Việc thiết kế giếng trời trên cầu thang mang lại hiệu quả về thẩm mỹ rất cao cho các công trình xây dựng nhà ở cao tầng. Tuy nhiên, một số gia chủ còn chưa biết được các lý do thực sự nên thiết kế kiểu nhà như thế này nên vẫn còn băn khoăn. Nắm được điều đó, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS chia sẻ đến các bạn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thế nào gọi là giếng trời và cầu thang?

Cầu thang được biết đến là một bộ phận trong ngôi nhà có tác dụng liên kết giữa các tầng của nhà để người sử dụng có thể đi lại dễ dàng. Đây là một bộ phận được xem là khá quan trọng trong thiết kế của ngôi nhà.

Giếng trời được biết đến là kiểu thiết kế tạo cho ngôi nhà của bạn một khoảng không gian mở theo phương thẳng đứng từ mái xuống khu vực dưới của sàn. Đối với các loại nhà ống hay nhà phố thường có kiểu thiết kế như thế này, đây không phải là điều kiện bắt buộc ngôi nhà nào cũng phải có. Chúng có tác dụng giúp cho ngôi nhà có diện tích nhỏ có thể lấy được ánh sáng và giúp mở rộng không gian cho ngôi nhà hơn.

Việc thiết kế giếng trời trên cầu thang mang lại hiệu quả về thẩm mỹ rất cao cho các công trình xây dựng nhà ở cao tầng

Việc thiết kế giếng trời trên cầu thang mang lại hiệu quả về thẩm mỹ rất cao cho các công trình xây dựng nhà ở cao tầng

Từ hai khái niệm trên về cầu thang và giếng trời ta có thể kết hợp thiết kế giếng trời trên cầu thang rất hợp vì giữa chúng cũng có sự liên kết với nhau. Cầu thang và cả giếng trời đều được thiết kế theo một phương nhất định và cả hai đều có đặc điểm nằm trên cùng một mặt phẳng đó chính là sàn nhà. Như vậy, ta có thể dựa vào điều kiện này để thiết kế giếng trời phía trên cầu thang tạo không gian thông thoáng và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Giải đáp lý do ngôi nhà nên thiết kế giếng trời trên cầu thang?

Như đã nói ở phần trên, việc thiết kế ngôi nhà kết hợp giữa cầu thang và giếng trời thật sự rất hữu ích. Chúng ta có thể thiết kế kiểu này ở bất cứ không gian nào của ngôi nhà tùy theo sở thích của gia chủ cũng như phong thủy. Theo đó, vị trí để thiết kế giếng trời kết hợp với cầu thang có thể đặt ở bên hông nhà, giữa nhà hay cuối nhà đều được.

Việc thiết kế ngôi nhà kết hợp giữa cầu thang và giếng trời thật sự rất hữu ích cho gia chủ khi sử dụng

Việc thiết kế ngôi nhà kết hợp giữa cầu thang và giếng trời thật sự rất hữu ích cho gia chủ khi sử dụng

Các căn hộ có diện tích khá eo hẹp có thể thiết kế giếng trời trên cầu thang ở vị trí cuối nhà. Điều này giúp cho không gian của các tầng nhận được ánh sáng tự nhiên của mặt trời, đảm bảo được không gian mở và sự an toàn cho thành viên trong gia đình khi đi lại trên này.

Còn nếu bạn muốn thiết kế kiểu giếng trời trên cầu thang mà ở giữa nhà cũng là ý tưởng rất hay. Nó có thể giúp không gian trong phòng được lưu thông đều đặn, cách thiết kế này mang lại hiệu quả rất cao cho ngôi nhà. Kiều thiết kế này thường được áp dụng cho các kiểu nhà ống có mặt tiền hẹp và chiều sâu khá tương đối.

Trả lời