Đầu tư bất động sản luôn là kênh đầu tư tốt nhất vì có thể mang lại lợi nhuận quanh năm, lại còn là nơi giữ vốn an toàn, phù hợp với năng lực tài chính của số đông.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được thành công trong lĩnh vực này. Vì là môi trường có tính cạnh tranh cao, lại luôn chịu sự tác động lên xuống của nền kinh tế nên có thể nói đây là kênh đầu tư đầy rủi ro, đáng kể nhất đó là khả năng thu hồi vốn của tài sản. Do đó, bí quyết đầu tư bất động sản không chôn vốn được rất nhiều người quan tâm.

Đầu tiên, hãy cùng Nhà Tiến Phát tìm hiểu về khái niệm cơ bản của đầu tư bất động sản.

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là loại hình mua – bán, trao đổi, giao dịch dựa trên bất động sản nhằm mang lại lợi ích cho người đầu tư nhờ vào sự chêch lệch giữa giá mua vào – bán ra.

Không giống như các loại hàng hóa, việc mua – bán trao đổi bất động sản thường sẽ khó thanh khoản hơn vì mang giá trị quá lớn và không thể vận chuyển hoặc tách rời với tài sản. Thời gian đầu tư bất động sản dài hay ngắn phụ thuộc vào biến động của thị trường và chiến lược kinh doanh của từng nhà đầu tư.

Xu hướng đầu tư bất động sản 2021

Xu hướng đầu tư bất động sản 2021

Để bắt kịp với xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, trên thị trường đầu tư hiện đã có rất nhiều phương thức đầu tư mới tại nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kế đến các loại hình đầu tư như đầu tư vào vàng, ngoại tệ, chứng khoán, bảo hiểm,… nhưng đầu tư bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư tốt nhất vì có khả năng sinh lời cao, đặc biệt là giá trị tương lai mà kênh đầu tư này mang lại.

Qua các thống kê cho thấy, bất động sản công nghiệp hiện đang là xu hướng đầu tư và sẽ là một “điểm sáng” nổi bật trên thị trường bất động sản trong nhiều năm tới đây, đặc biệt là đầu tư bất động sản hoạt động logistics. Hoạt động này được kỳ vọng nhờ hiệp ước thỏa thuận tăng thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển thương mại điện tử.

Đồng thời, thị trường về nhà ở, đặc biệt là nhà ở phân khúc giá rẻ sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư hơn. Vì sự lệch pha giữa cung – cầu về bất động sản nhà ở cho người có thu nhập thấp trên thị trường vẫn giữ nguyên.

Mô hình kinh doanh bất động sản công nghiệp mang tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Khi mà nguồn cung trên thị trường đang dần khan hiếm và lượt người đổ về xung quanh các khu CN, xí nghiệp, nhà máy,… vẫn rất đông. Do vậy, nếu nhà đầu tư chọn kinh doanh vào phân khúc nhà trọ giá rẻ thì đã đi đúng hướng với sự phát triển của xã hội.

Lợi ích từ đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư nhà ở cho thuê (nhà trọ) đã được chứng minh là tương đối bền vững cho đến thời điểm hiện tại. Đây là hình thức đầu tư bất động sản không chôn vốn hoặc có rất ít khả năng chôn vốn. Vì nhu cầu về nhà trọ mỗi năm đều tăng cao, thậm chí trong thời kỳ bất ổn vẫn không hề giảm đi, do các tiêu chí cho vay tại Ngân hàng khắt khe hơn, dẫn đến nhu cầu mua nhà bị giảm.

Ngoài mang lại nguồn doanh thu thụ động ổn định qua từng tháng, thì khi đầu tư vào bất động sản cho thuê, nhà đầu tư còn nhận được những lợi ích:

 • Đầu tiên phải kể đến là tính an toàn, bền vững. Mô hình đầu tư bất động sản cho thuê là một kênh trú ẩn an toàn. Chuỗi phòng trọ cho thuê là hình thức đầu tư ít rủi ro vì chống được lạm phát, tránh mất giá đồng tiền và có sức đề kháng tốt ngay cả khi thị trường bất động sản gặp khó khăn.
 • Tiếp đến là khi kinh doanh mô hình này, nhà đầu tư sẽ dược những trải nghiệm thực tế đầu tiên về đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Đó là những trải nghiệm vô giá như quản lý bất động sản, nhận định thị trường, xử lý thủ tục pháp lý,…mà không ai có dạy cho một nhà đầu tư bất động sản nào. Những trải nghiệm đó sẽ giúp họ có được một góc nhìn sát sao, thực tiễn và vững chắc trước khi tiến hành đầu tư cho những dự án tiếp theo.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mô hình kinh doanh và cách thức đầu tư cùng Nhà Tiến Phát tại đây.

Đầu tư bất động sản như thế nào cho hiệu quả?

Để đầu tư bất động sản hiệu quả, nhà đầu tư cần nắm 3 chiến lược cơ bản dưới đây:

 • Thứ nhất, đầu tư tích lũy. Nhà đầu tư mua bất động sản để tích lũy trong thời gian dài. Thông thường với chiến lược đầu tư này, nhà đầu tư sẽ không vội bán ngay mà sẽ giữ để dành lại, kể cả khi bất động sản này đã tăng giá. Đến khi giá trị được tăng lên đạt như mong muốn, nhà đầu tư mới bắt đầu bán ra. Với chiến lược đầu tư này chỉ áp dụng cho các nhà đầu tư có số tiền nhàn rỗi khá lớn và biết chọn thời điểm bán ra.
 • Thứ hai, đầu tư lướt sóng. Đây chính là hình thức mua đi – bán lại nhằm mục đích sinh lời trong thời gian ngắn nhất có thể nếu đã được giá. Kiểu đầu tư này mang khá nhiều rủi ro và đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và đón đầu thị trường.
 • Thứ ba, đầu tư tạo ra dòng tiền. Nhà đầu tư tạo ra dòng tiền nhờ vào việc mua lại bất động sản và xây dựng hoặc xây sửa rồi cho thuê lại. Hình thức đầu tư này lâu thu hồi vốn nhưng mang tính ổn định, lâu dài và an toàn. Đặc biệt, với hình thức này, nhà đầu tư sẽ bảo toàn được tài sản và tăng giá trị bất động sản đó theo thời gian.

Những lưu ý để tránh rủi ro khi đầu tư bất động sản

Sau khi đã nắm được các chiến lược đầu tư, nhà đầu tư cần xác định đâu là chiến lược đầu tư phù hợp với điều kiện kinh tế và hoàn cảnh của mình. Bên cạnh đó, cần tham khảo thêm về những lưu ý này để tránh được rủi ro khi quyết định đầu tư:

 • Cố gắng đón đầu xu hướng: Một người biết suy luận và phân tích thị trường đa phần sẽ nắm chắc phần thắng khi quyết định đầu tư. Xu hướng đầu tư bất động sản hiện đang dịch chuyển dần về các tỉnh lân cận gần ngay các thành phố lớn. Các dự án vùng ven đang phát triển nở rộ, chính là cơ hội cho các chủ đầu tư lẫn nhà đầu tư.
 • Nghiên cứu kĩ hạ tầng và tiện ích: Các dự án bất động sản được quy hoạch rõ ràng, hạ tầng đồng bộ, các tiện ích nội – ngoại khu đầy đủ sẽ có tiềm năng tăng bất động sản hơn.
 • Chọn chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án uy tín (https://nhatienphat.com.vn/hop-tac-kinh-doanh-nha-tro-cho-thue-hieu-qua-moi-thoi-diem/): Đây chính là yếu tố quyết định trong việc đánh giá một dự án tốt. Một ekip làm việc uy tín, chuyên nghiệp và tiềm lực tài chính mạnh sẽ đảm bảo được chất lượng dự án.
 • Pháp lý đầy đủ, quy hoạch rõ ràng: Chọn lựa những dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý và thông tin quy hoạch rõ ràng, minh bạch sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu tối đa rủi ro mất mát.

Bí kíp đầu tư bất động sản không cần vốn

Khi nhắc đến đầu tư bất động sản, nhiều người thường có suy nghĩ rằng, để hoạt động được trong lĩnh vực này phải cần rất nhiều vốn, phải là những đại gia “có máu mặt” mới tham gia đầu tư. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đã có rất nhiều nhà đầu tư “tay không bắt giặc” mang về cho mình số tiền khủng từ việc mua – bán bất động sản.

Chỉ cần hiểu rõ về bất động sản, nắm chắc được xu thế và sự biến động lên xuống của thị trường cùng một sự liều lĩnh nhất định, không cần vốn trong tay, nhà đầu tư cũng có thể thành công.

Dưới đây là một số cách để các nhà đầu tư tham khảo khi quan tâm về phương thức đầu tư này:

 • Vay thế chấp bằng chính bất động sản đã mua: nhà đầu tư cần tham khảo các chính sách cho vay từ nhiều ngân hàng khác nhau để chonk ra được mức lãi vay dễ chịu nhất.
 • Trở thành người môi giới bất động sản: Ở nghề này không cần nhà đầu tư phải có vốn mà chỉ cần sự năng động, linh hoạt, nhanh nhạy, có nhiều mối quan hệ và một chút kỹ năng bán hàng để giao dịch có nhiều xác suất thành công. Người môi giới sẽ được hưởng hoa hồng từ các giao dịch này.
 • Thuê nhà rồi cho thuê lại: Với số vốn đầu tư bỏ ra ban đầu không nhiều, cùng cách quản lý tốt, thì lợi nhuận ở hình thức đầu tư này mang về được dự tính là sẽ không nhỏ.

Đầu tư bất động sản cho thuê: mô hình kinh doanh nhà trọ kiểu mới

Khi đầu tư vào mô hình này, thường có hai nhóm nhà đầu tư: nhà đầu tư dựa trên tài sản/khu đất có sẵn mang cho thuê và nhà đầu tư đi thuê lại tài sản – cho thuê lại, lợi nhuận kiếm được nhờ sự chênh lệch giữa giá thuê và giá cho thuê lại.

Nhóm đầu tư đi thuê lại bất động sản sẽ chọn những căn nhà cũ, nhưng vẫn đảm bảo kết cấu nhà và tiến hành xây sửa, tân trang lại ngoại thất cho căn nhà.

Quá trình xây sửa được tính toán ngăn chia phòng sao cho vừa tăng được số phòng, vừa đảm bảo được đồng vốn bỏ ra ít để khả năng thu hồi cao.

Trong vòng 3 năm qua, Nhà Tiến Phát đã nghiên cứu và khởi tạo thêm một mô hình kinh doanh mới trong lĩnh vực kinh doanh nhà trọ đó là mô hình “Thuê – Xây Dựng – Cho Thuê”.

Thay vì xây dựng nhà trọ trên nguồn đất có sẵn hoặc đi thuê rồi cho thuê lại như 2 nhóm đầu tư kể trên thì đối với mô hình “Thuê – Xây Dựng – Cho Thuê” tại Nhà Tiến Phát mang lại lợi ích cao hơn nhiều cho cả người cho thuê, người đi thuê và người thuê lại.

Nhà Tiến Phát – doanh nghiệp khởi tạo mô hình kinh doanh nhà trọ giá rẻ “THUÊ – XÂY DỰNG – CHO THUÊ

Ở mô hình này, Nhà Tiến Phát tận dụng quỹ đất dư để thuê lại trong vòng từ 10 đến 15 năm. Sau khi đã hoàn tất thủ tục thuê đất, công ty sẽ tiến hành xây dựng nhà trọ, cho người có nhu cầu thuê lại; sau đó vận hành, quản lý toàn bộ khu trọ và thu tiền về mỗi tháng.

Bằng việc bỏ vốn đầu tư xây dựng với chi phí 40tr/phòng, chủ đầu tư đã có thể thu về mỗi tháng 1.200.000 đ/tháng/phòng, tương đương với tỷ suất lợi nhuận 3%/tháng và 36%/năm.

Với mô hình kinh doanh thông minh này tại Nhà Tiến Phát, lợi ích đã được chia đều cho mỗi người, góp phần thúc đẩy sự gắn kết, bền vững trong suốt quá trình hợp tác kinh doanh.

 3 nhóm đối tượng chính được hưởng lợi ích từ mô hình “Thuê – Xây Dựng – Cho Thuê” tại Nhà Tiến Phát.

 • Thứ nhất: là chủ đất. Khi đồng ý cho Nhà Tiến Phát thuê lại đất để xây dựng nhà trọ trong vòng từ 10 – 15 năm, ngoài số tiền thuê cố định mỗi tháng doanh nghiệp chi trả, sau 10 năm chủ đất còn được hưởng lợi ích từ cộng động trọ tại khu đất. Giá trị khu đất lúc đó sẽ tăng lên đáng kể theo thời gian so với giá trị đất hiện tại.
 • Thứ hai: là nhà đầu tư. Với quy trình làm việc minh bạch – rõ ràng, ngoài việc nhận được lợi nhuận trên số vốn đầu tư ban đầu, Nhà Tiến Phát còn chung tay giúp cho nhà đầu tư thực hiện một sứ mệnh nhân văn đối với cộng đồng, đó là tạo ra “mái ấm” đầy đủ tiện nghi cho những người lao động có thu nhập thấp, những người vô gia cư, giúp họ có cuộc sống ổn định hơn và an toàn hơn.
 • Thứ ba: Người đi thuê. Các dự án nhà trọ của Nhà Tiến Phát luôn có đầy đủ các tiện ích căn bản như gác lửng, wifi, dịch vụ dọn vệ sinh, camera an ninh, bảo vệ 24/24,… Ngoài ra còn có các ki-ot tạp hóa, siêu thị mini, quán café, công viên giúp cho cuộc sống của cộng đồng người thuê trọ thêm phần thuận tiện và văn minh hơn.
 • Nhà Tiến Phát luôn đặt niềm tin, uy tín và chất lượng phục vụ cho khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi xem việc được phục vụ khách hàng như là phục vụ cho chính mình vậy.

Quý Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi hợp tác cùng Nhà Tiến Phát.

Trả lời