Vì sao ta cứ thích đăng bài rồi lại vội xoá?

Đã lúc nào các bạn trót tâm sự một câu đùa “thiếu muối” và rồi nhận lại sự im thin thít cho tới rùng bản thân kể từ những người dân xung quanh? Hay tiếp tục lúc nào các bạn đang được ngủ thì chợt tỉnh giấc vì thế ghi nhớ lại hành vi xấu xí hổ tuy nhiên bản thân thực hiện nhiều năm trước?

Mỗi tất cả chúng ta đều phải có những khi nông nổi, nhằm rồi tiếp sau đó thì ước gì bản thân rất có thể trở lại vượt lên trước khứ nhằm tịch thu.

Bạn đang xem: Vì sao ta cứ thích đăng bài rồi lại vội xoá?

Nhưng tiếp tục rời khỏi sao nếu như chúng ta cũng có thể sửa sai tuy nhiên ko cần thiết tảo ngược thời gian?

Vậy thì các bạn chỉ việc xóa bài bác đăng và coi như chưa xuất hiện gì xẩy ra. Nếu sửa sai ở ngoài đời khó khăn thì “quay xe” bên trên không khí số chỉ cơ hội các bạn vài ba cái va vấp.

Nhưng tiếp tục lúc nào các bạn tự động căn vặn vì thế sao tuy nhiên hành động đăng-xóa lại phổ cập bên trên social cho tới vậy?

Mạng xã hội khiến cho tay tất cả chúng ta nhanh chóng rộng lớn não

Theo mái ấm tư tưởng học tập lâm sàng Ramani Durvasula, mong ước thể hiện tại ý kiến, nêu chủ ý và hấp dẫn sự lưu ý thuộc sở hữu phần bạn dạng năng của thế giới (theo vice).

Tuy nhiên, ko lúc nào việc tâm sự một điều gì ê, với rất nhiều người, và một khi, lại đơn giản vì vậy cho tới Lúc social xuất hiện tại.

Ở thời tuy nhiên thư tín vẫn còn đấy là mẫu mã liên hệ chủ yếu, tất cả chúng ta thất lạc hàng tiếng đồng hồ nhằm ngồi xuống biên soạn một bức thư, gắn tem, rời khỏi bưu năng lượng điện và gửi. quý khách đem thật nhiều thời hạn nhằm quan tâm đến coi những gì tuy nhiên bản thân viết lách rời khỏi đem thiệt sự thông minh hay là không.

alt
Vào thời gửi thư, tất cả chúng ta có rất nhiều thời hạn rộng lớn nhằm quan tâm đến coi những gì bản thân viết lách đem thiệt sự khéo léo ko.

Và trong tầm thời hạn ê, thùy trán (frontal lobe) tiếp tục hoạt động và sinh hoạt. Đây là phần tử nhập vai trò cần thiết trong những việc trấn áp những hành động xã hội của thế giới. Hay thưa những không giống là lưu giữ cho việc tự phát của người tiêu dùng ko chuồn vượt lên trước xa thẳm.

Khi ý thức được những gì bản thân thực hiện đem kĩ năng tạo nên xích míc, tác động cho tới chủ yếu bản thân hoặc người không giống, tất cả chúng ta tiếp tục tạm dừng nhằm tách đem phiền nhiễu nhập người.

Nhưng sự tồn bên trên của social tiếp tục vô hiệu gần như là toàn bộ những rào cản của thời gửi thư. Và thùy trán của tất cả chúng ta thì không tuân theo kịp vận tốc của thời đại số.

Tuy nhiên, sau thời điểm tay bấm nút đăng thì thùy trán mới nhất kịp “tỉnh ngộ”. Vấn đề này phân tích và lý giải vì thế sao nhiều người tịch thu vết tích của tôi.

Xem thêm: Góc chia sẻ: Hướng dẫn cách gửi định vị qua Zalo cực kỳ đơn giản

alt
Tuy nhiên, social với việc nhanh chóng và tiện khiến cho óc tất cả chúng ta ko kịp lúc quan tâm đến.

Và tương tự động như đăng status, social cũng cho tới tất cả chúng ta “làm lại cuộc đời” với vận tốc tương tự động. Trước trên đây nếu như thư tiếp tục gửi thì coi như chấm không còn, thì giờ trên đây các bạn đem thời cơ nhằm tịch thu nước chuồn của tôi.

Bạn tiếp tục đạt được mục tiêu Lúc đăng bài

Có những khi tất cả chúng ta đăng bài bác chỉ với mục tiêu thời gian ngắn như: phàn nàn phiền đôi khi, thám thính kiếm phản hồi,...

Theo Chris Stedman, người sáng tác của cuốn sách “IRL: Finding Realness, Meaning, and Belonging in Our Digital Lives” thì các bài bác đăng là một trong phương pháp để nhắc nhở chủ yếu các bạn và những người dân xung xung quanh về việc tồn bên trên của tôi. Và điều này mang đến cảm xúc tự tại.

Chẳng hạn, nhập thời gian giãn cơ hội lâu năm ngày, nhiều người đã và đang coi việc đăng status là phương pháp để giải lan. Hoặc hay thấy rộng lớn là những status thả thính. Và sau thời điểm tiếp tục đạt được mục tiêu (được đồng cảm trước câu nói. phàn nàn phiền, được crush trả lời) thì bọn họ ko sử dụng status ê nữa.

Có lẽ đấy là nguyên do tuy nhiên tính năng story (bài đăng tự động mất tích sau 24 giờ) lại được phát minh sáng tạo và yêu thích cho tới vậy.

Bạn giờ đây và các bạn nhập vượt lên trước khứ không hề giống như nhau

Một số người ko đăng và xóa status thông thường xuyên. Nhưng thỉnh phảng phất, bọn họ tiếp tục xem xét lại bài bác đăng cũ nhập vài ba năm trước đó và tiếp sau đó thì “dọn dẹp” luôn luôn tiện thể.

Mạng xã hội tương tự như cuốn nhật ký của người tiêu dùng. Và tương tự như Lúc gọi lại nhật ký, nhiều khi tất cả chúng ta cũng cảm nhận thấy khá xấu xí hổ với những gì bản thân thực hiện thời “trẻ trâu”.

Tuy nhiên khác lạ ở tại đoạn là social thì công khai minh bạch. Và các bạn giờ đây và các bạn của 5 năm trước đó thì rất khác nhau. Vì vậy, cũng dễ nắm bắt khi chúng ta không thích những người dân thân quen mới nhất thấy phiên bạn dạng cũ của tôi.

Đăng-xóa: Không tệ tuy nhiên cảnh giác vẫn hơn

Cũng tựa như việc thỉnh phảng phất vạ mồm và ham muốn gạt bỏ, đăng-xóa là cơ hội tuy nhiên social được cho phép các bạn thực hiện điều này, không chỉ có về mặt mày ý thức tuy nhiên còn là một về hướng nhìn cơ vật lý.

Xem thêm: TOP 7 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại hiệu quả

Tuy nhiên, nếu như thấy bản thân liên tiếp rớt vào vòng lặp ăn năn hận của việc đăng rồi lại xoá, thì chúng ta cũng có thể quan tâm đến đăng hiện trạng bên dưới cơ chế “chỉ bản thân tôi” trước lúc công khai minh bạch nó.

Điều này một vừa hai phải giúp đỡ bạn giải lan xúc cảm, một vừa hai phải lưu giữ bạn dạng thân mật được an toàn và đáng tin cậy. điều đặc biệt là nhập thời đại tuy nhiên “chụp mùng hình” thì nhanh chóng rộng lớn “xóa bài bác đăng”.

Pamela Rutledge, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giúp Tâm lý Truyền thông, tiếp tục share rằng “Như nhiều xúc cảm không giống, tiếc nuối là một trong bạn dạng năng tồn tại. Đó là cơ hội óc cỗ bảo tất cả chúng ta hãy coi nhận lại những lựa lựa chọn của tôi — một tín hiệu đã cho chúng ta thấy hành vi của tất cả chúng ta rất có thể kéo theo kết quả tiêu xài cực”.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Cách xóa video TikTok đã đăng lại

Tính năng đăng lại video TikTok giúp mọi người có thể đăng video TikTok từ một tài khoản khác lên tài khoản TikTok của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn xóa video TikTok đã đăng lại.