Thuốc giảm đau, hạ sốt Efferalgan (150mg)

Thuốc rời nhức, hạ nóng bức Efferalgan (150mg)

Thành phần

Paracetamol 150mg (E.P)

Bạn đang xem: Thuốc giảm đau, hạ sốt Efferalgan (150mg)

Tá dược: mỡ no, một vừa hai phải đầy đủ cho 1 viên bịa đặt viên bịa đặt hậu môn

Công dụng (Chỉ định)

Thuốc sử dụng chữa trị những triệu chứng nhức và/hoặc nóng bức như làm cho đầu đau, biểu hiện như buốt, sâu răng, mệt mỏi cơ. Dạng trình diễn giành cho trẻ nhỏ trọng lượng kể từ 8 cho tới 12 kilogam (khoảng 6 cho tới 24 mon tuổi). (còn đem pararacetamol ở những dạng chế biến không giống giành cho trẻ nhỏ đem trọng lượng không giống nhau. Xin chất vấn chủ ý lương y hoặc dược sĩ của người tiêu dùng.)

Liều dùng

Dùng đàng đít Nếu trẻ em bị nóng bức bên trên 38,5°C, hãy thực hiện những bước sau nhằm tăng hiệu suất cao dung dịch chữa trị. Cởi loại bỏ ăn mặc quần áo của trẻ em Cho trẻ em húp thêm thắt hóa học lỏng Không nhằm trẻ em ở điểm quá giá Nếu cần thiết, tắm cho tới trẻ em vị nước giá, đem sức nóng chừng thấp rộng lớn 2°C đối với thân ái sức nóng của trẻ em.

Không dùng vô tình huống sau (Chống chỉ định)

Có không thích hợp với paracetamol. Có dịch gan góc nặng trĩu. Mới bị viêm nhiễm đít, hoặc trực tràng, chảy ngày tiết trực tràng. TRƯỜNG HỢP NGHI NGỜ PHẢI HỎI Ý KIẾN THẦY THUỐC HOẶC DƯỢC SĨ. Dùng viên bịa đặt đít đem nguy hại tạo nên kích ứng bên trên địa điểm, gia tốc và độ mạnh tăng theo đuổi thời hạn dùng, thời nơi đặt dung dịch và văng mạng sử dụng.

Lưu ý Lúc sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Nếu đem triệu triệu chứng nhức dằng dai quá 5 ngày, hoặc còn nóng bức quá 3 ngày, hoặc dung dịch ko đầy đủ hiệu suất cao, hoặc thấy xuất hiên những triệu triệu chứng không giống, cần chất vấn tức thì chưng sĩ hoặc dược sĩ của người tiêu dùng. Trường phù hợp đem dịch gan góc hoặc dịch thận nặng trĩu, cần chất vấn chủ ý lương y trước lúc dùng paracetamol.

Tác dụng ko hy vọng muốn (Tác dụng phụ)

Cũng như so với toàn bộ những loại thuốc chữa bệnh, dung dịch này hoàn toàn có thể tạo nên, ở một vài người, những phản xạ ở những cường độ nặng trĩu hoặc nhẹ nhàng. Tại một vài không nhiều, hoàn toàn có thể vạc ban hoặc phản xạ không thích hợp. Nếu đem, phải dừng lại tức thì việc chữa trị và báo cho tới lương y biết. ở một vài không nhiều tình huống tiếp tục thấy đem sự thay cho thay đổi thành quả cận lâm sàng, vì thế cần thiết xét nghiệm ngày tiết đều đều dùng dung dịch dạng viên bịa đặt đít, đem tài năng tạo nên kích ứng đít và trực tràng. Báo cho tới chưng sĩ hoặc dược sĩ của người tiêu dùng về từng tính năng ko mong ước hoặc không dễ chịu bắt gặp cần tuy nhiên ko kể cho tới.

Tương tác với những dung dịch khác

Thuốc húp kháng sầm uất máu:

Dùng đồnq thời paracetamol với những coumarin bao aồm warfarin đem thể làm thay cho đoi nhẹ nhàng trị số INR. Trong tình huống này, can tăng mạnh theo dõi trị số INR vô thời hạn dùng phối hợp giống như trong một tuần sau khi dừng chữa trị với paracetamol.

Tương tác với những xét nghiệm vô chống thí nghiệm:

Sử dụng paracetamol hoàn toàn có thể tương tác với xet nghiệm acid uric máu theo cách thức acid phosphotungstic và với xét nghiệm đường huyết theo đuổi cách thức glucose oxidase-peroxidase.

Sử dụng mặt khác với phenytoin có thể kéo theo rời hiệu suất cao của paracetamol và thực hiện tăng nguy hại độc tính so với gan góc. Những dịch ===== nhân đang được chữa trị vị phenytoin nên rời sử dụng paracetamol văng mạng lớn m và/hoặc keo dán lâu năm. cần thiết theo đuổi doi người bệnh về tín hiệu độc tính đối với

gan. —--

Probenecid có thể thực hiện rời ngay sát gấp đôi về chừng thanh thải của paracetamol .......—

bằng cơ hội khắc chế sự lien phù hợp của chính nó với acid glucuronic. Nên coi xét giảm văng mạng paracetamol Lúc dùng mặt khác với probenecid.

Salicylamide có thể kéo dãn thời hạn ban thải (t!4) của paracetamol.

Các chất tạo nên chạm màn hình enzyme: cần cẩn trọng Lúc dùng đồng thời paracetamol với những Chat tạo nên chạm màn hình enzyme. Những hóa học ni bao gồm nhưng giới hạn max barbiturates, isoniazid, carbamazepine, rifampin và ethanol (xem mục “Quá văng mạng và cơ hội xử trí”).

Bảo quản

Bảo quản lí dưới 30°c.

Thai kỳ

Phụ phái đẹp đem thai

Xem thêm: [TopTip] Top 5 Công Cụ Check Đạo Văn Không Thể Thiếu Với Sinh Viên Khi Viết Luận (Phần 1)

Nghiên cứu giúp tổ chức bên trên thú vật ko đã cho chúng ta biết paracetamol đem độc tính tạo nên quỷ quái bầu hoặc độc với phôi. Trong những nghiên cứu và phân tích lâm sàng, những thành quả nghiên cứu và phân tích dịch tễ học tập có vẻ như loại trừ những quái dị và độc với phôi của paracetamol. Các tài liệu về sau bên trên phụ phái đẹp có thai tiếp tục sử dụng qua chuyện văng mạng paracetamol đã cho chúng ta biết ko thực hiện tăng nguy hại quái dị. Tuy nhiên, Efferalgan nên làm được sử dụng cho tới phụ phái đẹp có thai sau khoản thời gian và đã được Reviews cẩn trọng thân ái quyền lợi chữa trị và nguy hại ở người bệnh có thai, văng mạng khuyến nghị và thời hạn uống thuốc cần được theo đuổi dõi nghiêm ngặt.

Thời kỳ cho tới con cái bú

Sau Lúc húp, một lượng nhỏ paracetamol được tiết vô sữa u. Đã đem report về vạc ban ở trẻ em bú u. Mặc cho dù paracetamol được đánh giá là thích hợp so với phụ phái đẹp chăm con, tuy vậy cần thiết cẩn trọng Lúc dùng Efferalgan cho tới phụ phái đẹp vô thời kỳ chăm con.

Đóng gói

Viên bịa đặt đít Hộp 2 vỉ x 5 viên bịa đặt hậu môn

Hạn dùng

36 mon Tính từ lúc ngày tạo ra.

Quá liều

Có nguy hại ngộ độc ở người già và quan trọng ở trẻ em (cả quá văng mạng chữa trị và ngộ độc phi lý đều là hiện tượng lạ chung), hoàn toàn có thể tạo nên tử vong.

Cũng đem nguy hại quá văng mạng, quan trọng ở người dịch gan góc, nghiện rượu mạn tính, ở bệnh nhân suy đủ chất kéo dãn và người tiêu dùng dung dịch chạm màn hình enzym. Đặc biệt quá văng mạng hoàn toàn có thể kéo theo tử vong trong mỗi tình huống này (Xem mục “Cảnh báo và cẩn trọng Lúc dùng” và “Tương tác dung dịch và những dạng tương tác khác”).

Dấu hiệu và triệu chứng

Buồn thổ, thổ, ngán ăn, xanh rì, sôi bụng, không dễ chịu và sụp mồ hôi thường xuất hiện tại vô 24 giờ đầu.

Quá văng mạng (dùng một phen quá 7,5 gam ở người rộng lớn và 140 mg/kg thể trọng dùng một phen ở trẻ em em) sẽ gây ra diệt tế bào gan góc, hoàn toàn có thể tạo nên hoại tử hoàn toàn và ko bình phục, kéo theo đuổi suy tế bào gan góc, nhiễm acid chuyển hóa, dịch óc hoàn toàn có thể dẫn cho tới mê mẩn và tử vong.

Đồng thời, đem tăng transaminase gan góc, lactate dehydrogenase và bilirubin cùng theo với rời nút prothrombin hoàn toàn có thể xẩy ra kể từ 12 cho tới 48 giờ sau khi sử dụng dung dịch. Các triệu triệu chứng lâm sàng của thương tổn gan thường rõ rệt rệt khi thuở đầu sau 1 cho tới 2 ngày, và đạt tối nhiều sau 3-4 ngày.

Các biện pháp cung cấp cứu

- Đưa tức thì cho tới khám đa khoa.

- Phải lấy tức thì một ống ngày tiết càng nhanh càng chất lượng tốt nhằm quyết định lượng ban đầu mật độ paracetamol vô huyết tương tuy nhiên ko được sớm rộng lớn 4 giờ sau khoản thời gian húp paracetamol.

- Đào thải thời gian nhanh lượng dung dịch tiếp tục sử dụng vị cọ bao tử.

- Điều trị thường thì về quá văng mạng paracetamol bao hàm húp dung dịch giải độc càng sớm càng chất lượng tốt, là N-acetylcystein (uống hoặc tiêm tĩnh mạch), nếu như có thể được, trước giờ loại 10 sau khi sử dụng quá văng mạng.

Xem thêm: Đề về 69 hôm sau đánh con gì. Thống kê đề về 69, đánh lô con gì

- Điều trị triệu triệu chứng.

- Phải tổ chức thực hiện xét nghiệm về gan góc khi khởi điểm chữa trị và nói lại từng 24 giờ. Trong đa số tình huống, transaminase gan góc quay về nút bình thường sau 1-2 tuần với sư bình phục vừa đủ công dụng garL Tuy nhiên, trong trường phù hợp quá nặng trĩu, hoàn toàn có thể rất cần được ghép gan góc.

Đặc điểm

Viên bịa đặt hậu môn

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Viettel Money - Kiến tạo cuộc sống mới

Viettel Money tích hợp các tính năng phục vụ cho mọi tiện ích, dịch vụ trong cuộc sống như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và các dịch vụ tài chính, viễn thông, bảo hiểm, mua sắm giải trí, đi lại du lịch, nộp học phí

Báo VietnamNet

Những vần thơ viết về thầy cô luôn ấm áp và tràn đầy cảm xúc. Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các bạn có thể tham khảo các bài thơ dưới đây để gửi đến thầy, cô giáo của mình.

Tranh Chì Phong Cảnh Buồn | SKYHOME.VN

Tranh chì không chỉ là loại tranh treo tường đẹp mà tranh chì còn có cả một núi nghệ nghệ thuật đỉnh cao. Với hàng người người yêu thích tranh chì, bạn có thể