi chưa đánh giá được khả năng thanh khoản

Nhiều NĐT quá thích BĐS đó (theo cảm tính) mà quyết định xuống tiền khi chưa kịp đánh giá khả năng bán ra (thu tiền về) thường sẽ có rủi ro cao. Quyết định này thực sự rất mạo hiểm đối với những NĐT cần thu hồi vốn ngay, vì có thể sẽ khó bán ra hoặc tệ hơn là mất trắng.

Do vậy, cần xem xét thật kĩ càng về việc giao dịch BĐS.

Chọn nhầm công ty hợp tác kinh doanh

Thương hiệu từ xưa đến nay vốn là tiêu chí để nhiều doanh nghiệp chọn gửi vàng. Chính vì thế nếu muốn đầu tư thành công thì NĐT nên chọn và sàng lọc kỹ càng những công ty bất động sản uy tín.

Tìm hiểu thêm về Nhà Tiến Phát tại đây: https://nhatienphat.com.vn/gioi-thieu/

Nhà Tiến Phát hy vọng, các NĐT sẽ tránh được những nước cờ sai lệch trên để nắm chắc phần thắng, “bách phát, bách trúng” khi đầu tư vào BĐS.

Các bước đi “khôn ngoan” khi đầu tư vào BĐS

Bước 1: Xác định loại hình BĐS phù hợp với khả năng tài chính.

Đừng cố đầu tư vào căn hộ/dự án vượt quá khả năng tài chính của mình. Việc vay thêm ở Ngân hàng, hoặc vay mượn có tính lãi của người thân hay bạn bè sẽ làm NĐT thấy áp lực vì kỳ hạn thanh toán.

Bước 2: Nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn

Một chuyên gia tư vấn giỏi, đáng tin cậy sẽ giúp NĐT tránh được các rủi ro, rút ngắn thời gian và thủ tục mua – bán.

Bước 3: Luôn tìm kiếm và tính toán về các cơ hội

Xác định tiềm năng phát triển, chiến lược cho từng giai đoạn mỗi khi có biến động và khả năng hiện tại so với thị trường.

Cơ hội nào cho đầu tư BĐS thuê – cho thuê?

BĐS nhà ở cho thuê (nhà trọ) đã được chứng minh là tương đối bền vững cho đến thời điểm hiện tại. Nhu cầu về nhà trọ thậm chí có thể tăng trong thời kỳ bất ổn, do các tiêu chí cho vay tại Ngân hàng khắt khe hơn, dẫn đến nhu cầu mua nhà bị giảm.

Nhiều người trước khi quyết định đầu tư vào mô hình xây phòng trọ cho thuê thường đặt câu hỏi về tính lợi nhuận của việc này. Hãy cùng Nhà Tiến Phát liệt kê ra các lợi ích mà mô hình này mang lại nhé.

  • Đầu tiên: Nhu cầu về nhà trọ tại các thành phố lớn luôn có. Tốc độ dân số tăng mạnh vào mỗi năm, kéo theo sự sôi động của thị trường, tính đa dạng nhiều phân khúc. Nhà đầu tư cần nghiên cứu, xác định rõ phân khúc mà mình muốn nhắm đến ngay từ đầu.
  • Thứ hai: Doanh thu thụ động ổn định hàng tháng dù điều kiện của thị trường BĐS có lên xuống ra sao, hàng tháng NĐT vẫn có thu nhập đều.
  • Thứ ba: Mô hình đầu tư này là một kênh trú ẩn an toàn. Chuỗi phòng trọ cho thuê là hình thức đầu tư ít rủi ro vì chống được lạm phát, tránh mất giá đồng tiền và có sức đề kháng tốt ngay cả khi thị trường bất động sản gặp khó khăn.
  • Thứ tư: Được những trải nghiệm thực tế về đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Đó là những trải nghiệm vô giá như quản lý bất động sản, nhận định thị trường, xử lý thủ tục pháp lý,…mà không ai có dạy cho một nhà đầu tư bất động sản nào. Những trải nghiệm đó sẽ giúp họ có được một góc nhìn sát sao, thực tiễn và vững chắc trước khi tiến hành đầu tư cho những dự án tiếp theo.

 

Tìm hiểu thêm về mô hình kinh doanh và cách thức đầu tư cùng Nhà Tiến Phát

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với Nhà Tiến Phát hoặc thắc mắc về các dự án vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Công Ty TNHH Kinh Doanh Giải Pháp Nhà Tiến Phát

Văn phòng miền Nam: Số 63, Đường số 12, khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

Văn phòng miền Bắc: Tầng 6, tòa nhà Mitec, đường Dương Đình Nghệ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn phòng miền Trung: Tầng 6, Lô 17B, số 262 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Hotline: 1900.633.343

Website: https://nhatienphat.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/bdsnhatienphat

Trả lời