Giếng trời – sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong các dự án thiết kế nhà ở hiện nay. Với những lợi ích bất ngờ đem lại, chi tiết này ngày càng nhận được sự hưởng ứng tích cực từ nhiều khách hàng. Vậy, có những mẫu thiết kế giếng trời đẹp nào? Cùng BATDONGSANEXPRESS tham khảo nhé.

Cập nhật thông tin về giếng trời

Giếng trời được hiểu là khoảng không với hình dạng thẳng đứng, thông từ các mái nhà xuống tầng trệt căn hộ hay chung cư. Đây cũng chính là cửa ngõ của các kiến trúc thông dụng như nhà ở, văn phòng,…được thiết kế phía trên bề mặt cao nhất của căn nhà để nhận ánh sáng tự nhiên, góp phần điều hòa không phía dưới, tạo nên sự thông thoáng nhất định cho căn nhà.

Việc thi công lắp đặt giếng trời đẹp hiện nay đang là một trong những xu hướng nổi bật trong lĩnh vực xây dựng, áp dụng trong mọi thiết kế đối với nội thất mang tính hiện đại. Hệ thống kính đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian của bạn, tạo điều kiện cho căn phòng luôn được hấp thụ ánh sáng một cách đầy đủ nhất, từ đó nâng cao giá trị thẩm mỹ.

Giếng trời là gì?

Giếng trời là gì?

Giếng trời đẹp hay không còn tùy thuộc vào thiết kế công trình kiến trúc mà bạn đang thi công, bởi vậy hình dáng cũng như sắc màu sẽ đa dạng hơn, tránh trùng lặp.

Với diện tích nhỏ gọn, chi tiết giếng không bắt buộc lắp đặt ở một vị trí nhất định mà có thể linh hoạt về địa điểm thi công, nhằm đảm bảo được lượng ánh sáng có thể dàn trải đều trong không gian sử dụng.

Nét tiện ích khi lắp đặt giếng trời

Được biết tới rộng rãi nhờ vào công dụng tạo nên phong thủy hoàn hảo cho ngôi nhà, giếng trời đẹp còn mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Cùng điểm qua những ưu thế đặc biệt này nhé.

Ánh sáng tự nhiên

Trong những căn nhà ống với mặt tiền nhỏ hẹp, chiều sâu lớn và hơn nữa cả 3 mặt tiền đều đối diện với các công trình khác, thì vấn đề hấp thụ ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian là một điều rất khó khăn.

Giếng trời là một giải pháp về kỹ thuật tối ưu với mục đích cung cấp lượng ánh sáng từ tự nhiên, qua thiết kế thông dòng trên mái xuống chân giếng giúp cho ánh sáng có thể lan tỏa toàn bộ không gian trong nội thất. Khi lượng sáng được cung ứng đủ, nó sẽ duy trì sức khỏe con người, tạo nên sức sống dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Hấp thụ nguồn sáng tự nhiên một cách tốt nhất

Hấp thụ nguồn sáng tự nhiên một cách tốt nhất

Đón gió và điều hòa không khí

Lấy gió tự nhiên cũng chính là một trong những vai trò quan trọng của giếng trời. Theo đó, quá trình lưu thông và trao đổi khí giữa môi trường bên trong, bên ngoài ngôi nhà được diễn ra một cách tốt nhất, giúp căn nhà trở nên thông thoáng hơn.

Nắm bắt được tâm lý chung của người sử dụng, nhiều nhà thiết kế đã đưa giếng trời đẹp vào những dự án xây dựng của mình, nhằm tạo được tiềm năng mua bán cao, đồng thời mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Trả lời