Rau Cải Ngồng: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc đơn giản

Rau Cải Ngồng là một trong những loại rau sạch ưu thích vô khẩu vị của không ít người Việt, bọn chúng không chỉ là đem mùi vị thơm và ngon nhưng mà còn tồn tại thời hạn phát triển ngắn ngủi. Hơn nữa, cơ hội trồng và che chở loại cải này rất rất giản dị, bởi này mà thời nay bọn chúng trở nên lựa lựa chọn hoàn hảo cho tới việc trồng ch đáp ứng cho tới nhu yếu mái ấm gia đình và marketing. Tại nội dung bài viết tiếp sau đây Nuoitrong.com tiếp tục hỗ trợ chỉ dẫn cụ thể về những chuyên môn trồng cải ngồng và cơ hội che chở cây nhằm đạt được năng suất cao và quality tốt!

Đặc điểm, xuất xứ Rau Cải Ngồng

Rau Cải Ngồng mang tên Tiếng anh là Chinese Broccoli, bọn chúng được nghe biết với những tên thường gọi khác ví như cải làn, cải rổ, nằm trong bọn họ thập tự động. Loại rau củ này mang tới một mùi vị kha khá như là với cải bẹ xanh xao và đem thân ái lá tương tự như súp lơ.

Bạn đang xem: Rau Cải Ngồng: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc đơn giản

Cây đem xuất xứ kể từ Trung Quốc và nó rất quí phù hợp với nhiệt độ se lạnh lẽo. Cải ngồng đem tài năng tạo ra hoa và toàn bộ những dưỡng chất được triệu tập hầu hết vô phần hoa. Hoa của nả ngồng được màu sắc vàng với cánh nhỏ nhắn và rất có thể ăn được.

Điều đặc trưng của loại rau củ này nằm tại vị trí phần hoa, chủ yếu đó là điểm nhằm phân biệt thân ái cải ngồng và cải ngọt. Ngoại hình của bọn chúng có vẻ như tương đương, song lá của nả ngồng đâm chồi xung quanh thân ái và thân ái lá có tính giòn nên rất rất phù hợp nhằm ăn. trái lại, lá của nả ngọt đâm chồi kể từ gốc cây.

tiêu đề hình họa cây Rau Cải Ngồng hình họa 1

Rau Cải Ngồng còn tồn tại những tên thường gọi khác ví như cải làn, cải rổ

Cách trồng Rau Cải Ngồng

Quá trình trồng Rau Cải Ngồng rất cần được sẵn sàng và triển khai kĩ lưỡng kể từ chằm sẵn sàng cho tới chằm tổ chức trồng.

2.1 Chuẩn bị

Cải ngồng đem lá khá nhỏ nhỏ bé nên chúng ta cũng có thể trồng cây trong không ít không khí không giống nhau như vườn, ruộng hoặc thậm chí là vô thùng xốp. Hơn nữa, vì thế cây rất cần được tưới nước hằng ngày nên bạn phải sẵn sàng dụng cụ tưới nước tương thích.

Loại cây này còn có tỷ trọng nảy chồi cao, gần như là đạt >95% trong cả khi phân tử ở đời F2, F3… Tuy nhiên, nhằm đáp ứng quy trình cách tân và phát triển của cây đạt quality tốt nhất có thể và chống tách mắc bệnh kể từ phân tử, việc chọn mua phân tử như là bên trên những đại lý đáng tin tưởng vẫn chính là lựa lựa chọn tốt nhất có thể.

tiêu đề hình họa cây Rau Cải Ngồng hình họa 2

Bạn rất có thể trồng Rau Cải Ngồng vô vườn, ruộng hoặc thậm chí là vô thùng xốp

2.2 Ngâm ủ và gieo hạt

Hạt rất cần được dìm ủ khi đem về nhằm mục đích ngăn ngừa sự cách tân và phát triển của nấm mốc và một vài căn bệnh không giống. Hơn nữa, chúng ta nên dùng những loại thuốc chữa bệnh dìm kháng thâm thúy căn bệnh tiếp tục là một trong những giải pháp hiệu suất cao vô quy trình này.

Sau khi dìm phân tử vô dung dịch, tiến độ tiếp theo sau là bịa phân tử vô nước rét, khoảng chừng 50 chừng C trong tầm 2 tiếng. Tiếp theo đuổi, phân tử được bịa vô vải vóc độ ẩm và ủ trong tầm 12 giờ nhằm mục đích đáp ứng việc nứt vỏ của phân tử trước lúc tổ chức gieo.

Quá trình gieo cải ngồng được triển khai tương tự động như với những loại rau củ không giống. Để đáp ứng việc phân tử như là nảy chồi đồng đều, chúng ta nên trộn phân tử với khu đất thô tơi xốp và tiếp sau đó rải lên mặt phẳng khu đất trồng. Sau khi gieo, hãy trải một tấm khu đất mỏng dính và nhẹ dịu tưới nước lên mặt phẳng, bên cạnh đó tách tưới mạnh nhằm tách thực hiện xô khu đất và phân tử như là.

tiêu đề hình họa cây Rau Cải Ngồng hình họa 3

Hạt như là cần phải ngâm ủ nhằm mục đích giới hạn sự cách tân và phát triển của nấm mốc

2.3 Làm khu đất và trồng Rau Cải Ngồng

Cải ngồng là loại cây mọng nước và dễ dẫn đến bé cọc, thậm chí là rất có thể bị tiêu diệt nếu như khu đất ko tương thích. Để đem sản phẩm đảm bảo chất lượng, khu đất tương thích nhất nhằm trồng cải ngồng là khu đất thịt trộn cát, khu đất nhiều mùn, khu đất bazan, khu đất phù tụt xuống và khu đất color tơi xốp. Bên cạnh đó, việc trộn khu đất với phân chuồng hoai mục cũng gom tăng mức độ xốp và hỗ trợ đủ dinh dưỡng cho tới cây cách tân và phát triển.

Hạt loại cây cải ngồng rất có thể nảy chồi tức thì bên trên bề đôi mắt khu đất. Tuy nhiên, chúng ta trọn vẹn rất có thể tiến công luống nhằm trồng rau củ tựa như các loại cải không giống. Những luống trồng rau củ cải ngồng thông thường đem mặt phẳng rộng lớn tầm 45cm và chiểu cao kể từ 20-30cm. Trên một luống trồng 3 sản phẩm cải, khoảng cách trong những cây nằm trong sản phẩm dọc nên là khoảng chừng 15cm nhằm đáp ứng sự cách tân và phát triển tương thích của cây.

tiêu đề hình họa cây Rau Cải Ngồng hình họa 4

Các loại khu đất phù hợp nhằm trồng Rau Cải Ngồng là khu đất thịt trộn cát, khu đất nhiều mùn, khu đất bazan, khu đất phù tụt xuống và khu đất color tơi xốp

Cách che chở Rau Cải Ngồng

Để che chở Rau Cải Ngồng đúng chuẩn, chúng ta chỉ việc để ý triển khai ăn ý những nhân tố sau:

3.1 Tưới nước

Cải ngồng vốn liếng tà tà loại cây mọng nước, vậy nên bạn phải để ý chỉ tưới bên trên mặt phẳng cây. Quý khách hàng nên tưới nước vô sáng sủa sớm và chiều non, khoảng chừng gấp đôi thường ngày nhằm đáp ứng cây nhận đầy đủ nước. Tuy nhiên, bởi là cây mọng nước nên nó rất dễ dẫn đến úng nươc làm cho thối rễ hoặc thân ái cây. Vì vậy, bạn phải trấn áp lượng nước tương thích gần giống tạo ra chừng tơi xốp, dễ dàng nước thải cho tới khu đất trồng.

Ngoài rời khỏi cần thiết giới hạn việc tưới cây khi tia nắng còn vượt lên gắt, đặc trưng trong tầm thời hạn sức nóng chừng cao. Bởi tưới nước vô thời hạn này rất có thể thực hiện tách đột ngột sức nóng chừng khu đất, trong những khi sức nóng chừng không gian vẫn cao. Sự chênh chếch sức nóng chừng đột ngột này rất có thể làm cho sốc cho tới cây và kéo theo biểu hiện héo lá, bị tiêu diệt cây.

tiêu đề hình họa cây Rau Cải Ngồng hình họa 5

Rau Cải Ngồng là loại rau củ mọng nước bởi vậy bạn phải tưới đầm đìa mặt phẳng cho tới cây

3.2 Bón phân

Khi Rau Cải Ngồng tiếp tục cách tân và phát triển được 7 ngày kể từ lúc rời khỏi lá thiệt, chúng ta nên chính thức quy trình bón giục bằng sự việc dùng phân NPK Hà Lan với tỷ trọng 20-20-15. Tiếp theo đuổi, triển khai bón phân tái diễn vào trong ngày loại 10 và đôi mươi vô quy trình cách tân và phát triển của cây cải ngồng.

Bạn cần thiết chú ý về thời hạn phát triển của rau củ cải ngồng. Cải ngồng vốn liếng là loại rau củ ngắn ngủi tức thì, vòng đời của bọn chúng thông thường kéo dãn dài kể từ 30 cho tới 50 ngày. Do ê, từ thời điểm ngày loại đôi mươi trở chuồn, chúng ta nên ngừng bón phân nhằm đảm nói rằng cây cải ko tụ tập rất nhiều Hóa chất khi tiến thủ sát cho tới quy trình tiến độ thu hoạch. Từ ê sẽ hỗ trợ đảm nói rằng thành phầm sau cuối đem quality đảm bảo chất lượng và ko chứa chấp lượng rộng lớn những hóa học phụ gia.

3.3 Cắt tỉa

Sau khoảng chừng một tuần kể từ lúc cải ngồng nảy chồi, chúng ta cũng có thể chính thức quy trình tinh lọc, vô hiệu cây căn bệnh hoặc triển khai tỉa thưa cho tới luống rau củ. điều đặc biệt, bạn phải lưu giữ khoảng cách trong những cây trong tầm 3 cho tới 4cm.

Hơn nữa, tỉa cải chuyến nhì được triển khai khi cây tiếp tục cách tân và phát triển cho tới quy trình tiến độ đem 4 lá con cái, khoảng chừng đôi mươi ngày sau khoản thời gian gieo trồng. Tại thời đặc điểm đó, chúng ta cũng có thể lựa chọn fake cây lên chậu nhằm trồng hoặc triển khai việc phân tách luống, lưu giữ khoảng cách 40cm thân ái từng cây.

Ngoài rời khỏi, bạn phải để ý cho tới việc vô hiệu cỏ ngốc thông thường xuyên, khoảng chừng 2 cho tới 3 chuyến hàng tuần nhằm mục đích tách việc cỏ cướp đủ dinh dưỡng và ngăn trở sự cách tân và phát triển của cây rau củ. Từ ê sẽ hỗ trợ lưu giữ môi trường xung quanh ổn định tấp tểnh và tối ưu cho việc cách tân và phát triển của cây rau củ nhưng mà không trở nên chen lấn.

tiêu đề hình họa cây Rau Cải Ngồng hình họa 6

Bạn cần thiết thông thường xuyên vô hiệu cỏ ngốc, khoảng chừng kể từ 2-3 chuyến hàng tuần là tốt nhất có thể cho tới cây

Xem thêm: [ToMo] Tính Cách Alpha, Beta, Omega, Delta, Sigma - Bạn Thuộc Loại Nào?

3.4 Phòng ngừa thâm thúy căn bệnh hại

Rau Cải Ngồng thích ứng đảm bảo chất lượng với không khí thoáng mát, nhiệt độ cao và bọn chúng rất có thể chịu đựng lạnh lẽo. Dưới ĐK thuận tiện như thế, sự xuất hiện nay của thâm thúy căn bệnh thông thường không khiến nhiều lo phiền lo ngại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần thiết đánh giá nhằm phân phát hiện nay sớm những loại thâm thúy xanh xao ăn lá.

Trong từng mùa không giống nhau vô năm, bạn phải triển khai những giải pháp ngăn chặn thâm thúy căn bệnh và côn trùng nhỏ ăn lá, nhất là bọ nhảy, sên và rệp. Bọ nhảy thông thường là loại tổn hại tối đa, thông thường tạo ra lỗ điểm bên trên lá và nhảy nhót khi bị xâm phạm.

Để trấn áp bọ nhảy, việc phun dung dịch trừ thâm thúy là quan trọng. Chúng thông thường hoạt động và sinh hoạt mạnh vô buổi ngày và triệu tập ở thân ái nõn cây, nõn hoa vô giờ chiều. Do ê, việc phun dung dịch vô chập tối tiếp tục tạo nên hiệu quả cực tốt trong những công việc tiêu diệt.

Trong mùa rét, cây cải ngồng dễ dàng thoát nước và rất có thể bị héo héo. Để ngăn ngừa biểu hiện này, chúng ta nên dùng lưới bao phủ nắng và nóng, mùng hoặc những phụ khiếu nại kháng nắng và nóng nhằm đảm bảo cây. Lưới kháng côn trùng nhỏ cũng rất có thể được dùng nhằm không chỉ là tách khả năng chiếu sáng mặt mày trời mà còn phải ngăn ngừa sự đột nhập của những loại côn trùng nhỏ tổn hại cho tới cây rau củ.

Thu hoạch và bảo vệ Rau Cải Ngồng

Rau Cải Ngồng rất có thể thu hoạch trọn vẹn sau khoảng chừng 30 – 50 ngày kể từ khi gieo trồng. Việc tỉa lá rất có thể triển khai cho tới khi ngồng cải sẵn sàng nở hoa, tiếp sau đó cả cây sẽ tiến hành tách. Quý khách hàng rất có thể bảo vệ cải ngồng trong gầm tủ lạnh lẽo trong tầm một tuần lễ.

Ngoài rời khỏi, nhằm tăng thời hạn bảo vệ, việc tách nên triển khai vô những ngày lá thoáng đãng, và nên tách nhẹ dịu nhằm tách làm cho thương tổn cho tới cây. Cây tách kết thúc ko cần thiết cọ lại vì thế nước, nhưng mà nên được đặt vô vỏ hộp vật liệu bằng nhựa thân ái thiện với môi trường xung quanh nhằm bảo vệ. Biện pháp này không chỉ là đáp ứng rau củ được lưu lưu giữ lâu rộng lớn nhưng mà còn làm cây ko mất không ít dưỡng chất bởi hao hụt.

Lợi ích khi trồng Rau Cải Ngồng

Rau Cải Ngồng đem dung lượng đủ dinh dưỡng rất rất cao nên mang lại nhiều quyền lợi sức mạnh cho tới khung hình quả đât, ví dụ là:

5.1 Nâng cao khối hệ thống miễn dịch

Rau Cải Ngồng được xem như là một mối cung cấp Vi-Ta-Min C đầy đủ với dung lượng 45mg Vi-Ta-Min C trong những 100g cải. Như vậy đồng nghĩa tương quan với việc rau củ hỗ trợ khoảng chừng 75% nhu yếu Vi-Ta-Min C hằng ngày cho tới khung hình.

Vitamin C nhập vai trò cần thiết trong những công việc đảm bảo khung hình ngoài hiệu quả của những gốc tự tại, bên cạnh đó tăng mạnh hệ miễn kháng, ngăn ngừa nhiễm trùng và tách viêm, kể từ ê gom khung hình ngăn chặn những mắc bệnh. điều đặc biệt, việc bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min C trong đợt lạnh lẽo rất có thể tách nguy hại nhiễm trùng đàng thở.

Ngoài rời khỏi, rau củ cải ngồng cũng là một trong những mối cung cấp đảm bảo chất lượng của Vi-Ta-Min B6, một loại Vi-Ta-Min cần thiết nhập cuộc vô việc kiểm soát và điều chỉnh lượng đàng vô tiết và lưu giữ khối hệ thống miễn kháng.

tiêu đề hình họa cây Rau Cải Ngồng hình họa 7

Rau Cải Ngồng biết bao Vi-Ta-Min C kể từ ê gom tăng mạnh khối hệ thống miễn kháng cho tới cơ thể

5.2 Làm rất đẹp da

Vitamin C đem vô Rau Cải Ngồng không chỉ là nhập vai trò cần thiết trong những công việc tăng mạnh khối hệ thống miễn kháng của khung hình mà còn phải tạo nên nhiều quyền lợi về vẻ đẹp và sức mạnh của làn domain authority. Vitamin C xúc tiến quy trình tạo ra collagen, một hóa học quan trọng nhằm lưu giữ chừng đàn hồi và sự tươi tắn trẻ con của domain authority. Đồng thời, bọn chúng cũng gom thuyên giảm mối nhăn và tương hỗ quy trình lành lặn chỗ bị thương bên trên domain authority.

Bên cạnh ê, loại cải này cũng đựng nhiều nước, hỗ trợ nhiệt độ cho tới khung hình và nuôi chăm sóc làn domain authority. Như vậy rất rất cần thiết nhằm lưu giữ nhiệt độ ngẫu nhiên, gom làn domain authority trở thành quyến rũ và mềm mại và tươi tắn sáng sủa. Sự phối hợp của Vi-Ta-Min C và nhiệt độ gom khởi tạo tế bào domain authority, bên cạnh đó lưu giữ cho tới làn domain authority coi mạnh mẽ và sáng ngời.

5.3 Tốt cho tới mắt

Cải ngồng có một lượng Vi-Ta-Min A đáng chú ý, một loại Vi-Ta-Min cần thiết trong những công việc đảm bảo sức mạnh đôi mắt và phòng tránh những căn bệnh tương quan cho tới đôi mắt như đục thể thủy tinh, suy giảm điểm vàng, tăng nhãn áp và bệnh quáng gà.

Các Chuyên Viên đôi mắt xác lập rằng Vi-Ta-Min A nhập vai trò quan trọng nhằm nâng cấp bệnh quáng gà, một hiện trạng đôi mắt thông dụng làm cho không dễ chịu và tác động cho tới thị giác. Sự bổ sung cập nhật rất đầy đủ Vi-Ta-Min A kể từ cải ngồng rất có thể tương hỗ thuyên giảm những yếu tố đôi mắt và lưu giữ sức mạnh đôi mắt một cơ hội hiệu suất cao.

tiêu đề hình họa cây Rau Cải Ngồng hình họa 8

Trong cải ngồng cũng chứa chấp dung lượng Vi-Ta-Min A cao rất hay cho tới mắt

5.4 Giúp ổn định tấp tểnh huyết áp

Kali và Fe đem vô cải ngồng nhập vai trò cần thiết trong những công việc lưu giữ cân đối áp suất máu và tương hỗ quy trình tạo ra tế bào hồng huyết cầu. Kali nhập vai trò cần thiết trong những công việc kiểm soát và điều chỉnh áp suất vô hệ tuần trả, trong những khi Fe là một trong những bộ phận quan trọng nhằm tạo ra hemoglobin, hóa học đem oxy vô tiết.

Hơn nữa, khi phối hợp thân ái Kali và Fe sẽ hỗ trợ phòng tránh bệnh thiếu hụt tiết và lưu giữ sự hỗ trợ oxy hiệu suất cao cho những tế bào vô khung hình. Như vậy thêm phần cần thiết vô sức mạnh cơ bạn dạng và đáp ứng hoạt động và sinh hoạt đảm bảo chất lượng của những khối hệ thống khung hình.

5.5 Hỗ trợ tách cân

Bạn nên thêm thắt Rau Cải Ngồng vô menu tách cân nặng nhằm tăng thêm lượng hóa học xơ, đáp ứng hỗ trợ đủ dinh dưỡng nhưng mà ko gia tăng lượng năng lượng. Theo phân tích, hóa học xơ đem vô Cải Ngồng đem tài năng khiến cho bạn cảm nhận thấy no nhanh chóng rộng lớn và trấn áp cảm xúc thèm ăn. Như vậy không chỉ là tương hỗ quy trình tách cân nặng mà còn phải đáp ứng chúng ta lưu giữ một cơ chế đủ dinh dưỡng phẳng phiu và trong lành.

tiêu đề hình họa cây Rau Cải Ngồng hình họa 9

Rau Cải Ngồng nhiều dung lượng hóa học xơ kể từ ê gom tương hỗ tách cân

5.6 Phòng căn bệnh loãng xương

Các Chuyên Viên đủ dinh dưỡng khuyến nghị thông thường xuyên hấp phụ Rau Cải Ngồng nhằm phòng ngừa bệnh loãng xương. Cạnh vô loại rau củ này chứa chấp lượng Canxi đáng chú ý, gom nâng cấp sức mạnh của răng và hệ xương. Bên cạnh đó, Vitamin K đem vô rau củ cũng tương hỗ khung hình hít vào Canxi một cơ hội hiệu suất cao rộng lớn đối với biểu hiện thông thường. Từ này sẽ lưu giữ sự chắc hẳn khỏe khoắn của xương và ngăn ngừa biểu hiện loãng xương.

5.7 Giảm nguy hại bị thiếu hụt máu

Chất Fe là một trong những nhân tố cần thiết vô quy trình tạo ra tế bào hồng huyết cầu vô khung hình. Khi lượng hồng huyết cầu đạt tới mức chuẩn chỉnh thì yếu tố thiếu hụt tiết không hề là một trong những lo phiền lo ngại đáng chú ý. Theo phân tích, Rau Cải Ngồng là mối cung cấp khôn cùng nhiều hóa học Fe, bởi này thường được chưng sĩ khuyến nghị dùng cho tới những người dân đem nguy hại hoặc đang được trải qua quýt biểu hiện thiếu hụt tiết. Hơn nữa, việc bổ sung cập nhật hóa học Fe kể từ thức ăn như Cải Ngồng rất có thể gom lưu giữ sự cân đối hóa học Fe vô khung hình và ngăn ngừa biểu hiện thiếu hụt tiết.

5.8 Hỗ trợ chữa trị bệnh phế quản suyễn

Những người bị bệnh vướng hen suyễn cần thiết lưu giữ nút Folate vô huyết tương cao nhằm đảm bảo hoạt động và sinh hoạt hiệu suất cao của đường hô hấp. Khi nút Folate hạ xuống, người bị bệnh rất có thể trải qua quýt những triệu bệnh như thở khò khè và rất có thể kéo theo nhiều biến tướng nguy hiểm không giống. Cải Ngồng với dung lượng Folate cao tiếp tục nhập vai trò cần thiết vô quy trình chữa trị bệnh phế quản suyễn, gom tương hỗ và nâng cấp biểu hiện sức mạnh của người bị bệnh.

Một số để ý khi dùng Rau Cải Ngồng

Rau Cải Ngồng tuy vậy là một trong những mối cung cấp chăm sóc hóa học đa dạng và đảm bảo chất lượng cho tới sức mạnh tuy nhiên việc thêm thắt nó vào cơ chế ăn rất cần được triển khai một cơ hội suy xét và đều đều. Trong quy trình hấp phụ, nếu như không tuân hành chính lượng và cách sử dụng, cải ngồng rất có thể phát sinh một vài hiệu quả phụ ko mong ước.

Đối với những người dân nên đương đầu với yếu tố bao tử, việc ăn trên mức cho phép cải ngồng rất có thể phát sinh phản xạ chướng bụng và dẫn đến cảm xúc không dễ chịu. Trong tình huống của người bị bệnh thận, việc hấp phụ rất nhiều cải ngồng cũng nên được giới hạn nhằm tách tác động cho tới sức mạnh của khối hệ thống thận.

Rau Cải Ngồng với tài năng tách áp suất máu tuy nhiên cũng cần được cẩn trọng so với những người dân có bầu và người vướng căn bệnh tăng áp. Đối với những phụ phái đẹp có bầu, tránh việc ăn cải ngồng vượt lên 3 chuyến hàng tuần nhằm tách biểu hiện tác động ko mong ước. Người căn bệnh tăng áp cũng cần được tách sử dụng cải ngồng nhằm lưu giữ sức mạnh.

Xem thêm: Bán Máy May Bartack Thanh 1850

Ngoài rời khỏi, người vướng bệnh trào ngược bao tử cũng cần được để ý cho tới lượng cải ngồng vô cơ chế ăn hằng ngày của mình nhằm tách biểu hiện ko tự do thoải mái và nguy hại tái mét phân phát.

Bên cạnh ê, lúc mua cải ngồng, bạn phải lựa lựa chọn kể từ những mối cung cấp đáng tin tưởng như khu chợ hoặc siêu thị bách hóa, và để ý cho tới xuất xứ nguồn gốc. Không nên hấp phụ cải ngồng khi bọn chúng đã trở nên hư hỏng thối hoặc đem tín hiệu đèn nát nhừ. Trước khi ăn, bạn phải đảm nói rằng cải ngồng nấu chín kỹ và được sơ chế thật sạch với nước muối hạt loãng nhằm đáp ứng tin cậy thức ăn.

Lời kết

Bài ghi chép tiếp tục hỗ trợ cho mình những chuyên môn trồng Rau Cải Ngồng và che chở cây một cơ hội hiệu suất cao. Với đặc điểm dễ dàng trồng, dễ dàng che chở và vòng đời thu hoạch ngắn ngủi, cây cải ngồng trở nên lựa lựa chọn tương thích cho tới việc trồng nhằm dùng vô mái ấm gia đình và marketing. Hy vọng rằng vấn đề share phía trên tiếp tục khiến cho bạn thành công xuất sắc trong những công việc trồng và thu hoạch rau sạch sạch sẽ, đáp ứng nhu yếu siêu thị hằng ngày của người sử dụng và cả mái ấm gia đình nhé!