Xây nhà trọ cho thuê được đánh giá là loại hình đầu tư nổi trội thu hút được nhiều nhà đầu tư nhất hiện nay. Bởi, nhu cầu về nhà ở vẫn không ngừng tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp, trường đại học,…

Đây là loại hình kinh doanh an toàn, ổn định và nếu quản lý tốt cùng một kế hoạch kinh doanh rõ ràng có thể sẽ rất nhanh lấy lại vốn và sinh lời cao.

Xây nhà trọ cho thuê cầm chắc phần “thắng”

Nếu so với các loại hình đầu tư kinh doanh khác, đầu tư vào xây nhà trọ cho thuê có ít rủi ro hơn vì luôn có một thị trường tiêu thụ rất lớn, không bao giờ bị lỗ mà còn có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

Ngoài mức thu nhập ổn định vào hàng tháng từ người thuê trọ, khi xây nhà trọ cho thuê, nhà đầu tư còn giữ được quỹ đất, tích lũy được tài sản qua năm tháng. Cùng với cơn sốt nhà đất chưa bao giờ hạ nhiệt, khuôn đất đó chắc chắn sẽ mang giá trị lớn hơn sau nhiều năm.

Chưa hết, nguồn thu nhập từ việc xây nhà trọ cho thuê hầu như sẽ không chịu bất kỳ tác động nào khi nền kinh tế bị suy thoái. Trong khi các mô hình đầu tư kinh doanh khác phải chật vật tìm lối thoát cho chính mình thì các chủ đầu tư có nhà trọ cho thuê lại rất yên tâm vì đã có nguồn thu ổn định, miễn nhiễm với các cơn khủng hoảng.

Kinh nghiệm xây dựng nhà trọ cho thuê

Xác định đối tượng sẽ cho thuê

Điều ưu tiên trước khi quyết định xây nhà trọ cho thuê đó là xác định rõ nhà trọ này xây dựng nên sẽ phục vụ chính cho đối tượng nào. Từ đó, chủ đầu tư sẽ vẽ ra một kế hoạch chi tiết hơn, tiết kiệm tối đa số vốn bỏ ra ban đầu mà vẫn đảm bảo được khả năng sinh lời và rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

 • Nếu đối tượng chính là dân văn phòng, hộ gia đình nhỏ,.. có thu nhập trung bình cao thì diện tích phòng phải từ 20 – 25m² và được trang bị các nội thất thiết yếu, cùng những tiện ích cơ bản để phục vụ cho nhu cầu sống tại khu trọ.
 • Nếu đối tượng là học sinh – sinh viên, công nhân và dân lao động… có thu nhập thấp hơn thì phòng ốc sẽ có diện tích khoảng từ 15 – 20m², nội thất và tiện nghi được tinh giản hơn, vì không có nhu cầu cao về mức sống.

Lựa chọn vị trí để xây nhà trọ cho thuê

Vị trí được ưu tiên chọn xây nhà trọ đó chính là gần các khu công nghiệp lớn, xí nghiệp, các trường đại học và các tòa nhà văn phòng. Đây là vị trí luôn tập trung một số lượng người cần nơi lưu trú, ăn ở, sinh hoạt lâu dài vì thuận tiện cho việc đi làm, đi học.

Lên kế hoạch, bản vẽ kỹ thuật và thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký xây nhà trọ cho thuê

Một kế hoạch xây dựng chi tiết bao gồm đầy đủ các thiết kế, chi phí, chọn nguyên vật liệu, công trình phụ, hệ thống thoát nước, an ninh, bãi đỗ xe,..

Việc lên kế hoạch càng chi tiết, càng cụ thể thì sẽ càng tiết kiệm được chi phí cùng thời gian xây dựng và đạt được hiệu quả xây dựng cao nhất.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh và xin giấy phép xây dựng (nếu là xây mới).

Xem thêm thông tin về Nhà Tiến Phát

Khó khăn khi xây nhà trọ cho thuê

Bất kì mô hình kinh doanh nào cũng sẽ gặp khó khăn, trở ngại. Để mang về được lợi ích cao nhất, thì chủ đầu tư cần đưa ra được các giải pháp cho các khó khăn dưới đây:

Trước tiên đó là các thủ tục hành chính, pháp lý khi đăng ký xây dựng và cho thuê trọ. Các thủ tục này sẽ được kiểm soát rất chặt chẽ bởi hiện trạng xây nhà trọ tràn lan như hiện nay. Điều này sẽ gây không ít trở ngại cho chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tiếp đến sẽ là khâu vận hành và quản lý. Đối tượng cho thuê chủ yếu là người nhập cư từ nhiều nơi đổ về, đồng nghĩa với môi trường sống xuất hiện đa tính cách, không tránh khỏi sự mâu thuẫn, phức tạp.

Và cuối cùng là nhà đầu tư sẽ phải tốn nhiều thời gian cá nhân cho việc quản lý. Quản lý điện, nước, cơ sở vật chất và đời sống sinh hoạt của từng người thuê trọ.

Nếu nhà đầu tư là một người mới hoàn toàn trong lĩnh vực kinh doanh này, thì bạn có thể tham khảo thêm tại các công ty dịch vụ tư vấn về xây dựng, pháp lý. Có thể nói như Nhà Tiến Phát   – một đơn vị uy tín và đội ngũ lãnh đạo có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhà trọ cho thuê, sẽ giúp nhà đầu tư có chiến lược kinh doanh dễ dàng và hiệu quả kết quả.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc xây nhà trọ cho thuê

Khi xây dựng nhà trọ, nhà đầu tư cần chú ý đến những yếu tố sau để tiết kiệm được chi phí xây dựng:

 • Thiết kế bản vẽ nhà trọ : sự sơ sài về thiết kế bản vẽ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công. Các thiết kế nhà trọ phổ biến hiện nay có thể kể đến nhà trọ truyền thống, nhà trọ dạng studio, nhà trọ dạng căn hộ mini,  nhà trọ homestay – ký túc xá và nhà trọ tiền chế.
 • Diện tích đất xây dựng nhà trọ cho thuê: Ảnh hưởng trực tiếp lên chi phí xây dựng. Nhà đầu tư nên cần phải tích hợp và chi phí để quyết định, có thể lên tầng hay không.
 • Vật liệu xây dựng: Ngoài chất liệu xây dựng là bê tông truyền thống thì nhà tiền chế  cũng được áp dụng khá phổ biến. Bên cạnh đó còn có vật liệu là gỗ, tre, nứa những vì giá thành cao nên không được nhiều nhà đầu tư ưu tiên chọn lựa.  Nếu mua được xây dựng bằng vật liệu với giá rẻ, thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho các chủ đầu tư.
 • Vật liệu hoàn thiện: bao gồm gạch lát, hệ thống đèn điện, ống thoát nước, lắp đặt bồn tắm, vòi tắm,… Cũng giống như vật liệu xây dựng, giá thành càng rẻ thì càng có lợi cho chủ đầu tư. Ưu tiên lựa chọn vật liệu giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, độ bền trong quá trình sử dụng.
 • Công ty xây dựng đơn vị: một đội ngũ thi công có kinh nghiệm chuyên môn và có tâm huyết sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công nhà, tiết kiệm chi phí và đảm bảo được kết cấu cùng chất lượng, độ bền của căn nhà.

Những điều cần biết khi xây dựng nhà trọ cho thuê hiện nay

Những năm trước, khi xây dựng nhà trọ cho thuê nhà đầu tư thường sẽ tự lên ý tưởng, theo quan điểm cá nhân chứ không theo một mô hình hay quy tắc nào cả. Nguồn thông tin tham khảo chủ yếu là qua kinh nghiệm “truyền miệng”. Do vậy, trong quá trình kinh doanh sẽ không thể tránh khỏi các khó khăn phát sinh về thiết kế, kỹ thuật, chống thấm,..

Nhưng vài năm trở lại đây, người kinh doanh nhà trọ lại có xu hướng tìm đến các công ty tư vấn bài bản, có chuyên môn cao nhằm để hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh. Đồng thời cũng chú trọng đến chất lượng sống của người thuê trọ để thu hút lượng người dọn đến.

Các tiện ích như wifi, smart tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, bãi giữ xe… phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày cùng với hệ thống an ninh chặt chẽ 24/7 mang đến sự yên tâm cho người thuê trọ khỏi những bát nháo, trộm cắp,..

Xu hướng nhà trọ xây dựng trong thời kỳ mới thay đổi

Xây nhà trọ cho thuê hết bao nhiêu tiền?

Đi cùng với xu hướng đầu tư kinh doanh nhà trọ, các công ty dịch vụ tư vấn – xây dựng cũng ngày một phát triển hơn, chuyên nghiệp hơn khi có bảng giá cố định, thích hợp với nhiều lựa chọn của nhà đầu tư. Tùy thuộc vào lựa chọn đầu tư xây dựng khoán hay nhân công hoàn thiện mà đơn vị thi công sẽ đưa ra các bảng giá phù hợp.

Đối với gói xây dựng nhân công hoàn thiện, chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm mua toàn bộ vật tư, nhà thầu thi công sẽ chuẩn bị nhân sự thi công. Đơn giá dao động từ 800.000 – 1.200.000đ/m².

Đối với gói xây dựng khoán hết cho nhà thầu, chủ đầu tư chỉ cần giám sát tiến độ và chất lượng thi công công trình, bên phía nhà thầu sẽ lo tất cả từ nguyên vật tư đến nhân công xây dựng. Đơn giá có thể dao động từ 2.900.000 – 3.200.000đ/m².

*Đơn giá chỉ mang tính chất tham khảo, có thể sẽ thay đổi do biến động lên xuống của thị trường.

Chọn công ty cung cấp / xây nhà trọ cho thuê uy tín để hợp tác

Trước khi bắt tay vào hợp tác, nhà đầu tư cần tham khảo và tìm một công ty uy tín, đáng tin cậy. Các nhà tư vấn cần biết họ là ai, hoạt động là gì, năng lực của công ty, năng lực tài chính của lãnh đạo như thế nào,… và quan trọng hơn là các quyền lợi có được khi cùng hợp tác.

Trên thị trường bất động sản hiện nay, Công ty Nhà Tiến Phát đang được nhắc đến là doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp các công trình nhà trọ giá rẻ, uy tín, chất lượng theo hình thức “Thuê – Xây dựng – Cho thuê”.

Với mức đầu tư 40 triệu đồng/nhà trọ cho thuê giá rẻ, không giới hạn số phòng đầu tư, nhà đầu tư có thể yên tâm về số vốn đầu tư ban đầu không quá cao mà mình đang có. Tùy vào từng điều kiện kinh tế mà công ty sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp cho từng khách hàng, cam kết đảm bảo có nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng/năm.

Khi đầu tư vào Nhà Tiến Phát, bên cạnh lợi ích kinh doanh đạt được, nhà đầu tư còn góp phần giải quyết bài toán khó về nhà ở giá rẻ cho người lao động có thu nhập thấp trong xã hội, giúp họ “An cư – Lạc nghiệp”, chia sẻ được phần nào khó khăn trong cuộc sống của tầng lớp lao động nghèo.

Liên hệ hợp tác với Nhà Tiến Phát

Công Ty TNHH Kinh Doanh Giải Pháp Nhà Tiến Phát

 • Văn phòng miền Nam: Số 63, Đường số 12, khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
 • Văn phòng miền Bắc: Tầng 6, tòa nhà Mitec, đường Dương Đình Nghệ, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Văn phòng miền Trung: Tầng 6, Lô 17B, số 262 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà nẵng.
 • Hotline: 1900.633.343
 • Trang web:  https://nhatienphat.com.vn
 • Fanpage:  https://www.facebook.com/bdsnhatienphat

Trả lời