Sau khi thông tin rằng virus Corona đã có vắc xin, giá đất bắt đầu sốt lên ở nhiều nơi, rải đều ở khắp các tỉnh thành. Người dân bắt đầu bỏ nghề buôn bán, sản xuất nông nghiệp mà lao đầu vào đầu tư đất. Nguồn vốn từ các Ngân hàng cũng tập trung hết vào thị trường nhà đất.

Điều này làm dấy lên nghi ngại về hiện tượng bong bóng bất động sản trong quá khứ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế quốc gia.

“Cò đất” tung chiêu, người dân chịu thiệt

Mới đây nhất có thể kể đến hiện tượng sốt đất ở gần khu vực sân bay Phan Thiết, khi dự án sân bay Phan Thiết chính thức được xác nhận thông tin.

Ông T, một người dân ở xã Thiện Nghiệp – Phan Thiết – Bình Thuận đã đồng ý bán hết 4 sào đất của mình khi có người đến trả 8 tỷ đồng, và đã đặt cọc trước cho ông 800 triệu VND. Chỉ sau đó 2 ngày, một người mua đến hỏi mua đất của ông với giá 11 tỷ, thấy có lời, ông T chạy vạy khắp nơi để bồi thường hợp đồng. Nhưng sau đó, người mua với giá 11 tỷ lặn mất tăm, khiến ông T phải lao đao với số tiền vay nợ.

Đây chính là chiêu trò, một cái bẫy được thiết lập sẵn để dụ dỗ, cuốn những người dân chưa có kinh nghiệm vào vòng xoáy nhà đất này.

Việc giá đất bị thổi phồng lên, cơn sốt nhà đất lan rộng ra khắp nơi, không chỉ khiến những người dân thiệt thà, nhẹ dạ cả tin bị điêu đứng mà còn làm cho những người thực sự có nhu cầu mua nhà để ở cũng gặp khó khăn. Giá nhà đất tăng cao, người dân không còn khả năng mua nhà, phải tiếp tục cuộc sống thuê trọ. Cứ vậy, Nhà nước lại tiếp tục tìm giải pháp về nhà ở xã hội, nhất là tại các thành phố lớn.

Nguyên nhân dẫn đến sốt đất diện rộng

bong bóng bất động sản

Theo nhiều chuyên gia nhận định, nguyên nhân xảy ra sốt đất “điên đảo” ở hầu hết các khu vực là do một số đối tượng cơ hội, tung tin không đúng, lợi dụng vào công tác điều hành giá cả, thuế đất,.. để kiếm chênh lệch, lợi nhuận từ việc đầu cơ, hòng đem đến lợi ích cho riêng mình.

Bên cạnh đó, lãi suất Ngân hàng nằm ở mức thấp, khiến cho dòng tiền có xu hướng đổ về đầu tư vào bất động sản, khiến cho bất động sản đã tăng còn tăng cao hơn, bất chấp tình hình dịch bệnh.

Hạn chế “sốt đất” bằng cách chuyển đổi hình thức đầu tư

Trên thị trường đầu tư hiện nay, đã có rất nhiều phương thức đầu tư mới tại nhiều lĩnh vực khác nhau để bắt kịp với xu hướng phát triển của xã hội. Vì dù có lợi nhuận như thế nào thì đầu tư vào đất nền vẫn là một hình thức mang rất nhiều rủi ro, đặc biệt là những nhà đầu tư trẻ mới vào nghề, thiếu kinh nghiệm về thị trường.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm để xem đâu mới là phương thức đầu tư phù hợp với tư duy và khả năng tài chính của mình mà lại ít rủi ro hơn cả.

Theo phân tích của nhiều chuyên gia đầu ngành, xu hướng đầu tư tiếp theo trong vòng 5 năm sắp tới đây sẽ là tập trung vào mô hình kinh doanh bất động sản công nghiệp, vì mang tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Khi mà nguồn cung trên thị trường đang dần khan hiếm và lượt người đổ về xung quanh các khu CN, xí nghiệp, nhà máy,… vẫn rất đông.

Chưa kể đến các hiệp ước thỏa thuận mới đây nhất của Chính phủ khi mở rộng ký kết và hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài. Hoạt động bất động sản logicstics được kỳ vọng là sẽ thu hút vốn đầu tư nước ngoài từ các dự án kho bãi công nghiệp lớn.

“Điểm sáng” nhất trong các hình thức đầu tư chính là đầu tư bất động sản công nghiệp cho thuê, mà cụ thể ở đây là xây nhà trọ giá rẻ cho thuê. Hình thức đầu tư này vừa có lợi nhuận cao, vừa có tiềm năng phát triển trong tương lai, lại vừa đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cho người dân, giúp cân bằng lại sự lệch pha giữa cung và cầu.

Mặc dù bất động sản công nghiệp mang nhiều tiềm năng để phát triển nhưng cũng đồng nghĩa với việc thách thức doanh nghiệp càng lớn vì tính cạnh tranh về quỹ đất ở vị trí đẹp. Đòi hỏi doanh nghiệp  vừa phải có diện tích lớn nằm ở vị trí đắc địa, vừa phải nằm gần các khu CN, xí nghiệp,.. mới có thể mang lại nhiều giá trị trong tương lai. Do đó, đây chính là khó khăn cho những doanh nghiệp chưa sở hữu cho mình một vị trí đắc địa.

Vì nhu cầu đầu tư cao, giá trị bất động sản công nghiệp cũng theo đó mà tăng cao hơn khiến cho lợi nhuận tiềm năng của doanh nghiệp cũng thấp đi.

Nếu như trước đây, các khu công nghiệp thường không có sự đồng bộ giữ sản xuất – sống – giải trí thì nay các doanh nghiệp/nhà đầu tư cần chú trọng hơn đến nhu cầu của người ở. Những dự án hiện nay nên được tích hợp đầy đủ khi có nơi sản xuất, nơi ở, y tế, giáo dục lẫn các dịch vụ vui chơi giải trí đi kèm. Đây chính là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường.

Nhà Tiến Phát – đơn vị đi đầu trong phân khúc nhà trọ giá rẻ

Nắm được sự phát triển tất yếu của thị trường, ngay từ khi thành lập, Nhà Tiến Phát đã chọn cho mình con đường kinh doanh trên phân khúc nhà ở bình dân, mà ở đây chính là nhà trọ giá rẻ, đáp ứng được hầu hết nhu cầu về nhà ở và tích hợp các tiện ích vào đời sống sinh hoạt của những người dân lao động có thu nhập thấp.

Đây là doanh nghiệp đang nhận được nhiều sự tín nhiệm của các nhà đầu tư và khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh nhà trọ giá rẻ.

Có thể nói, Nhà Tiến Phát là đơn vị tiên phong khai thác mô hình kinh doanh “Thuê – Xây Dựng – Cho thuê” và đạt được thành công. Mặc dù trải qua một năm 2020 đầy khó khăn, nhưng Công ty không những không dậm chân tại chỗ mà còn phát triển hơn với 2 dự án nhà trọ giá rẻ chính thức được đưa vào hoạt động tại Bình Hòa và Lái Thiêu – 2 điểm sáng trong phân khúc bất động sản công nghiệp khi nằm ngay vị trí đắc địa là gần khu CN, nhà máy,…

Trong hơn 3 năm hoạt động, thành tích mà doanh nghiệp đạt được trong mô hình kinh doanh “Thuê – Xây Dựng – Cho thuê” này thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận và các nhà đầu tư trên khắp cả nước vì tính khả thi và hiệu quả mà mô hình kinh doanh này mang lại.

Với số vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 40 triệu đồng/phòng, mỗi tháng nhà đầu tư có thể thu về 1,2 triệu đồng/phòng với lãi suất lên đến 38%/ năm, đồng thời luôn cam kết trả đúng kỳ hạn mà nhà đầu tư sẽ không phải làm bất kỳ một công việc gì để vận hành hay quản lý.

Công ty luôn linh hoạt theo từng điều kiện tài chính của từng nhà đầu tư để ai cũng có thể sở hữu một tài sản của riêng mình.

Chất lượng, niềm tin và uy tín luôn được Nhà Tiến Phát đặt lên đầu cùng với giá trị nhân văn mà Công ty mang đến cho những hoàn cảnh khó khăn, những người có thu nhập thập đó là một môi trường sống văn minh, tiện ích và an toàn – điều mà ai cũng xứng đáng có được. Đây cũng chính là phương châm hoạt động xuyên suốt đi cùng với sự phát triển của công ty.

Đầu tư vào Nhà Tiến Phát, chính là đầu tư cho một tương lai thịnh vượng.

Trả lời