Có thể nói kinh doanh bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh đang phát triển rất mạnh trên thị trường và thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Vậy kinh doanh bất động sản là gì và có khả năng mang lại lợi nhuận như thế nào mà lại được chú ý đến nhiều như vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Bất động sản là những tài sản cố định, bao gồm đất đai và những tài sản dính liền nằm trên mảnh đất đó. Những tài sản dính liền đó có thể là nhà ở, tòa nhà, dầu mỏ, khoáng chất,.. những thứ dính liền vĩnh viễn với mảnh đất.

Kinh doanh bất động sản được hiểu như một phương thức kinh doanh dựa trên bất động sản nhằm sinh ra lợi nhuận cho người đầu tư.

Các hoạt động kinh doanh bất động sản có thể kể đến như mua, bán, xây dựng thuê – cho thuê – chuyển nhượng hoặc thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn hoặc quản lý bất động sản.

Trong xu thế phát triển của xã hội ngày nay, cùng với sự khan hiếm dần trên thị trường mà đầu tư kinh doanh bất động sản ngày càng chiếm được ưu thế trên thị trường đầu tư vì mức lợi nhuận khủng mà loại hình đầu tư này mang lại.

Tuy nhiên, để đạt thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản không phải là điều dễ dàng mà phải phụ thuộc vào các yếu tố như chiến lược kinh doanh, khả năng quan sát thị trường, nguồn vốn đầu tư và thêm cả yếu tố may mắn.

Các nguyên tắc trong kinh doanh bất động sản là gì?

 • Bất động sản được dùng để kinh doanh phải có đủ điều kiện theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản.
 • Mọi hoạt động kinh doanh bất động sản đều được bình đẳng trước pháp luật, các bên được tự do thỏa thuận thông qua hợp đồng dựa trên sự tôn trọng quyền và nghĩa vụ hợp pháp của nhau và không trái quy định của pháp luật.
 • Kinh doanh bất động sản phải thực hiện công khai, minh bạch và trung thực.
 • Các cá nhân, tổ chức có quyền kinh doanh bất động sản ngoài phạm vi bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất đẫ được phê duyệt bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bất động sản nào được đưa vào hoạt động kinh doanh?

Căn cứ vào Luật kinh doanh bất động sản, các loại bất động sản được phép kinh doanh bao gồm:

 • Nhà, công trình xây dựng đã được xây dựng sẵn của các tổ chức, cá nhân;
 • Nhà, công trình của các tổ chức, cá nhân đang được xây dựng hình thành trong tương lai;
 • Nhà, công trình xây dựng là tài sản công được phép đưa vào kinh doanh khi có sự đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Theo quy định của pháp luật về đất đai, các loại đất được phép mua bán, chuyển nhượng cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất.

Những bất động sản có thể sinh lời

Nếu đang có ý định kinh doanh bất động sản, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong những loại hình đầu tư sau:

 1. Đầu tư đất

Đất được xem là loại hình đầu tư phổ biến và có khả năng sinh lời cao nhất trong kinh doanh bất động sản. Vừa an toàn vừa có tiềm năng sinh lời cao, kể cả ngay tại thời điểm mà nhà đầu tư vừa mua. Trong tương lai thì đất chính là “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư. Vì vốn dĩ đất sẽ không thể sinh ra thêm được nữa và sẽ dần khan hiếm trên thị trường.

đầu tư đất

 1. Đầu tư nhà ở

Đây là lựa chọn đầu tư an toàn thứ 2 trong kinh doanh bất động sản, với các dạng đầu tư như nhà ở thông thường, căn hộ, chung cư hoặc dạng nhà cho thuê, nhà nghỉ, khách sạn,…

 1. Đầu tư bất động sản thương mại – dịch vụ

Kênh đầu tư này dùng cho mục đích thương mại, cho thuê kinh doanh, làm việc và các dịch vụ tiện ích phục vụ các nhu cầu giải trí,..

 1. Đầu tư bất động sản công nghiệp

Loại hình này chỉ rộ lên trong thời gian gần đây và được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Bao gồm các dự án xây dựng khu công nghiệp, xây dựng nhà xưởng cho thuê, kho bãi, hoặc các dự án đầu tư mặt bằng phụ vụ cho việc sản xuất công nghiệp. Đây là loại hình đầu tư vẫn còn đang bỏ ngỏ vì chưa có nhiều nguồn cung so với nhu cầu thực tế.

Đầu tư kinh doanh bất động sản công nghiệp tại Nhà Tiến Phát

Có thể nói, Nhà Tiến Phát là một trong những doanh nghiệp đi đầu khi định hướng phát triển doanh nghiệp đi theo mô hình kinh doanh bất động sản công nghiệp và gặt hái rất nhiều thành công.

Dù trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn và thách thức, nhưng với sự dẫn dắt của Ban lãnh đạo và sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên, tính cho đến thời điểm hiện tại, Nhà Tiến Phát đã hoàn thành hơn 1.000 phòng trọ, phục vụ cho hàng ngàn công nhân lao động tại các khu công nghiệp. Kết quả này giúp cho Doanh nghiệp có nhiều động lực hơn nữa để tiếp tục phát triển hàng loạt dự án mới, đồng thời cũng một lần nữa chứng minh rằng đây chính là hướng đi mới sáng suốt và thông minh trong kinh doanh bất động sản.

Nhà Tiến Phát đã hoàn thành hơn 1.000 phòng trọ và đang vận hành rất tốt.

Nhà Tiến Phát không chỉ cung cấp cho người dân lao động có thu nhập thấp một “tổ ấm” mà còn cung cấp các tiện ích công nghệ thông minh, phục vụ các nhu cầu giải trí sinh hoạt cần thiết cho cuộc sống của cư dân khu trọ. Qua đó nhận thấy rằng, Doanh nghiệp không chỉ quan tâm giải quyết vấn đề về nhà ở mà còn quan tâm đến những nhu cầu cần thiết, vì theo Doanh nghiệp, “ai cũng xứng đáng có một tổ ấm”.

Mục tiêu sắp tới của Doanh nghiệp là sẽ đạt số lượng 4.000 phòng đi vào hoạt động. Để đạt được mục tiêu đề ra, không thể thiếu sự chung tay góp sức và đồng hành của các nhà đầu tư trên toàn quốc.

Doanh nghiệp luôn chào đón, cởi mở và chia sẻ lợi nhuận cùng các Nhà đầu tư thông qua các Hợp đồng hợp tác kinh doanh. Cam kết mang đến tỷ suất lợi nhuận từ 14.4% đến 28.8%/năm cho nhà đầu tư. Không chỉ là một kênh đầu tư an toàn, đầu tư vào kinh doanh nhà trọ tại Nhà Tiến Phát, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch cũng như sự rõ ràng của các dự án.

Ngoài ra, Doanh nghiệp còn linh động mức vốn đầu tư cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ ít vốn nhưng vẫn muốn có cơ hội được đầu tư vào Nhà Tiến Phát.

Nhà Tiến Phát luôn hoạt động trên tinh thần lắng nghe, chia sẻ và lấy khách hàng làm trọng tâm. Vì Doanh nghiệp hiểu rõ “Giá trị cuộc sống của khách hàng là thước đo sự thành công của Doanh nghiệp”.

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại: https://nhatienphat.com.vn/

Trả lời