Dù dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, bùng phát lại ở một số địa phương có thể ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Nhưng những chuyên gia nhận định thị trường bất động sản sau tết sẽ tăng trưởng trở lại. Nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi quyết định tìm mua và đầu tư bất động sản ở một số nơi để “găm tiền” tìm cách kiếm lợi nhuận lâu dài.

Thị trường bất động sản hiện nay

Hình ảnh minh họa

Theo các chuyên gia đánh giá thì thì trường bất động sản Việt Nam trong tương lai vẫn phát triển theo xu hướng khả quan. Khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm một phân khúc để rót vốn đầu tư thì sự quan tâm của họ đối với phân khúc đó là tiềm năng phát triển và sinh lời.

Theo hầu hết các chuyên gia, thị trường bất động sản đang là một kênh thu hút các nhà đầu tư. Bất chấp dịch bệnh Covid-19 có đang diễn ra thì thị trường bất động sản vẫn phát triển, đặc biệt sau khi dịch bệnh kết thúc thì đây là kênh được đánh giá có bước nhảy vọt. Trong khi nguồn cung đang càng ngày khan hiếm thì số lượng nhà đầu tư từ nước ngoài đang đổ về thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt là thị trường lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Điều dặc biệt là những nhà đầu tư lớn trên thị trường chủ yếu đang tập trung về Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trước khi mà thị trường bất động sản Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc tụt dốc.

So sánh thị trường bất động sản 2020 và 2021

Chia sẽ trên báo chí, ông Nguyễn Văn Đính hiện là Phó Tổng Thư Ký Hiệp Hội Bất Động Sản Việt Nam, dự báo giá nhà đất trong năm 2021 sẽ tăng 10% so với năm 2020. Đi cùng vớI đó là lãi suất ngân hàng giảm có xu hướng sẽ không tăng để kích thích đầu tư mạnh.

Sau tết dòng tiền có xu hướng vấn đổ vào thị trường bất động sản. Có rất nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng tím kiếm có hội và luôn tìm kiếm và mua lại các bất động sản mà các nhà đầu tư khác muốn bán ra để thu hồi dòng tiền ban đầu.

Theo đánh giá thì trong năm 2021 được dự báo là sẽ bùng nổ nhiều dự án mới trên thị trường, như cầu nhà ở của người dân lúc nào cũng là điều thiết yếu.

Đối với các phân khúc bất động sản khác nhau thì phân khúc nhà ở luôn là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư rót tiền vào và cũng là mối quan tâm lớn của khách hàng, phân khúc này sẽ tiếp tục phát triển mạnh so với năm 2020.

Phân khúc thị trường cho thuê

Hình ảnh minh họa

Về phân khúc bất động sản văn phòng, trung tâm thương mại hay khách sạn (căn hộ dịch vụ) vẫn gặp khó khăn vì dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra. Để đối mặt với khó khăn thì doanh nghiệp sẽ có biện pháp để tái cấu trúc, ổn định chi phí và chiến lược để phòng vệ trước các diễn biến phức tạp hơn trong tương lai có thể xãy ra.

Khi đầu tư vào phân khúc văn phòng, trung tâm thương mại hay khách sạn (căn hộ dịch vụ) thông thường để hoàn vốn phải mất đến 10 năm, cho nên việc dịch bệnh làm ảnh hưởng cũng không phải là vấn đề quá lớn trong 1-2 năm.

Phân khúc thị trường bất động sản căn hộ chung cư còn hấp dẫn ?

Hình ảnh minh họa

Năm 2021 là năm biến động lớn cho thị trường căn hộ. Ở phân khúc tầm trung, việc tăng chất lượng cơ sở hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đầu tư vào phân khúc này, góp phần mở rộng dự án ra các khu vực lân cận hoặc thành phố khác.

Ở các thành phố lớn tình trạng tăng trưởng bất động sản được đánh giá tốt, không có tình trạng “bong bóng” được thổi phồng lên khi mà kinh tế đang được dần ổn định trở lại. Một số dự án được xem là đáng kỳ vọng và nổi bật nhưng cần đánh giá và xem xét lại sau khi dự án hoàn thành để giảm áp lực từ chi phí đầu tư trước khi tung sản phẩm ra thị trường.

Không chỉ tập trung chủ yếu ở thị trường Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh mà các tỉnh và các vùng lân cận cũng có nhu cầu nhà ở tăng cao. Dù là vùng ven nhưng hiện tại thì chi phí vật tư tăng cao và chi phí nhân công cũng lên theo. Nhưng điều quan trọng nhất là giá đất hiện nay.

Phân khúc thị trường bất động sản tầm thấp. Nhu cầu nhà ở tăng cao ?

Về thị trường bất động sản tầm thấp như các mô hình căn hộ mini hay nhà trọ cho thuê vẫn luôn là thị trường nóng. Bởi sau dịch, sau tết các vùng lân cận thành phố hay các thành phố lớn điều có một lượng sinh viên, nhân công đổ về làm việc. Vì vậy, thị trường này ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cũng làm nó càng trở nên nóng hơn.

Dự đoán vào cuối năm 2021 sau khi dịch bệnh dần được kiểm soát thì nhu cầu nơi ở cũng sẽ tăng cao. Kèm đó là hoạt động sản xuất bắt đầu đi vào quỹ đạo trước đó, nhu cầu việc làm tập trung nhiều ở nơi tập trung xí nghiệp, là khu vực có giá đất không quá cao. Việc thuê và mua để xây dựng nhà trọ dành cho các đối tượng công nhân sẽ là tâm điểm của nhà đầu tư nhỏ lẽ.

  • Mỗi phân khúc điều có một điểm mạnh đáng để nhà đầu tư suy nghĩ, tính toán trước khi đầu tư vào. Hiện phân khúc cho thuê cao cấp đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh những sẽ phục hồi sớm trong thời gian tới. Phân khúc tầm thấp như căn hộ mini hay nhà trọ cho thuê vẫn được đánh giá cao là sẽ phát triển trong tương lai dù có bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh hay không.

Liên hệ công ty Nhà Tiến Phát

Nếu bạn có nhu cầu hợp tác với Nhà Tiến Phát hay thắc mắc về dự án vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Kinh Doanh Giải Pháp Nhà Tiến Phát

  • Văn phòng miền Nam: Số 63, Đường số 12, khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
  • Văn phòng miền Bắc: Tầng 6, tòa nhà Mitec, đường Dương Đình Nghệ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng miền Trung: Tầng 6, Lô 17B, số 262 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Hotline: 1900.633.343
  • Website: https://nhatienphat.com.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bdsnhatienphat

Trả lời