Nhiều chuyên gia khuyên đây là thời điểm tốt để mua bất động sản. Vì sau dịch giá bất động sản có giảm nhưng người mua vẫn đau đầu với xoay vốn ở đâu.

Giá mua bất động sản sau dịch có giảm?

mua bất động sản

 

Nhiều người có ý định mua nhà hay đầu tư bất động sản có ý định chờ đợi giá giảm trong thời gian tới. Nhiều nhà đầu tư hay tìm mua nhà đều bày tỏ :” Tất cả các nghành đều bị ảnh hưởng nên không có lý do gì giá bất động sản sẽ không giảm từ 10% – 20% trong thời gian tới.”

Nếu có kế hoạch từ năm ngoái nhưng nhiều người vẫn hoãn lại, một phần do dịch ảnh hưởng đến thu nhập, một phần phải chờ đợi giá bất động sản sẽ giảm thêm. Thực tế giá bất động sản sẽ đi theo sau nền kinh tế từ 1-2 năm. Giá bất động sản chưa giảm thì không có lý do gì phải gồng gánh vay nợ ngân hàng để mua bất đông sản cả.

Ngược lại vẫn có nhiều người sau một thời gian trong ngóng đều đã mất hết hy vọng về giá bất động sản sẽ giảm do dịch. “Dịch đã được kiểm soát rất tốt” nên không có hy vọng sẽ có đợt bán tháo bất động sản của các nhà thầu khiến giá bất động sản giảm sâu.

 

Dịch có ảnh hưởng đến bất động sản ở thời điểm hiện tại?

Thời điểm khi bắt đầu dịch trong 8 tháng đầu năm, các thông tin về các khu bất động sản hay các khu đất vàng phải điêu đứng khi tìm khách thuê, thậm chí phải đóng cửa, nhiều khách sạn phải rao bán. Các công ty bất động sản mô giới phải phá sản làm ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Giá bán bất động sản giảm sâu, thậm chí nhà đầu tư sẽ bán tháo, bán chạy hàng loạt bất động sản. Tuy nhiên, thực tế điều này không xảy ra. Các bất động sản cho thuê vẫn giữ giá thậm chí có tăng nhẹ, các khu vực đất nền ở các tỉnh có tình trạng cắt lỗ không nhiều, thậm chí nhiều nơi ở khu vực Đồng Nai giá vẫn tăng cao.

Tuy dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế nhưng không có hiện tượng giảm giá, bán tháo. Trong tình hình hiện tại, dịch đã được kiểm soát tốt nhưng để phục hồi nền kinh tế trở lại thì mất rất nhiều thời gian, vì vậy lãi suất ngân hàng cũng giảm theo, lãi suất mới đã giảm từ 0.5%-2% . Dù nền kinh tế vẫn đang bị ảnh hưởng nhưng tính đến hết 2021 thì tín dụng bất động sản sẽ tăng 1%-2%. Vì vậy đây là cơ hội để đầu tư.

Một số người nhận định rằng không lúc nào mua bất động sản dễ như lúc này cả. Ở ngay thời điểm này, rất nhiều doanh nghiệp đang hỗ trợ người đầu tư rất nhiều. Vậy nếu có tiền nhàn rỗi thì tại sao bạn không mua nhà hoặc đầu tư ở thời điểm này. Đối với người mua bất động sản để ở thì lời khuyên đưa ra là: phải căn cứ vào nhu cầu và nguồn tài chính của bạn mà chọn lựa loại hình phù hợp hơn. Bạn có thể lựa chọn vay để mua nhà trả góp khi mà lãi suất ngân hàng đang giảm hoặc thuê nhà, biệt thự khi giá đang giảm.

Dù là mua bất động sản ở phân khúc nào thì người thắng cuộc không bao giờ đầu tư trong vòng 6 tháng, phải đầu tư theo quy luật của bất động sản, chắc chắn sau một năm có thể đem lại lợi nhuận gấp 2 thậm chí gấp 3.

Trả lời