Trước tình hình bão số 13 sắp đổ bộ vào đất liền, việc cần thiết hiện nay là tiếp tục hành đồng, chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con miền Trung.

Miền Trung không ngừng hứng chịu bão lũ – Thiệt hại nặng

Từ sau đợt bão số 9, cơn bão được nhận định “lớn chưa từng có trong lịch sử” giữa tháng 10 đến nay, miền Trung liên tục trải qua nhiều cơn mưa và bão lũ lớn khác, đến nay đã là cơn bão số 13. 

23 người chết, 47 người mất tích, 2.642 nhà bị sập, 92.356 nhà bị tốc mái, 2.415 nhà bị ngập cùng hàng trăm trụ sở cơ quan, trường học bị tốc mái hư hỏng v.v là những con số thống kê thiệt hại ban đầu đáng sợ do bão số 9 và mưa lũ gây ra. Đáng nói hơn, những con số này ở các cơn bão và mưa lũ sau cũng gây xót xa không kém. Đến hôm qua, cơn bão số 12 đã được nhận định “đã gây thiệt hại ở Phú Yên, Khánh Hòa”. Và, ngay cuối tuần này, ngày 14/11, cơn bão số 13 sẽ tiếp tục đổ bộ vào khúc ruột miền Trung.

TP Care – Tiến Phát Group tiếp tục hành động

Trước thảm cảnh đó, Quỹ Từ Thiện TP Care nhận thấy cách hỗ trợ thiết thực nhất lúc này là hành động. Lựa thời điểm bão chưa đến, đoàn tiếp tục dấn vào vùng chịu ảnh hưởng của bão, trao nhu yếu phẩm tận tay người dân. TP Care – Nhà Tiến Phát quyết định tổ chức ngay ngày mai 11/11/2020 để kịp thời hỗ trợ bà con miền Trung.

Nhà Tiến Phát cứu trợ đồng bào miền Trung đợt 1 tại Quảng Nam
Nhà Tiến Phát cứu trợ đồng bào miền Trung đợt 1 tại Quảng Nam
Nhà Tiến Phát cứu trợ đồng bào miền Trung đợt 2 tại Quảng Nam
Nhà Tiến Phát cứu trợ đồng bào miền Trung đợt 2 tại Quảng Bình

Phú Yên – một trong hai nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 12 – hiện đã bị ngập lụt, chia cắt sau lượng mưa khủng khiếp hôm qua. Chính vì vậy, nơi đây là một trong những địa phương đang cần hỗ trợ hơn hết. 

Nắm được tình hình đó, TP Care – Tiến Phát Group chỉ đạo đoàn từ thiện đến xã Hòa Thịnh, tỉnh Phú Yên để hỗ trợ trong Chương trình Vì Miền Trung Thân Thương trong đợt 4 này. Đây là một xã nghèo, nằm sâu trong thung lũng, nơi dễ bị mưa lũ lớn kéo dài chia cắt. Đa số bà con nơi này là người già và trẻ em nhiễm chất độc da cam – đối tượng yếu ớt không có khả năng tự bảo vệ trong cơn bão. Do đó, mỗi đóng góp, dù nhỏ của Quý mạnh thường quân lúc này cũng là quý giá cho bà con miền Trung.

Nhà Tiến Phát cứu trợ đồng bào miền Trung đợt 2 tại Quảng Nam
Nhà Tiến Phát cứu trợ đồng bào miền Trung đợt 2 tại Quảng Bình
Nhà Tiến Phát cứu trợ đồng bào miền Trung đợt 3 tại Hà Tĩnh
Nhà Tiến Phát cứu trợ đồng bào miền Trung đợt 3 tại Hà Tĩnh

Nhà Tiến Phát – Xung phong và kêu gọi hỗ trợ

Với những lẽ đó, Quỹ Từ Thiện Lan Tỏa Yêu Thương – TP Care xin tiếp tục đứng ra kêu gọi sự chung tay, giúp sức của Quý mạnh thường quân cho người dân dải eo thắt nhỏ, vốn chịu nhiều thiệt thòi. Nhà Tiến Phát xin xung phong hỗ trợ một số nhu yếu phẩm: 400 thùng mì; 1000 bánh ngọt; 100 chai dầu gió; 20 thùng sữa.

Mọi đóng góp hỗ trợ bà con miền Trung xin Quý mạnh thường quân chuyển về tài khoản theo thông tin:

Số tài khoản: 39979988888

Ngân hàng ACB – Ngân hàng thương mại cổ phần Á châu

Tên tài khoản: Do Ngoc Bich

Trân trọng thông báo và cảm tạ Quý mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ người dân miền Trung chịu thương, chịu khó trong mùa mưa lũ! Bão lũ tới đâu, Nhà Tiến Phát tới đó!

Trả lời