Ốc len xào dừa tuyệt ngon béo ngậy dễ làm lại không bị đắng

Đặng Giang - Ngày 29/09/2020 16:38 PM (GMT+7)

Bạn đang xem: Ốc len xào dừa tuyệt ngon béo ngậy dễ làm lại không bị đắng

Ốc len xào dừa khi hương thụ tiếp tục cảm biến được vị ốc đậm ngọt mặn mòi, giòn sừn sựt, vị mập ngậy của nước dừa và mùi hương sả thơm nức đặc biệt thú vị. điều đặc biệt là ốc không trở nên đắng.

Ốc len xào dừa là đồ ăn nhiều đủ dinh dưỡng, hùn bổ sung cập nhật dung lượng can xi và photpho rất hay cho tới khung hình. Cách thực hiện ốc len xào dừa ngay lập tức tận nhà với tuyệt kỹ chế phát triển thành vừa phải đáp ứng ốc len ngon tinh khiết, không làm biến mất vị ngọt ngẫu nhiên, giòn sừn sựt, phù hợp khẩu vị của người xem. Tại nội dung bài viết sau đây chúng ta cũng có thể xem thêm nhằm đón tiếp mọi người số ngon thú vị này.

Chọn ốc len tươi tỉnh sống

Ốc len sở hữu độ dài rộng chỉ vì thế ngón trỏ, nhiều năm cỡ 2 nhen nhóm tay. Vỏ cứng hình xoắn ốc to tát dần dần kể từ chôn ốc lên tới mức mồm. Ruột ốc red color cam và sở hữu vân kẻ sọc thâm, ngoài vỏ sở hữu vân white đan xen xung xung quanh gray clolor.

Ốc len xào dừa tuyệt ngon mập ngậy dễ dàng tái hiện không trở nên đắng - 1

Hình hình họa ốc len

Ốc len lựa chọn những con cái tươi tỉnh sinh sống, giàn giụa ruột thì ăn tiếp tục giòn, xào dừa mới mẻ ngon. Ốc len tươi tỉnh sinh sống là những con cái ốc sở hữu mồm còn thò ra phía bên ngoài trườn nguây nguẩy, khi đụng chạm nhập thì ruột ốc tiếp tục thụt nhập vào vì thế bọn chúng thấy nguy nan. Nếu khi lựa chọn ốc, thấy phần ruột ốc thụt sâu sắc nhập nhập, không tồn tại hành động tự nhiên khi đụng chạm nhập thì gần như là là ốc bị tiêu diệt, hoặc khi cho tới nhập nước thì các con cái ốc bị tiêu diệt tiếp tục nổi lên trên bề mặt nước. Cần nhặt quăng quật và ko ăn những con cái bại, ốc bị tiêu diệt sẽ sở hữu được hương thơm tanh hôi, ăn thịt nhừ nhưng mà ko giòn thơm sực.

Nguyên liệu thực hiện ốc len xào dừa

- 1kg ốc len

- 300ml nước cốt dừa

- 1 lít nước dừa dão

- Ớt tươi tỉnh 3 ngược băm nhỏ

- 5 củ sả đập dập rời khúc

- 2 tỏi đập dập băm nhỏ

- 1 mớ rau củ răm nhặt cọ sạch

- Muối, đàng, dầu ăn

Ốc len xào dừa tuyệt ngon mập ngậy dễ dàng tái hiện không trở nên đắng - 2

Nguyên liệu thực hiện ốc len xào dừa

Cách thực hiện ốc len xào dừa

Bước 1: Làm tinh khiết ốc

Ốc len mua sắm về cọ tinh khiết qua quýt một vài ba đợt nước cho sạch sẽ cặn không sạch bám bên trên ốc, nhằm ốc nhả hết bùn bẩn khu đất tớ tuân theo 2 cơ hội sau:

Sử dụng nước vo gạo: Đổ nước vo gạo nhập thau ốc, ụp ngập mặt mũi ốc xong để ngâm qua trong tối là tinh khiết nhất.

Sử dụng ớt: Băm 2 ngược ớt cho tới nhập trộn lẫn đều lên rồi dìm tối thiểu nhập 3 giờ đồng hồ nhằm ốc nhả không sạch.

Sau khi dìm, cọ lại ốc qua quýt 2 – 3 đợt nước tinh khiết nữa xong để ráo.

Ốc len xào dừa tuyệt ngon mập ngậy dễ dàng tái hiện không trở nên đắng - 3

Ốc len dìm nước vo

Xem thêm: Tải Tú Lơ Khơ - Tá Lả - Phỏm - Ta la ZingPlay trên PC với Memu

Bước 2: Chặt trôn ốc len

Ốc len sau khoản thời gian làm sạch sẽ, tổ chức chặt phần trôn ốc len, nhằm khi xào, thịt ốc thâm nhập kỹ phụ gia và nước dừa nhập vào ốc, ăn vị mặn mòi thơm và ngon, bú nước ốc thơm sực mập ngậy.

- Đặt ốc lên thớt, sử dụng dao chặt phần trôn ốc, chặt khoảng tầm 2 nấc vân kể từ trôn ốc vứt đi, ốc nhiều năm thì chặt sâu sắc rộng lớn. Phần đít trôn ốc là phần hội tụ nhiều cặn không sạch, chặt nông vượt lên ăn ốc có khả năng sẽ bị đắng.

Ốc len xào dừa tuyệt ngon mập ngậy dễ dàng tái hiện không trở nên đắng - 4

Chặt dồn phần đít trôn ốc len

Bước 3: Xào ốc len với nước dừa

- Đặt nồi lên phòng bếp, cho một muống nêm canh dầu chiên vào nấu rét rồi cho tới tỏi xay nhuyễn nhập phi thơm sực tiếp sau đó cho tới phần sả đập dập cắt thành từng khúc nhập phi thơm sực.

- Sả phi thơm sực, ụp ốc len nhập hòn đảo đều rồi ụp tiếp 1 lít nước dừa dão nhập, thêm thắt khoảng tầm 1 thìa cafe muối bột + 3 thìa cafe đàng + ½ thìa cafe gia vị bột ngọt tiếp sau đó hòn đảo đều (tùy khẩu vị nhưng mà các bạn nêm và nếm cho tới phù hợp khẩu vị), che vung, hâm sôi với lửa vừa phải nhập 3 phút nhằm ốc len thâm nhập kỹ phụ gia.

- Sau 3 phút, hé vung, ụp 500ml nước dừa đậm quánh nhập rồi hòn đảo đều, hâm sôi quay về thì tắt phòng bếp.

Ốc len xào dừa tuyệt ngon mập ngậy dễ dàng tái hiện không trở nên đắng - 5

Ốc len xào dừa

Bước 4: Hoàn trở nên và thưởng thức

Ốc len xào dừa đang được đoạn, tắt phòng bếp múc rời khỏi đĩa, rắc chút rau củ răm thái sơ và vài ba lát ớt nhập trộn lẫn đều và hương thụ khi còn rét. Hút nước dừa mập ngậy, sền đặc thơm và ngon, ăn ốc ngấm đẫm phụ gia ăn giòn sừn sựt thú vị vô nằm trong.

Ốc len xào dừa tuyệt ngon mập ngậy dễ dàng tái hiện không trở nên đắng - 6

Tô ốc len xào dừa đang được đoạn thú vị vô cùng

Chúc chúng ta trở nên công!

3 cách tiến hành chả ốc lá lốt giòn ngon, bồi bổ đặc biệt giản dị và đơn giản bên trên nhà

Chả ốc thơm sực thơm hương thơm lá lốt, giòn giòn và mặn mòi rất dễ dàng ăn. Cách thực hiện chả ốc giản dị và đơn giản, miếng chả giòn giòn thơm sực thơm rất dễ ăn u rất có thể vận dụng thực hiện cho những loại ốc không giống nhau tận nhà.

Món ngon từng ngày

Đặng Giang (Tổng phù hợp, Ảnh: Internet)

Tin tương quan

Tin bài xích nằm trong chủ thể Món ngon thường ngày

Măng tây với vị ngọt thanh, giòn giòn nằm trong dung lượng Vi-Ta-Min và khoáng hóa học đầy đủ hứa hứa hẹn tiếp tục mang về cho mình những bữa tiệc ngon mồm và bồi bổ.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Bắp cải bao nhiêu calo? Lợi ích của bắp cải đối với sức khỏe

<p>Bắp cải là thực phẩm tốt cho cơ thể, thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được bắp cải bao nhiêu calo cũng như những lợi ích sức khỏe mà thực phẩm này mang lại. Bài viết dưới đây sẽ giải […]</p>