Sau nhiều biến động của nền kinh tế, đặc biệt là sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ dịch Covid, thị trường bất động sản đang dần chững lại, giá bất động sản liên tục giảm. Đây được xem vừa là thách thức, vừa là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư có số vốn nhàn rỗi mang giá trị lớn vì khả năng sinh lời trong tương lai.

Giá nhà đất giảm – Cơ hội vàng để nhà đầu tư “săn” bất động sản giá rẻ

Theo các chuyên gia nhận định, giá bất động sản giảm chỉ là tạm thời và sẽ có xu hướng tăng dần về giữa cuối năm 2021, khi mà nền kinh tế đã dần được khôi phục và ổn định trở lại.

So với thị trường vàng và chứng khoán trong nước thì thị trường bất động sản vẫn là một thị trường tiềm năng và chiếm ưu thế hơn cả vì nguồn cung đang ngày một khan hiếm và nhu cầu về nhà đất vẫn tiếp tục tăng cao. Nhà đầu tư sẵn sàng bung tiền để sỡ hữu bất động sản hơn là mua vàng hoặc gửi tiết kiệm.

Nếu chớp được thời cơ, “săn” được bất động sản ngay trong giai đoạn xuống dốc thì trong tương lai không xa, nhà đầu tư sẽ có một nguồn thu nhập khủng từ bước đi mạo hiểm này. Nhưng dù có là gì, thì nhà đầu tư vẫn cần phải luôn cẩn trọng, cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định xuống tiền về một bất động sản nào đó để hạn chế được rủi ro cao nhất.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải trang bị cho mình một lượng kiến thức cơ bản về lĩnh vực bất động sản để tránh “bị hớ” so với giá thị trường khi quyết định đầu tư.

Học cách định giá bất động sản để tránh bị “thiệt”

Trên thực tế, nhiều người vẫn bỏ qua bước này khi tiến hành giao dịch mua – bán nên đôi khi mức giá được giao dịch vẫn chưa sát với giá trị thực so với thị trường, dẫn đến thiệt thòi cho người mua hoặc người bán.

Định giá bất động sản là gì?

Định giá bất động sản chính là sự thẩm định về giá trị của quyền sở hữu đất, sỡ hữu nhà, các công trình gắn liền với đất đang giao dịch mua bán trên thị trường ngay tại thời điểm thẩm định giá cho một mục đích rõ ràng đã được xác định trước đó.

Giá của một bất động sản phụ thuộc phần lớn vào quan hệ cung – cầu trên thị trường. Khi cầu lớn hơn cung, giá BĐS thường được đẩy lên cao và ngược lại, giá BĐS sẽ hạ khi cung nhiều hơn. Ngoài ra, để định được giá của bất động sản còn được dựa trên sự khan hiếm của bất động sản đó.

Kinh nghiệm tự định giá bất động sản

Định giá bất động sản là kỹ năng cần thiết mà nhà đầu tư nên có để tự mình có thể định giá, đảm bảo mua đúng giá trị nhà đất sát với giá thị trường. Khi tiến hành định giá, nhà đầu tư cần xem xét các vấn đề:

  • Vị trí bất động sản. Nếu bất động sản mà nhà đầu tư đang nhắm đến nằm trên mặt tiền đường phố, gần các tiện ích như TTTM, chợ, bệnh viện,.. thì giá sẽ cao hơn ở những vị trí hẻm, vùng ven,.. xa khu dân cư.
  • Tình trạng nhà đất. Tài sản gắn liền với đất cũng ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản đó. Nếu là biệt thự, căn hộ cao cấp thì giá trị sẽ cao hơn nhà bình dân, nhà nát,…
  • Dựa trên bảng giá đất ở mỗi địa phương. Tùy vào mỗi khu vực, tỉnh thành, giá trị của bất động sản sẽ cao hay thấp. Việc tham khảo bảng giá ở địa phương sẽ giúp nhà đầu tư tự định giá hoàn chỉnh và có cơ sở hơn.

Ngoài các cách định giá trên thì việc theo dõi và phán đoán xu hướng phát triển của thị trường cũng sẽ góp phần giúp nhà đầu tư có nhiều cơ hội thành công hơn để chọn được một bất động sản “tốt”.

Thị trường BĐS 2021: Mất cân đối giữa cung – cầu

Dù có thị trường tiêu thụ rất lớn nhưng nguồn cung về phân khúc nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp vẫn rất hạn hẹp. Trong khi đó, các dự án về căn hộ trung – cao cấp lại dư thừa, không phản ánh đúng với giá trị thực của bất động sản và hơn hết là không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân.

Trong năm 2020, dù mang nhiều tín hiệu không mấy lạc quan do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng riêng thị trường BĐS công nghiệp vẫn được ghi nhận với mức tăng trưởng khá tốt. Theo các chuyên gia dự báo, 2021 sẽ là một năm bứt phá và phát triển mạnh mẽ cả về nguồn cung và cầu ở phân khúc này.

Do đó, đầu tư vào bất động sản công nghiệp đang là điểm sáng, mang nhiều tiềm năng phát triển, đòi hỏi các doanh nghiệp và nhà đầu tư cần chủ động thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp, an toàn và hiệu quả.

Thực tế trên thị trường đã có rất nhiều nhà đầu tư đã và đang đầu tư thành công trong phân khúc đầu tư này.

Tìm hiểu rõ hơn mô hình kinh doanh này tại Nhà Tiến Phát.

Đầu tư bất động sản công nghiệp tại Nhà Tiến Phát

Ngay từ khi thành lập, Nhà Tiến Phát đã chọn cho mình hướng đi chính đến phân khúc nhà cho thuê giá rẻ để kinh doanh, vừa có tiềm năng phát triển vừa giải quyết được phần nào vấn đề về nhà ở cho người dân.

Mô hình kinh doanh bất động sản công nghiệp này được cho là đi đúng với xu hướng phát triển của xã hội và phù hợp với đại đa số khả năng chi trả của những người dân lao động có thu nhập thấp. Mỗi năm, dòng người di cư vẫn ồ ạt đổ về các thành phố lớn, do đó nhu cầu về nhà ở của nhóm người dân lao động này tại các thành phố lớn là cực kỳ cao và thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Sớm thấy được tiềm năng đó, Nhà Tiến Phát đã cho ra mắt hàng loạt dự án nhà trọ giá rẻ và thu hút được đông đảo sự quan tâm từ các phương tiện truyền thông, đặc biệt phải kể đến đó là sự ưu ái của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Có thể nói, Nhà Tiến Phát chính là đơn vị đi đầu trong phân khúc nhà trọ giá rẻ theo mô hình “Thuê – Xây Dựng – Cho Thuê” trên thị trường bất động sản hiện nay.

Với mô hình kinh doanh này, ngoài việc có thể kết hợp vốn, các nguồn lực thì đây cũng là cơ hội kinh doanh cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Khi đầu tư vào Nhà Tiến Phát, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm vì tính an toàn, rõ ràng, minh bạch và ổn định.

Tại sao nên hợp tác kinh doanh phòng trọ với Nhà Tiến Phát

 

 

 

 

Trả lời