Vài năm trở lại đây, có thể nói mô hình kinh doanh phòng trọ cho thuê là phân khúc bất động sản phát triển nhất khi có hàng loạt công trình mọc lên; từ cá nhân, tổ chức cho đến các doanh nghiệp.

Trong đó, đầu tư vào xây nhà trọ trọn gói giá rẻ được cho là kênh đầu tư bền vững và chiếm ưu thế hơn cả vì chủ đầu tư nhìn thấy được nhu cầu thực tế của người đi thuê. Giá cả vẫn là yếu tố quyết định đến việc ký kết hợp đồng thuê.

Vì sao nói xây nhà trọ trọn gói giá rẻ là kênh đầu tư thông minh và bền vững?

Đây là mô hình kinh doanh có khả năng sinh lời cao và hầu như miễn nhiễm với các cơn khủng kinh tế.

Trong giai đoạn khủng hoảng, nếu như những mô hình kinh doanh khác phải chật vật tìm lối thoát cho mình thì đối với xây nhà trọ trọn gói giá rẻ, nhà đầu tư lại rất yên tâm vì đã có nguồn thu ổn định mỗi tháng. Dẫu thời cuộc có biến động như thế nào thì nhu cầu về nhà ở của những người nhập cư luôn tăng và còn được dự báo là còn tăng hơn nữa trong tương lai.

Vì có thị trường tiêu thụ lớn, tỷ suất lợi nhuận cao nên hình thức đầu tư này ngày càng được các nhà đầu tư lớn, nhỏ khai thác triệt để.

Ngoài mức thu nhập ổn định vào hàng tháng từ người thuê trọ, khi xây nhà trọ giá rẻ cho thuê, nhà đầu tư còn giữ được quỹ đất, tích lũy được tài sản qua năm tháng. Do đó, đây chính là kênh đầu tư bền vững và luôn phát sinh lợi nhuận theo thời gian.

Nếu như trước đây, khu trọ được xây dựng nên chỉ đơn thuần là phục vụ nhu cầu ăn – ở – ngủ thì hiện nay, các nhà đầu tư đã bắt đầu chú trọng hơn vào việc tích hợp các tiện ích, ứng dụng công nghệ thông minh vào khu trọ với: đầy đủ trang thiết bị (TV, máy lạnh, quạt, máy giặt, kệ, bếp,…), camera an ninh giám sát, mã QR, dấu vân tay ra vào cửa, hệ thống giữ xe bằng thẻ từ,…

Đây được cho là mô hình kinh doanh thông minh, hợp lý với xu hướng phát triển tất yếu của thời đại.

Xây nhà trọ trọn gói giá rẻ như thế nào cho hiệu quả?

Để giúp cho công việc vận hành nhà trọ sau này được diễn ra dễ dàng và thuận tiện, nhà đầu tư cần:

Xác định đối tượng sẽ cho thuê

Điều ưu tiên trước khi quyết định xây nhà trọ cho thuê đó là xác định rõ nhà trọ này sau khi xây dựng sẽ phục vụ chính cho đối tượng nào. Từ đó, chủ đầu tư sẽ vẽ ra một kế hoạch chi tiết hơn, tiết kiệm tối đa số vốn bỏ ra ban đầu mà vẫn đảm bảo được khả năng sinh lời và rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

 • Nếu đối tượng chính là dân văn phòng, hộ gia đình nhỏ,.. có thu nhập trung bình cao thì diện tích phòng phải từ 20 – 25m² và được trang bị các nội thất thiết yếu, cùng những tiện ích cơ bản để phục vụ cho nhu cầu sống tại khu trọ.
 • Nếu đối tượng là học sinh – sinh viên, công nhân và dân lao động… có thu nhập thấp hơn thì phòng ốc sẽ có diện tích khoảng từ 15 – 20m², nội thất và tiện nghi được tinh giản hơn, vì không có nhu cầu cao về mức sống.

Lựa chọn vị trí để xây nhà trọ cho thuê

Vị trí được ưu tiên chọn xây nhà trọ trọn gói giá rẻ đó chính là gần các khu công nghiệp lớn, xí nghiệp, các trường đại học và các tòa nhà văn phòng; Hoặc khu vực có giao thông thuận tiện, khu dân cư đông đúc, sầm uất. Đây là những vị trí luôn tập trung một số lượng người cần nơi lưu trú, ăn ở, sinh hoạt lâu dài vì thuận tiện cho việc đi làm, đi học.

Chuẩn bị nguồn ngân sách

Ngoài số vốn dự trủ xây dựng, nhà đầu tư cần chuẩn bị thêm một nguồn vốn khác phòng những chi phí phát sinh thêm trong quá trình xây dựng. Để đảm bảo xuyên suốt tiến độ thi công mà không phải quá áp lực về ngân sách hay kéo dài thời gian nghiệm thu.

Lựa chọn đại lý phân phối vật tư và nhà thầu giá rẻ

Thu mua được vật tư có giá tốt và một đội ngũ thi công có kinh nghiệm chuyên môn, có tâm huyết sẽ giúp nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công nhà, tiết kiệm chi phí và đảm bảo được kết cấu cùng chất lượng, độ bền của căn nhà.

Lên kế hoạch, bản vẽ kỹ thuật và thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký xây nhà trọ cho thuê

Một kế hoạch xây dựng chi tiết bao gồm đầy đủ các thiết kế, chi phí, chọn nguyên vật liệu, công trình phụ, hệ thống thoát nước, an ninh, bãi đỗ xe,..

Việc lên kế hoạch càng chi tiết, càng cụ thể thì sẽ càng tiết kiệm được chi phí cùng thời gian xây dựng và đạt được hiệu quả xây dựng cao nhất.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh và xin giấy phép xây dựng (nếu là xây mới).

Xem thêm thông tin về Nhà Tiến Phát

Tham khảo mức giá xây dựng nhà trọ cấp 4 trọn gói giá rẻ

Trên thị trường hiện đang có 2 loại hình xây dựng nhà trọ, một là nhà cấp 4 và hai là nhà nhiều tầng.

Để định được mức giá xây nhà trọ trọn gói giá rẻ, trước tiên cần xác định rõ công trình xây dựng này sẽ là loại hình nào. Dưới đây là bảng giá tham khảo của mô hình nhà trọ cấp 4 trọn gói giá rẻ.

Đối với công trình chỉ có thiết bị công trình xây dựng

 • Nếu nhà trọ cấp 4 không có gác lửng thì chi phí dao động từ 800.000 – 1.200.000 đồng/m².
 • Nếu nhà trọ cấp 4 có gác xép thì giá dao động từ 1.100.000 – 1.500.000 đồng/m².
 • Nếu nhà trọ đổ tấm thì giá xây dựng dao động từ 1.300.000 – 1.550.000 đồng/m²

Đối với công trình có phần vật tư và thiết bị công trình xây dựng

 • Nếu nhà trọ cấp 4 không có gác lửng thì chi phí dao động từ 2.500.000 – 3.200.000 đồng/m².
 • Nếu nhà trọ cấp 4 có gác xép thì giá dao động từ 3.500.000 – 4.200.000 đồng/m².
 • Nếu nhà trọ đổ tấm thì giá xây dựng dao động từ 3.500.000 – 4.550.000 đồng/m²

Đối với công trình xây dựng nhà trọ trọn gói giá rẻ hơn

Mức giá của mỗi công trình sẽ tùy thuộc vào diện tích của căn nhà mà nhà đầu tư mong muốn xây dựng. Nhà đầu tư có thể tham khảo mức giá xây dựng nhà trọ trọn gói cho một căn nhà cấp 4 có gác xép có diện tích 20 – 25m² dưới đây:

 • Nếu nhà trọ cấp 4 có gác xép bằng gỗ thì giá trọn gói dao động từ 30.000.000 – 40.000.000 đồng.
 • Nếu nhà trọ cấp 4 có gác xép bằng bê tông thì giá trọn gói dao động từ 40.000.000 – 45.000.000 đồng.

Công việc cần làm khi xây dựng nhà trọ trọn gói giá rẻ

 • Khảo sát mặt bằng, vệ sinh và định vị vị trí móng.
 • Tiến hành đào móng, giằng móng và hầm phân tự hoại.
 • Đắp đất hoặc đá, gia cố móng bằng bê tông.
 • Gia công, lắp đặt hệ thống cốt thép và đổ bê tông đá.
 • Xây dựng hầm phân.
 • Lắp đặt, dụng cốp pha, cột nhà.
 • Xây dựng và trát hệ thống tường bao.
 • Dựng gác, xà gồ và lợp tôn.
 • Lắp đặt, bố trí hệ thống điện âm tường, dây ngầm, báo cháy,..
 • Quét bột son nước 2 lớp.
 • Lựa chọn, lắp đặt cửa, các thiết bị cho phòng vệ sinh.
 • Lát gạch.
 • Đóng trần.
 • Trang trí hoàn thiện.
 • Sau khi hoàn tất, vệ sinh công trình sạch sẽ, nghiệm thu chất lượng và bàn giao nhà.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc xây nhà trọ trọn gói giá rẻ

Khi xây nhà trọ trọn gói giá rẻ, nhà đầu tư cần chú ý đến những yếu tố sau để tiết kiệm được chi phí xây dựng:

 • Thiết kế bản vẽ nhà trọ : sự sơ sài về thiết kế bản vẽ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công. Các thiết kế nhà trọ phổ biến hiện nay có thể kể đến nhà trọ truyền thống, nhà trọ dạng studio, nhà trọ dạng căn hộ mini, nhà trọ homestay – ký túc xá.
 • Diện tích đất xây nhà trọ cho thuê: Ảnh hưởng trực tiếp lên chi phí xây dựng. Nhà đầu tư nên cần nhắc diện tích và chi phí để quyết định có nên lên tầng hay không.
 • Vật liệu xây dựng nhà trọ: Nếu mua được vật liệu xây dựng với giá rẻ thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho chủ đầu tư.
 • Vật liệu hoàn thiện: bao gồm gạch lát, hệ thống đèn điện, ống thoát nước, lắp đặt bồn rửa, vòi tắm,… Cũng giống như vật liệu xây dựng, giá thành càng rẻ thì càng có lợi cho chủ đầu tư. Ưu tiên lựa chọn vật liệu giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, độ bền trong quá trình sử dụng.
 • Đơn vị thi công xây dựng: một đội ngũ thi công có kinh nghiệm chuyên môn và có tâm huyết sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công nhà, tiết kiệm chi phí và đảm bảo được kết cấu cùng chất lượng, độ bền của căn nhà.

Chọn công ty cung cấp/xây nhà trọ trọn gói giá rẻ uy tín để hợp tác

Đầu tư xây nhà trọ giá rẻ cùng Nhà Tiến Phát, ngoài việc không phải làm công tác vận hành mà vẫn duy trì được thu nhập ổn định vào mỗi tháng thì khi đầu tư tại đây, nhà đầu tư còn hoàn toàn có thể yên tâm với sự làm việc rõ ràng – minh bạch về các giấy tờ pháp lý, tăng tính an toàn và được hưởng tỷ suất lợi nhuận cao (được xem là một những mô hình đầu tư có tỷ suất lợi nhuận cao nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại).

Các dự án của Nhà Tiến Phát đã chính thức đi vào hoạt động. Có thể kể đến như dự án Bình hòa 24, dự án Lái Thiêu,.. và hàng loạt dự án mới sẽ đi vào hoạt động trong những tháng tới đây, góp phần giải quyết một phần áp lực về nhà ở trước sự khan hiếm trên thị trường.

Nhà Tiến Phát cũng đã chứng minh được sự linh hoạt của mình trong hoạt động kinh doanh khi tích hợp đầy đủ các tiện ích có trong dự án.

 • Bãi đậu xe rộng rãi, an toàn với camera 24/24.
 • Thẻ từ ra – vào, có bảo vệ túc trực 24/24.
 • Kiots, siêu thị mini ngay tại khu trọ.
 • Công viên, khu giải trí cho cư dân.

Qua đây, nhà đầu tư có thể thấy được năng lực của Nhà Tiến Phát khi đoán trước được xu hướng phát triển của thị trường và ứng dụng thành công công nghệ để tạo nên hiệu quả kinh doanh mà ít doanh nghiệp nào làm được.

Đây hẳn là mô hình kinh doanh nhà trọ phù hợp, mang đến sự thành công bền vững cho những nhà đầu tư mới và không có nhiều thời gian quản lý nhà trọ.

Trả lời