TP Care là Quỹ Từ thiện kết hợp với doanh nghiệp trực thuộc Tiến Phát Group – chuyên cung cấp nhà ở cho thuê với đầy đủ phân khúc giá trên thị trường bất động sản. Bởi lẽ đó, Quỹ Từ thiện TP Care luôn hướng đến mục đích an sinh xã hội, cải thiện chất lượng, hỗ trợ những người kém may mắn trong cuộc sống.

Dự án “Vì người vô gia cư” ra đời để phục vụ mục đích đó. Đây cũng là dự án tư nhân hỗ trợ chỗ ở cho người vô gia cư đầu tiên tại Việt Nam, ngoài hoạt động của các Trung tâm Bảo trợ Xã hội.

Hỗ trợ chỗ ở cho người vô gia cư

Vừa qua, ngày 22/11/2020, đài truyền hình HTV9 đã liên hệ TP Care để đưa tin về dự án “Vì người vô gia cư” của Quỹ. Theo đó, Quỹ TP Care (Quỹ Lan Tỏa Yêu Thương) kết hợp với hai doanh nghiệp trực thuộc Tiến Phát Group là Nhà Tiến Phát và An Gia Homey. 

 

Với dự án này, Chủ tịch Quỹ – chị Đỗ Ngọc Bích đã đưa ra một quy trình chi tiết để triển khai đưa người vô gia cư về các căn trọ của Nhà Tiến Phát. Cụ thể, chị Ngọc Bích dẫn ra các nguồn có thể tiếp cận, nắm thông tin người vô gia cư: Mạng xã hội, người quen giới thiệu, gặp thực tế ngoài đường, cũng như các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể khác.

Song song đó, để tránh sai sót, Quỹ Lan Tỏa Yêu Thương đề ra các tiêu chí thẩm định. Về độ tuổi, ưu tiên hỗ trợ những người vô gia cư tuổi từ 40 – 60, các độ tuổi khác sẽ xem xét tùy hoàn cảnh. Về tình trạng sức khỏe, TP Care hỗ trợ chỗ ở những người khỏe mạnh bình thường, có khả năng lao động, tự nuôi sống bản thân. Đối với người ngoài tiêu chí, quỹ sẽ hỗ trợ liên hệ trung tâm bảo trợ xã hội giúp đỡ.

Theo đó, với những người vô gia cư được đưa về khu trọ của Nhà Tiến Phát, Ban Quản lý khu trọ sẽ đón tiếp và chuẩn bị chỗ ở phù hợp. Thời gian TP Care hỗ trợ họ là 1 năm, sau đó sẽ xét duyệt tùy điều kiện lúc đó.

Hỗ trợ dứt điểm – Hỗ trợ kế sinh nhai 

Không chỉ hỗ trợ người vô gia cư về chỗ ở, Quỹ Lan Tỏa Yêu Thương còn hỗ trợ họ kiếm kế sinh nhai, ổn định cuộc sống.

Trước đó, trong quy trình đưa người vô gia cư về khu trọ, quỹ nêu rõ các lưu ý để người hỗ trợ trực tiếp có thể giúp hiệu quả nhất. Trong đó là lưu ý về tâm lý người vô gia cư, cách trò chuyện, hỗ trợ, đưa về khu trọ v.v 

Thấu hiểu tâm lý và hoàn cảnh người vô gia cư, TP Care ngoài chuẩn bị sẵn nội thất đủ phục vụ sinh hoạt: Quần áo, chăn mền, gối đệm, gạo v.v thì vài ngày sau sẽ xem xét tạo sinh kế cho những người đang thất nghiệp hoặc có nghề nghiệp không ổn định. Cụ thể, trong trường hợp của chú Phạm Xuân Minh – nhân vật trong bản tin của đài truyền hình HTV9, Chủ tịch Quỹ và Trưởng Ban Tổ chức của quỹ đã đưa gia đình chú đến đại lý vé số, bảo đảm và giúp gia đình nhận vé số bán, tự kiếm tiền và ổn định cuộc sống.

Về Nhà Tiến Phát và TP Care

Nhà Tiến Phát là đơn vị cung cấp nhà ở cho người có thu nhập thấp với mô hình Thuê – Xây dựng – Cho thuê, tập trung ở khu vực vùng ven thành phố, lân cận các xí nghiệp, khu công nghiệp lớn trên toàn quốc. Với mô hình này, Nhà Tiến Phát đã và đang thực hiện những dự án xây dựng khu trọ giá rẻ với nhiều tiện nghi và tích hợp công nghệ cao trong quản lý. Dự án đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của sinh viên, công nhân xí nghiệp, người lao động tự do v.v

Nụ cười của chú Minh và những người cùng hoàn cảnh như gia đình chú luôn là động lực để Quỹ TP Care không ngừng nỗ lực. TP Care ngoài dự án “Vì người vô gia cư” còn thực hiện các dự án khác, với sự hỗ trợ của mạnh thường quân trên cả nước.

Để hỗ trợ và đưa thông tin về người vô gia cư cần giúp đỡ, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Ban điều hành Quỹ để xét duyệt và trực tiếp đưa về khu ở của Nhà Tiến Phát:

  • Chủ tịch Quỹ Từ thiện: Đỗ Ngọc Bích (0355 555 666)
  • Phó chủ tịch: Lê Dũng Tiến (0908 260 433)
  • Trưởng Ban Tổ chức: Trương Minh Nhựt (0972 838 298)
  • Tổng Thư ký: Nguyễn Thanh Hà (0913 864 654)
  • Trưởng Ban Truyền thông: Vũ Bùi Quang Trường (0345 716 304)
  • Thư ký An Gia Homey: Đặng Thị Kim Cúc (0923 250 264)

Trả lời