Ngày nay, đời sống của người dân đang ngày càng được cải thiện, do đó nhu cầu về nhà ở cũng dần được nâng cao hơn. Người thuê trọ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến những tiện nghi mà họ sẽ được trải nghiệm và sử dụng tại khu trọ. Chính vì đó, khái niệm mẫu nhà trọ cao cấp cũng được ra đời.

Nhà trọ cao cấp khác nhà trọ giá rẻ như thế nào?

nhà trọ cao cấp

Khác với nhà trọ truyền thống giá rẻ, nhà trọ cao cấp được chủ trọ trang bị đầy đủ các tiện ích để thuận tiện trong quá trình sinh hoạt như: tủ lạnh, máy giặt, tivi, lò vi sóng,… cùng các dịch vụ: dọn phòng, giải trí, camera an ninh,..

Dù nhà trọ cao cấp có giá nhỉnh hơn, thậm chí là gấp đôi nhà trọ truyền thống giá rẻ nhưng vẫn được giới văn phòng hoặc người có thu nhập trung bình ưu tiên chọn lựa, vì phù hợp với khả năng chi trả cho những tiện ích mà tại nhà trọ truyền thống giá rẻ không có được.

Mô hình kinh doanh nhà trọ cao cấp là gì?

nha-tro-cao-cap

Mô hình kinh doanh nhà trọ cao cấp là một hình thức kinh doanh được cá nhân hoặc doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư xây dựng và cho thuê lại trong phân khúc nhà trọ cao cấp với đối tượng đi thuê là những người lao động có thu nhập từ trung bình đến cao, đang có nhu cầu tìm nhà thuê ở.

Đối với mô hình này nhà đầu tư sẽ phải chăm chút hơn từ trong việc thiết kế và chọn lựa nội – ngoại thất cho đến các dịch vụ đi kèm phù hợp. Mức giá cho thuê ở mô hình kinh doanh này dao động từ vài triệu đến vài chục triệu, tùy thuộc vào vị trí hay diện tích cùng mức tiện nghi mà người thuê trọ được trải nghiệm.

Mô hình kinh doanh nhà trọ cao cấp thường sẽ là những căn nhà nguyên căn, chung cư mini, có diện tích rộng, sạch sẽ. Đây được cho là mô hình có nguồn cung cao nhất trên thị trường hiện nay.

Những khó khăn khi xây dựng và quản lý nhà trọ cao cấp

Nhu cầu thuê trọ rất lớn, doanh thu lại ổn định nên không quá ngạc nhiên khi mô hình kinh doanh nhà trọ cao cấp nở rộ trên thị trường. Cũng chính sự ồ ạt đầu tư này, khiến cho mức cạnh tranh trên thị trường bị đẩy lên cao hơn, đây chính là khó khăn lớn nhất cho các nhà đầu tư.

Thủ tục đăng ký xây dựng và giấy phép kinh doanh nhà trọ 

Khâu đăng ký thủ tục và xin giấy phép cũng sẽ chiếm rất nhiều thời gian của nhà đầu tư. Chưa nói đến việc phải liên tục khai nhân khẩu khi lượng khách thuê ra vô liên tục.

Tính cạnh tranh thị trường cao

Buộc nhà đầu tư phải chú trọng hơn đến chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như liên tục cập nhật các tiện ích đi kèm. Như vậy, chi phí cho các hạng mục này sẽ đội lên, làm giảm đi mức lợi nhuận vốn có.

Tìm cách duy trì số phòng lắp đầy

Luôn chú trọng vào chất lượng dịch vụ và phải đảm bảo trong khâu vận hành và quản lý. Ví dụ như chỉ cần wifi yếu, hoặc có quy định về giờ giấc là nhà đầu tư cũng đã đánh mất cơ hội để duy trì số phòng so với các điểm cho thuê khác rồi.

Tốn thời gian để quản lý

Khi kinh doanh mô hình nhà trọ nói chung và phân khúc nhà trọ cao cấp nói riêng, nhà đầu tư đều phải xác định trước đây chính là mô hình kinh doanh tiêu tốn rất nhiều thời gian trong khâu vận hành và quản lý. Liên tục phải quan sát và cập nhật để đảm bảo được an ninh, cũng như an toàn về phòng cháy chữa cháy trong căn nhà.

Chưa kể đến khâu tìm kiếm khách hàng, rồi công việc theo dõi chỉ số điện – nước hàng tháng. Nhà đầu tư phải thật sự rảnh rang hoặc phải tốn thêm 1 khoản chi phí nữa để thuê người vận hành, quản lý giúp mới có thể kinh doanh được mô hình cho thuê này.

Thời gian thu hồi vốn lâu

Đây thực sự là hình thức đầu tư “bỏ tiền giấy, lấy cắt bạc”. So với mức đầu tư “khủng” ban đầu từ khâu chuẩn bị, xây dựng cho đến khi vận hành thì mức thu nhập hàng tháng là khá ít. Tuy nhiên, “tích tiểu thành đại” vì đây là mô hình kinh donah mang tính ổn định, lâu dài và bền vững.

Chuẩn bị giải pháp an toàn khi kinh doanh nhà trọ cao cấp

Để tránh bị thua lỗ khi kinh doanh mô hình này, nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn sàng cho 4 yếu tố:

  • Thứ nhất, nguồn vốn. Đây là một chiến lược kinh doanh dài hơi, lời khuyên là nếu phải đi vay ngoài, thì đây không phải là mô hình kinh donah phù hợp.
  • Thứ hai, tinh thần và sức khỏe. Kinh doanh nhà trọ mất khá nhiều thời gian và thời gian thu hồi vốn cũng khá lâu nên nhà đầu tư cần sự nhẫn nại, cẩn thật khi quyết định và xác định rõ rằng thời gian hoàn lại vốn khá dài.
  • Thứ ba, ứng xử. Cũng giống như những ngành dịch vụ khác, kinh donah nhà trọ cũng cần giữ thái độ niềm nở, thân thiện và luôn sẵn lòng phục vụ người khác.
  • Cuối cùng, kiến thức. Là nền tảng vững chắc giúp nhà đầu tư khắc phục những sai xót hoặc phát triển, tối ưu hóa công việc kinh doanh.

Xu hướng về nhu cầu nhà trọ cao cấp trong năm 2021

Theo các chuyên gia dự báo, mô hình kinh doanh nhà trọ chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển nhiều dự án với quy mô lớn và rất lớn được đầu tư khai thác trên diện rộng. Đây sẽ là những dự án bao gồm đầy đủ các tiện ích cho người sử dụng, phù hợp với xu hướng trải nghiệm và nhu cầu của người dân hiện nay.

Dù đã trải qua rất nhiều biến động của nền kinh tế, nhất là sau khi tình hình dịch bệnh Covid đi qua, nhưng xu hướng đầu tư vào mô hình kinh doanh cho thuê vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư vì nhu cầu về nhà ở ngày một tăng trong thời đại mới ngày nay.

Đi cùng với đó là tiềm năng phát triển phân khúc nhà trọ giá rẻ – hiện vẫn rất khan hiếm trên thị trường vì ít được các nhà đầu tư khai thác.

Trên thực tế, nhu cầu về nhà ở của nhóm người lao động có thu nhập thấp chiếm đến 80% trên thị trường. Theo đó là sự hỗ trợ về thủ tục cấp phép xây dựng từ Chính phủ, rút ngắn thời gian hơn cho mô hình xây dựng này.

Nắm bắt được thị trường cùng với sứ mệnh tạo một không gian sống thoải mái, an toàn và văn minh cho những người có thu nhập thấp, Nhà Tiến Phát đang dần phát triển và khẳng định mình trong lĩnh vực kinh doanh nhà trọ.

Nhà Tiến Phát – doanh nghiệp khởi tạo mô hình kinh doanh nhà trọ giá rẻ “THUÊ – XÂY DỰNG – CHO THUÊ

Nhà Tiến Phát luôn đặt niềm tin, uy tín và chất lượng phục vụ cho khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi xem việc được phục vụ khách hàng như là phục vụ cho chính mình vậy.

Quý Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi hợp tác cùng Nhà Tiến Phát.

Trả lời