Cứ mỗi năm các thành phố lớn điều đón nhận hàng nghìn người dân đổ về học tập và làm việc. Cũng chính vì thế mà nhu cầu về chổ ở điều tăng cao, đặc biệt là những khu ngoại ô vùng ven, tiếp giáp thành phố là nơi tập trung các khu công nghiệp. Nhận thấy được nhu cầu của thị trường về nơi ở thì một số hộ gia đình hay các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã lựa chọn hình thức kinh doanh nhà trọ cho thuê. Đây cũng là cơ hội đầu tư bền vững và mang lại nguồn thu nhập thụ động ổn định.

 

Tại sao lại nên kinh doanh nhà trọ cho thuê ?

kinh doanh nhà trọ

Xây nhà trọ cho thuê hiện đang là xu hướng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khi bắt đầu bước vào thị trường bất động sản cho thuê. Một phần lý do cũng vì hệ số đầu tư không quá lớn, rủi ro không cao và hiệu quả kinh tế lại ổn định, đặc biệt ở trọng tâm các thành phố lớn nơi tập trung các nhà máy xí nghiệp hoặc trường học thì như cầu nhà ở đặc biệt tăng cao do hàng nghìn người đổ về mỗi năm.

Kinh doanh nhà trọ lợi nhuận cao nhưng vẫn nhiều rủi ro ?

rủi ro kinh doanh nhà trọ

Đa phần khi đầu tư bất động sản điều mang lại lợi nhuận kinh tế cao nhưng không phải lúc nào cũng đem về lợi nhuận ngay được mà cần phải có thời gian và kiên nhẫn, kế hoạch lâu dài để giảm tải chi phí đầu tư.

 • Sự hấp dẫn khi kinh doanh nhà trọ:

  Việc đầu tư nhà trọ có thể đem lại lợi nhuận cao hơn khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Đặc biệt giá trị lợi nhuận thu về các phòng trọ có thể tăng theo từng thời điểm khi mà nhu cầu nhà ở tăng cao và lãi suất khi gửi ngân hàng lại đang giảm. Kinh doanh nhà trọ cho thuê là loại hình kinh doanh nhàn rỗi và có tài sản cố định chưa kể đến giá trị mảnh đất có thể tăng cao trong tương lai. Chi phí đầu tư bất động sản nhà trọ không quá lớn, công tác xây dựng nhanh và đơn giản không mất quá nhiều thời gian và chi phí phát sinh. Chi phí đầu tư sẽ bắt đầu thu hồi sau khi

 • Rủi ro khi gặp phải:

  Việc kinh doanh không phải lúc nào cũng suôn sẻ, không phải lúc nào cũng có người thuê trọ và kín các phòng. Có thể gặp nhiều rắc rối trong việc quản lý vận hành khu trọ như: phải đăng ký tạm trú cho người thuê trọ và các biện pháp giữ gìn an cho khu trọ để không phát sinh các tệ nạn xã hội, đôi khi người thuê nhà trọ cũng không có ý thức giữ gin vệ sinh chung. Nếu để phát sinh những vấn đề trên thì sẽ phải tốn chi phí để thuê người quản lý khu trọ hay chi phí sửa chữa khi người thuê kết thúc hợp đồng thuê. Nhưng điều quan trọng nhất là để hoàn vốn thì ít nhất phải tốn thời gian từ 3-5 năm.

Chọn thuê các công ty xây dựng và thi công kém chất lượng, làm việc không uy tín.

Không biết trong việc kiểm tra vật tư xây dựng làm thất thoát vật liệu và mua vật liệu kém chất lượng.

 

Cách giải quyết vấn đề rủi ro trong khi kinh doanh nhà trọ

Để giải quyết các vấn đề trong khu trọ và tránh các phát sinh không cần thiết các nhà đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Trước khi nhà đầu tư bắt đầu kinh doanh nhà trọ thì phải khảo sát trước khu vực để có thể dựa trên địa hình từ đó xây dựng. Nếu nhà đầu tư muốn xây dựng ở những nơi vùng ven thành phố là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp thì có thể xây dựng nhà trọ tiền chế với chi phí tiết kiệm phù hợp với nhu cầu sử dụng của người thuê đa phần là công nhân. Ngược lại nếu khu tập trung đông các văn phòng thì nhà đầu tư có thể xây dựng các chung cư mini hoặc nhà trọ cao cấp sẽ phú hợp hơn.
 • Xác định và lập kế hoạch xây dựng, tài chính rõ ràng để tiết kiệm thời gian xây dựng và chi phí phát sinh.
 • Tham khảo và học cách quản lý khu trọ một cách hiệu quả để có thể tiết kiệm chi quản lý vận hành. Trong trường hợp nhà đầu tư không có đủ kinh nghiệm hay thời gian để trực tiếp vận hành khu trọ có thể thuê người quản lý từ các dịch vụ quản lý khu trọ từ bên ngoài. Nếu nhà đầu tư chỉ có vốn nhỏ và không có đất để xây dựng có thể đầu tư vào những dự án kinh doanh nhà trọ của chủ đầu tư khác mà không phải tốn chi phí tìm kiếm đất hay không đủ kinh phí xây dựng.

Tìm hiểu về mô hình xây trọ cho thuê

Liên hệ công ty Nhà Tiến Phát

Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với Nhà Tiến Phát hay thắc mắc về dự án vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Kinh Doanh Giải Pháp Nhà Tiến Phát

 • Văn phòng miền Nam: Số 63, Đường số 12, khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
 • Văn phòng miền Bắc: Tầng 6, tòa nhà Mitec, đường Dương Đình Nghệ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Văn phòng miền Trung: Tầng 6, Lô 17B, số 262 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
 • Hotline: 1900.633.343
 • Website: https://nhatienphat.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/bdsnhatienphat

Trả lời