So với năm 2020, 2021 được kỳ vọng sẽ là một năm bứt phá mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau một năm trầm lặng của nền kinh tế bất động sản.

Ở giai đoạn này, mọi thứ đã dần đi vào sự ổn định và các chính sách “nhẹ nhàng” hơn để hỗ trợ cho cuộc sống của người dân. Các Ngân hàng bắt đầu giảm mức lãi suất để giúp khôi phục nền kinh tế. Đây được xem như là một yếu tố để có thể dự đoán giá đất năm 2021 sẽ tăng cao hơn nữa, đặc biệt là trong phân khúc nhà đất.

Dự đoán giá đất năm 2021: Vì sao giá nhà đất luôn tăng?

Nhu cầu về nhà ở và đất đai là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người, chưa kể đời sống người dân hiện nay cũng ngày được cải thiện và nâng cao, nên có thể dễ dàng thấy được nhu cầu về nhà ở với đầy đủ tiện ích, cùng không gian sống thoải mái, tiện nghi ngày càng nhiều hơn, nhất là đối với đại đa số các gia đình trẻ.

Do vậy, khi đầu tư vào mua bán nhà đất, nhà đầu tư luôn có được tiềm năng sinh lời trong tương lai là rất lớn. Đây là kênh đầu tư đang chiếm ưu thế và mang tính cạnh tranh lớn nhất trên thị trường.

Với nguồn cung hạn hẹp, và mức cầu luôn tăng, dẫn đến sự tăng giá nhà đất trên thị trường. Rất khó để có thể tìm mua được một căn nhà vừa ưng ý vừa hợp với túi tiền ở khu vực thành phố, ngay cả khi tìm được thì cũng sẽ khó để mua vì có quá nhiều người cùng ý định.

Nguyên nhân thứ 2 khiến giá nhà đất luôn tăng là do lạm phát dòng tiền. Theo thời gian, giá trị đồng tiền ngày càng giảm đi, nhưng đất thì không thể tăng thêm. Do vậy, khi đầu tư, tích góp vào quỹ đất không chỉ giúp nhà đầu tư bảo vệ được dòng tiền do lạm phát mà còn tăng giá trị tài sản ở tương lai.

Cuối cùng, nhà đất chính là tài sản không bị hao mòn theo thời gian sử dụng và có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy theo chủ sỡ hữu. Đây cũng chính là ưu điểm của việc đầu tư nhà đất.

Ngày nay, đi cùng với công nghệ, hình thức kinh doanh đầu tư đã ra đời rất nhiều kênh, nhiều phương thức tích trữ tài sản. Tuy nhiên, đầu tư vào nhà đất vẫn là kênh đầu tư tốt nhất được nhiều người lựa chọn cho đến thời điểm hiện tại. Nếu xét về tính ngắn hạn thì nhà đầu tư dễ gặp phải các rủi ro như sốt đất, đầu cơ,… nhưng xét về đầu tư dài hạn thì đây quả là lựa chọn thông minh để làm giàu.

Dự đoán giá đất năm 2021: Xu hướng ứng dụng công nghệ vào giao dịch nhà đất

Đại dịch Covid-19 bùng phát, xu hướng giao tiếp không chạm đã tạo cơ hội cho công nghệ phát triển khi ứng dụng vào việc tìm kiếm thông tin, trao đổi, xử lý các thủ tục qua ứng dụng thanh toán, nhận thông báo online, tra cứu thửa đất,… vừa an toàn, vừa tiết kiệm được nhân công, chi phí, vừa mang tính chính xác cao.

Công nghệ hóa bất động sản mang lại lợi ích cho khách hàng lẫn chủ đầu tư, giản lược được khâu môi giới, giảm thời gian tiếp cận, chi phí giao dịch thấp và hơn hết là có tính an toàn cao cùng tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Theo các chuyên gia nhận định, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tích cực sử dụng công nghệ vào các quá trình tư vấn phát triển dự án bằng cách sử dụng công nghệ thực tế ảo 3D, 6D, tìm kiếm thông tin, booking online, quản lý, … Điều này tạo nên một hệ sinh thái kết hợp đầy đủ tiện ích, dễ dàng quản lý và thuận tiện.

Tuy nhiên, các ứng dụng công nghệ này muốn phát triển nhanh và mạnh cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức, cụ thể là tâm lý e ngại khhi thực hiện các giao dịch mua bán online thông qua các ứng dụng. Vì các giao dịch này cần được “mục sở thị” tài sản và các giấy tờ pháp lý liên quan. Và do đây là tài sản lớn nên nhiều người rất kĩ càng cân nhắc khi quyết định mua bán.

Mặc dù đứng trước nhiều thánh thức nhưng thực tế đã chứng minh rằng các ứng dụng công nghệ đã giúp các doanh nghiệp bất động sản chống chọi được với các khó kahwn trong thời gian giãn cách xã hội. Đồng thời đây cũng là công cụ hiệu quả để các doanh nghiệp tái cơ cấu và nâng cao chất lượng quản trị tại doanh nghiệp.

Do đó, xu hướng ứng dụng công nghệ vào nhà đất sẽ tiếp tục được các doanh nghiệp ứng dụng để đẩy nhanh sự phục hồi sau dịch, tạo hướng đi mới bền vững và hiệu quả hơn.

Dự đoán giá đất năm 2021: Sự dịch chuyển của dòng vốn

Dòng vốn đổ dồn vào bất động sản trong thời gian qua giúp các chuyên gia dự đoán giá đất năm 2021 sẽ có dấu hiệu tăng mạnh.

Nhờ vào việc ký kết thỏa thuận Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU, thị trường bất động sản công nghiệp sẽ chắc chắn có được thị phần rất lớn trong vốn đầu tư nước ngoài. Những dự án hiện nay được đầu tư tích hợp đầy đủ khi vừa có nơi sản xuất, nơi ở, y tế, giáo dục vừa có các dịch vụ vui chơi giải trí đi kèm. Đây chính là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường.

Các hoạt động logistics, kho bãi, kho vận,… cũng được dự đoán là sẽ phát triển rất nhanh trong thời gian tới đây. Tuy nhiên, nếu giá nhà đất tiếp tục tăng mạnh như thời gian này, tốc độ phát triển bất động sản công nghiệp sẽ ảnh hưởng không nhỏ, bởi liên quan đến chi phí thuê và chi phí giải phóng mặt bằng của doanh nghiệp.

Kết luận

Đại dịch Covid-19 đi qua chính là cơ hội để đánh giá lại nội lực cũng như sức đề kháng của các doanh nghiệp bất động sản. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà đầu tư ngồi lại phân tích các thị trường đầu tư và lựa chọn đầu tư một cách hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết về dự đoán giá đất năm 2021 của Nhà Tiến Phát trên đây, sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích giúp nhà đầu tư phân tích đúng thị trường trong thời gian tới đây.

Trả lời